Những ngày cận Tết, lượng máu của Ngân hàng máu Bệnh viện Truyền máu - Huyết học TP.HCM cấp phát cho các bệnh viện tăng 20%.
(HTV) - Chúng ta thường cho rằng “nghỉ ngơi” đồng nghĩa với ngủ. Vì vậy mỗi khi căng thẳng, ngủ là việc đầu tiên chúng ta nghĩ đến. Song chắc chắn đã có những lúc, bạn ngủ đủ 8 tiếng nhưng tỉnh dậy vẫn vô cùng mệt mỏi.
(HTV) - Nước ép giảm cân detox là một phương pháp giảm cân được nhiều người lựa chọn bởi tính hiệu quả và tốt cho cơ thể. Nước ép detox giúp thanh lọc, loại bỏ độc tố, đồng thời cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho hệ miễn dịch và hỗ trợ giảm cân.
(HTV) - Hiện nay xuất hiện biến thể con của Omicron BA.2.7.5 là JN.1 được phát hiện lần đầu tiên vào tháng 08/2023, đã nhanh chóng trở thành chủng thống trị ở nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam
(HTV) - Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM đã triển khai hệ thống cộng hưởng từ 1.5T cao cấp tại Khoa Chẩn đoán hình ảnh giúp giải quyết nhu cầu của người bệnh khi đến thăm khám, điều trị nhanh hơn nhiều so với trước đây, khoảng 1.5 lần.
Tại "Hội nghị trực tuyến triển khai công tác phòng chống dịch bệnh năm 2024" vào sáng 24/01, Bộ Y tế đánh giá tình hình dịch bệnh truyền nhiễm vẫn diễn biến khó lường, cần chủ động phòng, chống để đảm bảo đón Tết an toàn.
(HTV) - Bệnh viện Nhân dân Gia Định đã phẫu thuật thành công cho hai trường hợp người bệnh có khối u não kích thước lớn, gây nguy hiểm đến tính mạng.
(HTV) - Ngưng tim lần thứ nhất ngay sau khi sinh con do thuyên tắc ối, chị Đ.H.N được chuyển cấp cứu đến Bệnh viện Nhân dân Gia Định. Sau 12 giờ hồi sức với các kỹ thuật chuyên sâu, người bệnh đã hồi phục tri giác hoàn toàn.
(HTV) - Nhiều người tiêu dùng mua nội thất làm từ gỗ công nghiệp phản ánh có mùi khó chịu, mùi hăng gây khó thở, cay mắt. Nhưng không biết đó là những dấu hiệu của sản phẩm kém chất lượng, gây nguy hiểm cho sức khỏe.
(HTV) - Đài tiếng nói Nhân dân TP.HCM (VOH) vừa tổ chức họp báo công bố thời gian bình chọn 20 công trình y tế chuyên sâu thuộc giải thưởng Thành tựu Y khoa Việt Nam 2023.
Bài liên quan
(HTV) - Nằm trong khuôn khổ Lễ hội Sâm và Hương liệu, Dược liệu Quốc tế TP.HCM năm 2024, Sở Ngoại vụ phối hợp cùng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội thảo "Sâm và Hương liệu, Dược liệu Quốc tế TP.HCM 2024".
(HTV) - Bệnh viện Quân y 175 vừa tổ chức Hội nghị Đại biểu Chi hội Thầy thuốc trẻ Bệnh viện lần thứ nhất, nhằm đánh giá kết quả công tác Hội Thầy thuốc trẻ bệnh viện trong 5 năm qua và xác định mục tiêu, nhiệm vụ của hội từ nay đến năm 2028.
(HTV) - Hướng đến tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam từ ngày 01 đến ngày 08/6, nhiều hoạt động sôi nổi đã diễn ra tại Ngày hội "Tự hào biển đảo quê hương" năm 2024 tại quận Bình Tân.
(HTV) - Chia sẻ tại Hội thảo "Tìm động lực tăng trưởng từ ESG" diễn ra mới đây tại Hà Nội, nhiều chuyên gia cho rằng việc thực hiện ESG, tức là các chuẩn mực môi trường, xã hội và quản trị, là yêu cầu bắt buộc đối với các doanh nghiệp.
Sáng nay 25/5, gần 4.000 học sinh lớp 9 bước vào kỳ thi Tuyển sinh lớp 10 đầu tiên ở TP.HCM tại 3 điểm thi.
(HTV) - Chiều 24/5, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đã có buổi tiếp Đoàn đại biểu tỉnh Hủa Phăn, Lào do ông Khăm-pheng Xay-sổm-pheng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư - Tỉnh trưởng tỉnh Hủa Phăn dẫn đầu.
(HTV) - Để có một nền kinh tế phát triển, đời sống nhân dân có chất lượng cao thì cần ý chí và hành động của mỗi cán bộ, cùng với sự đồng hành, chia sẻ của người dân. Đó chính là công tác dân vận.