Phim "Sống ảo mất thật"

Bi Max theo đuổi Ngọc Xuyên, Phương Dung bị con gái hỏi vặn

Hai tập đầu tiên của bộ phim "Sống ảo mất thật" đã lên sóng vào 21g45 tối qua (Mùng 1 Tết) trên kênh HTV9 với nhiều thước phim vui nhộn và hài hước.

Thông qua 2 tập phim đầu tiên, "Sống ảo mất thật" đã giới thiệu đến khán giả hệ thống nhân vật trong phim với đầy đủ tính cách của họ. Đó là đôi trẻ Thịnh - bé Ba; chị em Lưu Ly - Nam; bà Bảy Hường - bà Diễm - ông Hai...

Tươi sáng và nhiều năng lượng nhất là câu chuyện tình cảm của Thịnh (Bi Max), cậu trai nhà bên dành cho bé Ba (Ngọc Xuyên) - nữ quản gia tự phong của gia đình bà Bảy Hường (Phương Dung). Những phân cảnh giữa Thịnh và bé Ba luôn tạo nên các câu thoại dí dỏm và những tình huống làm người xem phải bật cười. Đơn cử như chuyện Thịnh "xin xỏ" vào nhà bé Ba trú nắng; Thịnh bất ngờ tặng... hoa dại để "thay lời muốn nói"; Thịnh năn nỉ vào nhà phụ việc bé Ba...

Đan xen với tình cảm "gà bông" của đôi trẻ Thịnh - bé Ba, hai tập đầu cũng đã kể về hành trình "tút tát" đầy ngoạn mục của bà Bảy Hường. Không chỉ làm mới tóc tai, trang phục, bà Bảy Hường còn tập tành dùng mạng xã hội để "sống ảo như bao người" - đúng như lời bà Diễm (Hải Lý), bạn thân bà Bảy Hường khuyên nhủ.

Người "thầy" hướng dẫn cài các ứng dụng và sử dụng chúng cho bà Bảy và bé Ba chính là Nam (Louis A) - cậu con trai út trong nhà. Với biệt tài nói nhanh như máy, Nam đã tạo nên không ít khoảnh khắc hài hước cho phim. 

Sự thay đổi của bà Bảy nhận được ủng hộ của mọi người, trừ ông Hai (NSND Thanh Nam). Vì là người đề cao lối sống giản dị, có chiều sâu và luôn nghiêm khắc với bản thân cũng như các thành viên trong gia đình, ông Hai không chấp nhận nổi sự thay đổi của bà Bảy.

Đỉnh điểm vào lần ông Hai tưới cây mà vô tình làm ướt bộ đồ mới của bà Bảy, một cuộc đấu khẩu đã xảy ra! Sự việc khiến cho mối quan hệ giữa hai nhà ngày càng căng thẳng. Ông Hai thậm chí còn dặn dò Thịnh phải tránh xa những người phụ nữ của nhà kế bên, càng xa càng tốt!

Hai tập phim đầu tiên kết thúc bằng một dấu hỏi lớn với mẹ con bà Bảy và Lưu Ly (Lê Ngọc Trinh). Trở về nhà sau cuộc hẹn với anh Phê (Đoàn Minh Tài), bà Bảy đang rất vui vẻ. Vì vậy, cuộc trò chuyện giữa bà Bảy với bé Ba ngay sau đó đã đem lại cho khán giả một trận cười sảng khoái.

Thế nhưng, màn tâm sự giữa bà Bảy với con gái Lưu Ly lại không dễ chịu như vậy. Lưu Ly thẳng thắn hỏi: "Thì ra, mẹ muốn kiếm bồ chứ gì?". Trước thái độ của con, bà Bảy quyết liệt hỏi lại "Con... Bây giờ có thì sao, mà không có thì sao? Đừng có vặn vẹo mẹ như vậy!".

"Sống ảo mất thật" thực sự lôi cuốn bởi nét diễn duyên dáng và hóm hỉnh của các diễn viên, bên cạnh đường dây kịch bản hấp dẫn. Đón xem các tập phim còn lại vào 21g45 các ngày Mùng 2, Mùng 3, Mùng 4 Tết trên kênh HTV9.

Thiên Bình