Một tiến sĩ về y sinh người Mỹ vừa lập kỷ lục người "sống tròn 100 ngày dưới biển". Ông Joseph Dituri đã lên bờ vào ngày hôm qua. Ông đã có những chia sẻ về hành trình vô cùng đặc biệt của mình.
Trong bối cảnh nhiệt độ đang ngày càng tăng, một nhóm nghiên cứu tại Mỹ đang tìm hiểu những tác động của tình trạng này đối với cơ thể con người. Thiết bị hỗ trợ họ trong nghiên cứu này là một người nộm có khả năng đổ mồ hôi.
Hàng trăm đám cháy rừng ở Canada đang đẩy những đám mây khói bụi sang phần lớn Bờ Đông nước Mỹ. Không chỉ làm gián đoạn các chuyến bay, tình hình buộc cơ quan y tế đưa ra những cảnh báo mới về nguy cơ đối với sức khỏe.
Rạng sáng nay 10/6, các công tố viên Mỹ đã công bố cáo trạng gồm 37 tội danh của cựu Tổng thống Donald Trump. Trong đó cáo buộc ông Trump gây nguy hiểm cho những bí mật an ninh nhạy cảm nhất của nước Mỹ, sau khi ông rời Nhà Trắng vào năm 2021.
(HTV) - Năm nay Liên Hợp Quốc đã chọn chủ đề "Đánh bại ô nhiễm nhựa" như một trong những mục tiêu tiên quyết để bảo vệ môi trường sống của loài người.
Liên quan đến diễn biến vụ vỡ đập Kakhovka ở miền Nam Ukraine, ngày 8/6, Thống đốc bán đảo Crưm thuộc Nga cho biết mực nước ở kênh đào phía Bắc ở bán đảo này có nguy cơ sụt giảm.
Nga sẽ triển khai vũ khí hạt nhân chiến thuật đến Belarus trong tháng tới. Thông tin được Tổng thống Nga Vladimir Putin công bố trong cuộc gặp với người đồng cấp Belarus Alexander Lukashenko trong ngày 9/6.
Ngày 9/6, Ả-rập Xê-út và Mỹ ra thông cáo chung cho biết, các bên tham chiến tại Sudan đã nhất trí ngừng bắn trên cả nước trong 24 giờ, bắt đầu từ 6g ngày 10/6 theo giờ địa phương, tức 11g cùng ngày theo giờ Việt Nam.
Tại thành phố La Haye, Hà Lan, bảo tàng Mauritshuis đang trưng bày bản in 3D của bức tranh "Thiếu nữ và viên ngọc trai" của Johannes Vermeer - danh họa trường phái baroque thế kỷ 17 của Hà Lan.
Một công dân Syria đã dùng dao tấn công 4 trẻ nhỏ và 2 người lớn trong một công viên ở thành phố Annecy, Pháp. Theo công tố viên của Annecy, 5 trong 6 nạn nhân đang trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng.
Bài liên quan
(HTV) - Nằm trong khuôn khổ Lễ hội Sâm và Hương liệu, Dược liệu Quốc tế TP.HCM năm 2024, Sở Ngoại vụ phối hợp cùng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội thảo "Sâm và Hương liệu, Dược liệu Quốc tế TP.HCM 2024".
(HTV) - Bệnh viện Quân y 175 vừa tổ chức Hội nghị Đại biểu Chi hội Thầy thuốc trẻ Bệnh viện lần thứ nhất, nhằm đánh giá kết quả công tác Hội Thầy thuốc trẻ bệnh viện trong 5 năm qua và xác định mục tiêu, nhiệm vụ của hội từ nay đến năm 2028.
(HTV) - Hướng đến tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam từ ngày 01 đến ngày 08/6, nhiều hoạt động sôi nổi đã diễn ra tại Ngày hội "Tự hào biển đảo quê hương" năm 2024 tại quận Bình Tân.
(HTV) - Chia sẻ tại Hội thảo "Tìm động lực tăng trưởng từ ESG" diễn ra mới đây tại Hà Nội, nhiều chuyên gia cho rằng việc thực hiện ESG, tức là các chuẩn mực môi trường, xã hội và quản trị, là yêu cầu bắt buộc đối với các doanh nghiệp.
Sáng nay 25/5, gần 4.000 học sinh lớp 9 bước vào kỳ thi Tuyển sinh lớp 10 đầu tiên ở TP.HCM tại 3 điểm thi.
(HTV) - Chiều 24/5, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đã có buổi tiếp Đoàn đại biểu tỉnh Hủa Phăn, Lào do ông Khăm-pheng Xay-sổm-pheng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư - Tỉnh trưởng tỉnh Hủa Phăn dẫn đầu.
(HTV) - Để có một nền kinh tế phát triển, đời sống nhân dân có chất lượng cao thì cần ý chí và hành động của mỗi cán bộ, cùng với sự đồng hành, chia sẻ của người dân. Đó chính là công tác dân vận.