Xuân Nhâm Dần 2022

Những "khoảng lặng" trước Giao thừa

Trước khi bước qua năm mới, chúng ta luôn có những phút giây sống chậm lại để chiêm nghiệm về những kỷ niệm đầy cảm xúc đã trải qua trong năm cũ. Chính vì lẽ đó, "Khoảng lặng..." sẽ là nơi chia sẻ và lắng nghe những câu chuyện đầy xúc động.

"Khoảng lặng..." là một chương trình talkshow nghệ thuật, giao lưu cùng các khách mời để cùng ngồi nhìn lại một năm cũ sắp qua, đón chào một năm mới tới. Bên cạnh những câu chuyện được gửi tới từ khách mời, chương trình là những "mảnh ghép" được chính các MC, phóng viên, biên tập viên HTV thực hiện để nói về những khoảng lặng trước giao thừa mà họ đã kiếm tìm và cảm nhận. Đồng thời, chương trình sẽ đưa đến cho khán giả một thông điệp năm mới của HTV - Tết là hạnh phúc.

Nội dung chính sẽ là những câu chuyện được chia sẻ từ các khách mời. Những câu chuyện mang tính cá nhân, đi sâu vào cảm xúc và cũng là những góc khuất trong tận tâm hồn. Các nhân vật sẽ nói lên những "khoảng lặng", những nốt trầm trong suốt quãng thời gian làm nghề của mình, kể về những câu chuyện, những cảm nhận của họ về "khoảng lặng cuộc đời" trong một cũ đã qua, nói về những biến động, những câu chuyện xúc động mà chính bản thân họ đã được chứng kiến.

Xen kẽ những câu chuyện đời chính là những video clip được trình chiếu đầy cảm xúc. Thông qua đó, khán giả sẽ có thể cảm nhận rõ ràng nhất những "khoảng lặng" của các nhân vật. Bên cạnh đó, mỗi khách mời sẽ tự nhận biết và có cho mình một đáp án với câu hỏi "Hạnh phúc của họ là gì?", để làm rõ hơn tiêu đề của chương trình chính là "Tết là hạnh phúc".

Các tiết mục nghệ thuật trong chương trình sử dụng dàn nhạc hoặc ban nhạc, hòa âm phối khí theo dạng Semi - classic hoặc mộc, nhằm thể hiện tính chất đặc biệt của chương trình chính là sâu lắng, chiêm nghiệm và không ồn ào. Những nghệ sĩ sẽ góp mặt trong chương trình, gồm: NSND Tạ Minh Tâm,  NSƯT Quế Trân, nghệ sĩ Võ Minh Lâm, ca sĩ Hải Yến, ca sĩ Quý Bình, ca sĩ Diệu Hiền,...

Hãy cùng HTV chiêm nghiệm lại những kỷ niệm cũ thông qua "Khoảng lặng..." - Tết là hạnh phúc". Chương trình được phát sóng vào lúc 22g35 ngày 31/1/2022 (tức Giao thừa) trên kênh HTV9. 

Duy Dương