Phim "Sống ảo mất thật" - Mùng 1, 2, 3, 4 Tết

Kế hoạch B của biệt đội thám tử "Cây nhà lá vườn"

Tập cuối của bộ phim Tết hài hước và nhiều cảm xúc "Sống ảo mất thật" đã lên sóng lúc 21g45 tối qua (Mùng 4 Tết) trên kênh HTV9. Bộ phim đã mang đến sự tươi vui và cả những bài học ý nghĩa, nhẹ nhàng.

Lưu Ly và Thịnh ra sức "gài" bà Bảy và ông Hai nhưng đều thất bại

"Một lần bị rắn cắn, mười năm sợ dây thừng"! Bà Bảy Hường (Phương Dung), sau lần bị lừa cả tình lẫn tiền, đã hoàn toàn nói "không" với mạng xã hội. Mặc cho Lưu Ly (Ngọc Trinh) và Nam (Louis A) thuyết phục hay bày trò dụ dỗ ra sao.

Trong khi đó, ông Hai (NSND Thanh Nam) cũng không hào hứng với kế hoạch của Thịnh (Bi Max) trong việc tìm một người để bầu bạn hay tập tành sử dụng mạng xã hội để trò chuyện với bạn bè, giao lưu học hỏi và tiếp cận thông tin nhanh chóng, dễ dàng hơn!

Nhờ có chiêu "Tiền trảm hậu tấu" mà chị em Lưu Ly và Thịnh đã gắn kết được bà Bảy và ông Hai

Trước sự "cứng đầu" của ông Hai và bà Bảy, biệt đội thám tử "Cây nhà lá vườn" đã nghĩ ra kế hoạch B đầy hấp dẫn - đó là "Tiền trảm hậu tấu". Họ âm thầm tạo Facebook cho ông Hai và bà Bảy; họ nhân danh ông Hai - bà Bảy để chia sẻ thông tin, tạo ra các tương tác và kết bạn bốn phương.

Khi thời cơ tới, Thịnh đã nhanh nhảu đặt hàng bà Bảy - lúc này đã là người hướng dẫn nấu ăn có tiếng trên mạng xã hội - những món ăn mà người vợ quá cố của ông Hai yêu thích. Kể từ sau ngày vợ mất, mãi đến lúc này, ông Hai mới được thưởng thức lại hương vị ẩm thực Nam bộ đúng vị và vì vậy, ông rất cảm kích bà Bảy hàng xóm.

Kết phim "Sống ảo mất thật" với nhiều niềm vui, sự ấm áp và những hy vọng về một năm mới vẹn tròn hơn

Bộ phim kết thúc trong "phi vụ" dàn cảnh đầy xúc động và ngọt ngào. Các nhân vật đã "thay lời muốn nói" để gửi gắm đến người xem nhiều thông điệp ý nghĩa về Tết đoàn viên.

Phim đã giúp người xem có thêm nhiều hy vọng và niềm tin rằng thời đại 4.0 vẫn còn có nhiều câu chuyện cổ tích. Ông Hai và bà Bảy cũng đã nói ra những lời thật lòng. Họ cũng xin lỗi và tha thứ cho nhau, bởi đây là thời điểm tạm biệt năm cũ để chào đón năm mới nhiều hạnh phúc và may mắn!

Thiên Bình