Tây Ban Nha cứu hơn 100 người di cư ngoài khơi Canary

KIM NGÂN - ĐẠT NGUYỄN // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 21/5/2024, 12:43

(HTV) - Tuần duyên Tây Ban Nha cứu hơn 100 người di cư ngoài khơi đảo Gran Canaria, thuộc quần đảo Canary hôm 20/5.

Người di cư được tuần duyên Tây Ban Nha giải cứu và đưa lên bờ ở cảng Arguineguin, Gran Canaria, hôm 20/5. Nguồn ảnh: Reuters 

Theo đại diện tổ chức Chữ thập Đỏ có mặt tại hiện trường, tuần duyên Tây Ban Nha đã cứu nhóm người di cư gồm 106 người, trong đó có nhiều phụ nữ và trẻ em. Họ được giải cứu khi đang lênh đênh trên biển trong một chiếc thuyền gỗ.

Một số người bị thương đã được hỗ trợ điều trị sau khi lên bờ ở cảng Arguineguin.

Theo Bộ Nội vụ Tây Ban Nha, số người di cư đến nước này bằng thuyền trong 4 tháng đầu năm nay đã lên tới gần 21.000 người. Con số này cao gấp 03 lần thời điểm cùng kỳ năm ngoái, ghi nhận ở khoảng gần 7.300 người.

Những năm gần đây, quần đảo Canary của Tây Ban Nha trở thành điểm đến chính của những người di cư từ châu Phi, do tình hình xung đột tại các nước này hoặc vì muốn tìm kiếm điều kiện kinh tế tốt hơn.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Theo đó, Hội đồng gồm 9 thành viên do Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi làm chủ tịch hội đồng; tổ giúp việc gồm 3 đồng chí.
(HTV) - Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã có buổi tiếp bà Pauline Tamesis - Điều phối viên thường trú Liên Hiệp Quốc (LHQ) tại Việt Nam đến chào xã giao, trao đổi một số đề xuất hợp tác với Thành phố trong thời gian tới.
(HTV) - Chiều ngày 13/6, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã tiếp ông Kho Ngee Seng Roy - Tổng Lãnh sự Singapore tại TP.HCM chào từ biệt kết thúc nhiệm kỳ công tác tại TP.HCM.
(HTV) - Nhật Bản là một trong những nước có ngành công nghệ đi đầu thế giới. Gần đây, một ứng dụng sử dụng trí tuệ nhân tạo AI trở nên phổ biến khi có thể phát hiện bệnh cho loài mèo, nhờ đó giúp chúng sống lâu hơn.
(HTV) - Trước thềm khai mạc Euro 2024, bầu trời Đức được thắp sáng bằng màn trình diễn ánh sáng laser theo chủ đề bóng đá. Ước tính khoảng 15.000 người đã đến xếp hàng dọc bờ sông Main để thưởng thức buổi trình diễn.
(HTV) - Ngày 13/6, Cơ quan về người tị nạn của Liên Hợp Quốc thông báo, tính đến cuối năm 2023, số người buộc phải di dời trên thế giới đạt kỷ lục 117,3 triệu người. Con số có thể tăng nếu không có thay đổi lớn về chính trị toàn cầu.
(HTV) - Triển lãm và Hội thảo Quốc tế lần thứ 4 về chuyên ngành máy móc, trang thiết bị, vật tư, hóa chất và sản phẩm nông nghiệp tại Việt Nam chính thức khai mạc với sự tham gia của hơn 100 doanh nghiệp đến từ 14 quốc gia, vùng lãnh thổ.