Rộn ràng sắc Xuân tại Lễ hội Đường sách Tết Quý Mão 2023

Duy Dương 21/1/2023, 18:59

Lễ hội Đường sách Tết Quý Mão 2023 được tổ chức với quy mô lớn hơn so với mọi năm. Với nhiều hoạt động về sách và triển lãm, lễ hội đã thu hút lượng lớn du khách đổ về khu vực trung tâm TP.HCM

Lễ hội Đường sách Tết Quý Mão 2023 có chủ đề "Thành phố Hồ Chí Minh - Xuân an vui, Xuân thịnh vượng". Khác với mọi năm, lễ hội được tổ chức với không gian riêng trên Đại lộ Lê Lợi. Nhờ vậy, quy mô tổ chức được mở rộng và hoành tráng hơn, có nhiều nét riêng và nổi bật hơn so với các năm trước. Lễ hội hoạt động song song cùng Đường hoa Nguyễn Huệ như mọi năm, do đó, lượng khách đổ về khu vực trung tâm để du Xuân là rất lớn.

Lễ hội Đường sách TP.HCM năm 2023 được tổ chức trên Đại lộ Lê Lợi (Quận 1), có diện tích lớn gấp 4 lần so với năm 2022.

Đây là một trong những hoạt động thường niên nổi bật của TP.HCM trong dịp Tết. Qua đó góp phần tuyên truyền nâng cao văn hóa đọc đến người dân, tạo không gian giải trí, hoạt động văn hóa vui Xuân cho người dân và du khách đến Thành phố. 

Lễ hội Đường Sách Tết Quý Mão 2023 được tổ chức từ ngày 19/1 đến ngày 26/1 (nhằm ngày 28 tháng Chạp năm Nhâm Dần đến Mùng 5 Tết Quý Mão).

Cổng chào dành riêng cho 3 khu vực, gồm: Khu vực triển lãm, Khu vực đọc và trao đổi sách, Không gian trải nghiệm

Khu vực triển lãm Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh

Khu vực trưng bày các bài thơ chúc Tết của Bác Hồ qua các năm, và giới thiệu những quyển sách về cuộc đời Chủ tịch Hồ Chí Minh

Những hình ảnh lịch sử nhằm kỷ niệm 325 năm Sài Gòn - Gia Định - TP.HCM; 135 năm ngày sinh của Chủ tịch Tôn Đức Thắng và 50 năm Hiệp định Paris

Các quyển sách hiếm đẹp mắt được trưng bày tại Lễ hội Đường sách 2023

Không gian đọc sách bằng công nghệ 

Dòng người đông đúc tại Khu vực đọc và trao đổi sách

Lễ hội Đường sách 2023 có số lượng đơn vị tham gia nhiều nhất từ trước đến nay.

Rất nhiều hoạt động, vui chơi giải trí dành cho người dân

Du khách nước ngoài đang hòa mình vào không khí Tết tại Lễ hội Đường sách

Đây cũng là dịp để những người yêu sách tìm mua những quyển sách mình yêu thích với giá ưu đãi

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - TP.HCM tổ chức Họp mặt kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4) và 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5).
(HTV) - Sở Giao thông Vận tải TP.HCM vừa có văn bản đề nghị tăng cường chấn chỉnh vi phạm trong hoạt động giao nhận, chuyển phát hàng hóa của các các đơn vị kinh doanh thương mại điện tử, liên quan đến hoạt động của đội ngũ nhân viên giao hàng – shipper.
(HTV) - Lượng vốn kiều hối gửi về Việt nam ngày càng lớn qua mỗi năm, trong đó, TP.HCM chiếm đến trên 50% tổng lượng của cả nước. Tính riêng trong năm 2023, lượng kiều hối gửi về Thành phố đạt gấn 9,5 tỷ đô la mỹ, tăng hơn 43% so với năm trước và Quý I.
(HTV) - Ban Văn hóa - Xã hội HĐND TP.HCM cùng đoàn công tác cũng đã có buổi khảo sát về công tác quản lý và sử dụng thuốc tại các cơ sở khám chữa bệnh, cơ sở kinh doanh dược trên địa bàn Quận 5.
(HTV) - Sáng 24/4, một nhà ngoại giao cấp cao của Mỹ cho hay, viện trợ vào Gaza đang tăng lên, nhưng cảnh báo rằng Mỹ “không thể hỗ trợ một chiến dịch trên bộ ở Rafah nếu không có một kế hoạch nhân đạo đáng tin cậy và khả thi".
(HTV) - Đề án "Giáo dục thông minh, học tập suốt đời" và mô hình trường học hạnh phúc đang được triển khai hiệu quả tại Quận 7. Tuy nhiên, cần có thêm các giải pháp để khắc phục khó khăn và nâng cao chất lượng giáo dục.
(HTV) - Ngày 23/4, Thượng viện Mỹ đã thông qua gói viện trợ trị giá 95 tỷ USD dành cho các đồng minh của Washington, trong đó khoản viện trợ cho Ucraina chiếm tỷ lệ lớn nhất, gần 61 tỷ USD.