10g ngày 4/2 (Mùng 4 Tết) trên kênh HTV9

Tạp chí thiếu nhi: Lời cỏ cây

Các em có bao giờ thắc mắc tại sao xung quanh chúng ta có rất nhiều cỏ cây hoa lá, hay trồng cây để làm gì? Chương trình Tạp chí thiếu nhi "Lời cỏ cây" sẽ mang đến cho các em những thông tin hữu ích và thú vị để trả lời cho câu hỏi này nhé!

Các bé tham gia vào một lớp học tìm hiểu về cây xanh (Ảnh: Rita Ngọc)

Các em biết không, cây xanh có rất nhiều lợi ích và đóng vai trò quan trọng đến cuộc sống của con người, vì thế trong các trường học, các bạn nhỏ đã được tham gia vào rất nhiều các hoạt động trồng cây xanh, góp phần rèn luyện ý thức bảo vệ môi trường và tăng mảng xanh cho thành phố mang tên Bác. Và cô giáo trong chương trình “Lời cỏ cây” sẽ mang đến cho các em câu chuyện “Vườn rau của bạn Thỏ em” với những góc nhìn rất dễ thương về ý thức cũng như cách hiểu đúng khi chúng ta trồng cây. Không những thế, các em sẽ tham gia quan sát quá trình phát triển của cây cà chua theo từng giai đoạn: hạt gieo trong đất - cây con - cây phát triển - cây ra hoa và quả, xem các bạn trong chương trình thực hành chăm sóc cây cối.

“Mùa xuân là Tết trồng cây. Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Mỗi bé đều yêu quý, trồng và chăm sóc cây xanh sẽ giúp cho thiên nhiên quanh mình luôn tươi đẹp. Vậy thì đừng bỏ qua chương trình "Lời cỏ cây" phát sóng vào lúc 10g ngày 4/2 (Mùng 4 Tết) trên kênh HTV9 nhé!

Lâm Anh