Bộ Y tế đang đề xuất ưu tiên mở rộng chi trả bảo hiểm y tế đối với một số ung thư, bệnh mạn tính giúp phát hiện sớm, tăng cơ hội khỏi bệnh, giảm chi phí điều trị.
(HTV) - ITI Section Việt Nam đã chính thức bước vào hành trình mới của năm 2024 với chủ đề “Growing Together - Cùng nhau tiến bước” tại Thành phố biển Nha Trang.
(HTV) - "Sức mạnh của dinh dưỡng hạt" là chủ đề của chương trình do Rain International Việt Nam tổ chức tại TP.HCM giới thiệu các sản phẩm làm ra từ nguồn nguyên liệu hữu cơ trong các loại hạt dinh dưỡng kết hợp với công nghệ ép lạnh hiện đại.
(HTV) - Bệnh viện Quân y 175 đã đưa vào vận hành Trung tâm chăm sóc sức khỏe cho người Việt đầu tiên hình thành trên cơ sở ứng dụng những tiến bộ trong lĩnh vực Sinh lý thần kinh lâm sàng của thế giới.
Bộ Y tế tiếp tục yêu cầu các đơn vị y tế tăng cường kiểm tra, giám sát kê đơn, chỉ định trong khám bệnh, điều trị cho người bệnh...
(HTV) - Ngày 22/02/2024, Đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đã đến thăm và kiểm tra công tác sau Tết tại Công ty Cổ phần Dược phẩm OPC (Nhà máy Dược phẩm OPC Bình Dương). 
(HTV) - Vừa qua đã diễn ra chương trình tư vấn “Kiểm soát hiệu quả đau do lạc nội mạc tử cung - giúp cuộc sống trọn vẹn mỗi ngày".
Ngày 20/02, Tiến sỹ - Bác sỹ Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, trong 2 ngày 19 và 20/02, bệnh viện đã lập kỷ lục về số lượt khám bệnh ngoại trú trong một ngày.
Hai bệnh nhân tại TP.HCM đã phải dùng thuốc giải độc tố botulinum sau khi có triệu chứng nghi nhiễm chất độc chết người này. Trước đó, cả hai đều tham dự bữa ăn tất niên tại cùng một gia đình.
Bộ Y tế đang lấy ý kiến các chuyên gia, đơn vị chuyên môn để làm cơ sở nghiên cứu, đề xuất xác định nồng độ cồn trong máu hoặc khí thở của người điều khiển phương tiện giao thông.
Bài liên quan
(HTV) - Nằm trong khuôn khổ Lễ hội Sâm và Hương liệu, Dược liệu Quốc tế TP.HCM năm 2024, Sở Ngoại vụ phối hợp cùng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội thảo "Sâm và Hương liệu, Dược liệu Quốc tế TP.HCM 2024".
(HTV) - Bệnh viện Quân y 175 vừa tổ chức Hội nghị Đại biểu Chi hội Thầy thuốc trẻ Bệnh viện lần thứ nhất, nhằm đánh giá kết quả công tác Hội Thầy thuốc trẻ bệnh viện trong 5 năm qua và xác định mục tiêu, nhiệm vụ của hội từ nay đến năm 2028.
(HTV) - Hướng đến tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam từ ngày 01 đến ngày 08/6, nhiều hoạt động sôi nổi đã diễn ra tại Ngày hội "Tự hào biển đảo quê hương" năm 2024 tại quận Bình Tân.
(HTV) - Chia sẻ tại Hội thảo "Tìm động lực tăng trưởng từ ESG" diễn ra mới đây tại Hà Nội, nhiều chuyên gia cho rằng việc thực hiện ESG, tức là các chuẩn mực môi trường, xã hội và quản trị, là yêu cầu bắt buộc đối với các doanh nghiệp.
Sáng nay 25/5, gần 4.000 học sinh lớp 9 bước vào kỳ thi Tuyển sinh lớp 10 đầu tiên ở TP.HCM tại 3 điểm thi.
(HTV) - Chiều 24/5, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đã có buổi tiếp Đoàn đại biểu tỉnh Hủa Phăn, Lào do ông Khăm-pheng Xay-sổm-pheng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư - Tỉnh trưởng tỉnh Hủa Phăn dẫn đầu.
(HTV) - Để có một nền kinh tế phát triển, đời sống nhân dân có chất lượng cao thì cần ý chí và hành động của mỗi cán bộ, cùng với sự đồng hành, chia sẻ của người dân. Đó chính là công tác dân vận.