Bộ Y tế đang đề xuất ưu tiên mở rộng chi trả bảo hiểm y tế đối với một số ung thư, bệnh mạn tính giúp phát hiện sớm, tăng cơ hội khỏi bệnh, giảm chi phí điều trị.
(HTV) - ITI Section Việt Nam đã chính thức bước vào hành trình mới của năm 2024 với chủ đề “Growing Together - Cùng nhau tiến bước” tại Thành phố biển Nha Trang.
(HTV) - "Sức mạnh của dinh dưỡng hạt" là chủ đề của chương trình do Rain International Việt Nam tổ chức tại TP.HCM giới thiệu các sản phẩm làm ra từ nguồn nguyên liệu hữu cơ trong các loại hạt dinh dưỡng kết hợp với công nghệ ép lạnh hiện đại.
(HTV) - Bệnh viện Quân y 175 đã đưa vào vận hành Trung tâm chăm sóc sức khỏe cho người Việt đầu tiên hình thành trên cơ sở ứng dụng những tiến bộ trong lĩnh vực Sinh lý thần kinh lâm sàng của thế giới.
Bộ Y tế tiếp tục yêu cầu các đơn vị y tế tăng cường kiểm tra, giám sát kê đơn, chỉ định trong khám bệnh, điều trị cho người bệnh...
(HTV) - Ngày 22/02/2024, Đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đã đến thăm và kiểm tra công tác sau Tết tại Công ty Cổ phần Dược phẩm OPC (Nhà máy Dược phẩm OPC Bình Dương). 
(HTV) - Vừa qua đã diễn ra chương trình tư vấn “Kiểm soát hiệu quả đau do lạc nội mạc tử cung - giúp cuộc sống trọn vẹn mỗi ngày".
Ngày 20/02, Tiến sỹ - Bác sỹ Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, trong 2 ngày 19 và 20/02, bệnh viện đã lập kỷ lục về số lượt khám bệnh ngoại trú trong một ngày.
Hai bệnh nhân tại TP.HCM đã phải dùng thuốc giải độc tố botulinum sau khi có triệu chứng nghi nhiễm chất độc chết người này. Trước đó, cả hai đều tham dự bữa ăn tất niên tại cùng một gia đình.
Bộ Y tế đang lấy ý kiến các chuyên gia, đơn vị chuyên môn để làm cơ sở nghiên cứu, đề xuất xác định nồng độ cồn trong máu hoặc khí thở của người điều khiển phương tiện giao thông.
Bài liên quan
(HTV) - Thái Nguyên quản lý 22,2 nghìn hecta trà, với hơn 82% là giống mới, mang lại khoảng 11.000 tỉ đồng mỗi năm. Tuy nhiên, vẫn cần cải thiện việc kết nối và ứng dụng công nghệ, nâng cao chất lượng và truy xuất nguồn gốc sản phẩm.
(HTV) - Ngày 18/4, Mỹ đã bác bỏ dự thảo nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc liên quan đến việc mở đường cho Palestine trở thành thành viên đầy đủ của Liên hiệp quốc.
(HTV) - Sở Giáo dục và Đào tạo vừa công bố chỉ tiêu vào lớp 10 của 113 trường THPT công lập trên địa bàn. Theo đó, năm học tới thành phố sẽ tuyển hơn 71.000 học sinh lớp 10, giảm gần 6.000 chỉ tiêu so với năm ngoái.
(HTV) - Theo nhiều hãng tin lớn quốc tế, Israel vừa tiến hành các cuộc tấn công bằng tên lửa vào Iran. Các vụ nổ được cho là có thể nghe thấy ở thủ đô Tehran, thành phố Isfahan và Shiraz, phía nam Iran. Các vụ nổ cũng được ghi nhận ở Syria và Iraq.
Ngày 18/4, tại Trung tâm Trí tuệ - Thư viện cơ bản của Đại học Tổng hợp quốc gia Moskva mang tên M.V. Lomonosov (MGU) ở thủ đô nước Nga đã diễn ra Diễn đàn hiệu trưởng các trường Đại học Việt – Nga lần thứ II.
Ngày 18/4, nhiều giáo viên Lâm Đồng bày tỏ bức xúc khi phải đóng phí du lịch cao khi thăm học sinh Hà Giang, yêu cầu UBND giải quyết minh bạch, không gây ảnh hưởng tiêu cực.
(HTV) - Vàng trong nước leo cao quanh mức 84 triệu đồng/lượng, vàng thế giới bất ngờ tăng vọt trở lại trước tình hình chính trị căng thẳng. Đà lao dốc của giá xăng dầu thế giới vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.