Bốn thành viên Lực lượng Phòng vệ Australia được cho là đã thiệt mạng, sau khi trực thăng của họ lao xuống biển trong một cuộc tập trận quân sự chung vào tối qua. Cho đến nay vẫn chưa tìm thấy dấu hiệu của phi hành đoàn.
Ngày 28/7, Tổng thống Nga Vladimir Putin và lãnh đạo các nước châu Phi đã thông qua tuyên bố cuối cùng của Hội nghị Thượng đỉnh Nga - Châu Phi lần thứ II và kế hoạch hành động chung của hai bên đến năm 2026.
Ngày 28/7, Tướng Abdourahmane Tchiani đã tuyên bố trở thành người đứng đầu chính phủ chuyển tiếp ở Niger, 2 ngày sau khi đơn vị của ông lật đổ tổng thống Mohamed Bazoum.
Na Uy và Phần Lan đang phải đối mặt với đợt bùng phát cúm gia cầm kỷ lục trong năm nay không chỉ khiên hàng ngàn con gia cầm chết, mà còn khiến việc đi lại bị hạn chế ở một số khu vực.
Một người đàn ông Đan Mạch đã dành gần 10 năm chu du vòng quanh thế giới mà không hề di chuyển bằng ... máy bay. Anh còn được đặt biệt danh là Thần Sấm "Thor" vì điều đặc biệt này.
Thượng viện Nga ngày 28/7 đã thông qua dự luật nâng giới hạn trần tuổi nhập ngũ bắt buộc của nam giới nước này, tăng từ 27 tuổi lên 30 tuổi. Tuổi nhập ngũ tối thiểu vẫn được giữ nguyên ở 18 tuổi.
(HTV) - Ngày 20/7, Ấn Độ đã đưa ra quyết định cấm xuất khẩu một số loại gạo, khiến người dân ở một số quốc gia đổ xô đi mua gạo. Quyết định này được thực hiện nhằm đảm bảo giá thấp hơn và đáp ứng nhu cầu trong mùa lễ hội sắp tới.
Hôm nay 28/7, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết: Điện Kremli đang xem xét một cách cẩn thận đề xuất hòa bình của các nhà lãnh đạo châu Phi cho xung đột tại Ukraine.
Nữ ca sĩ Sinead O'Connor đã qua đời ở tuổi 56, tại thủ đô Luân đôn, Anh Quốc. Ca sĩ người Ai-len nổi tiếng đã tạo nên một cơn mưa tưởng nhớ từ thế giới âm nhạc đến tầng lớp chính trị tại quê nhà.
Bão Doksuri đã di chuyển đến Đảo Kim Môn (Trung Quốc) vào sáng nay (28/7) mang theo gió lớn và mưa to. Theo dự báo, cơn bão này sẽ đổ bộ vào đất liền Trung Quốc vào hôm nay.