Xuân Nhâm Dần 2022

Người dân nô nức tham gia Hội hoa Xuân tại công viên Tao Đàn

Là điểm đến quen thuộc của người dân TP.HCM, Hội hoa Xuân năm 2022 tại công viên Tao Đàn ngập tràn không khí Xuân, phấn khởi chào đón Tết Nhâm Dần.

Ngày 27/1 (25 tháng Chạp), Hội hoa Xuân năm 2022 với chủ đề "Xuân quê hương - Ấm tình nhân ái" tại công viên Tao Đàn (Quận 1, TP.HCM) khai mạc, mở cửa đón khách tham quan, vui Xuân đón Tết. 

Gia đình Hổ chào Xuân

Hội hoa Xuân năm 2022 - Công viên Tao Đàn là một trong những điểm đến quen thuộc vào dịp Tết của người dân TP.HCM. Với khuôn viên rộng lớn đặc trưng, công viên Tao Đàn luôn có sự đa dạng về các loài hoa, các đại cảnh và tiểu cảnh được đầu tư kỹ lưỡng và phân bố khắp công viên. Ngoài ra, Hội hoa Xuân còn trưng bày các tác phẩm cây kiểng độc - lạ của các nghệ nhân đến từ khắp mọi miền Tổ quốc, thuộc các bộ môn: Hoa mai, hoa lan, hoa sứ, chim cảnh và các tiểu cảnh.

Nhìn chung, do ảnh hưởng của dịch bệnh, quy mô của Hội hoa Xuân năm 2022 giảm hơn so với mọi năm. Sau một năm 2021 đầy biến động, BTC vẫn cố gắng tạo nên một điểm vui Xuân chất lượng, phục vụ nhu cầu giải trí của người dân trong dịp Tết. Cũng vì lẽ đó, năm nay, du khách không phải bỏ ra 30.000 đồng để mua vé vào cổng.

Hội hoa Xuân 2022 tại công viên Tao Đàn diễn ra từ ngày 27/1 đến hết ngày 6/2/2022 (tức từ ngày 25 tháng Chạp đến hết Mùng 6 Tết).

Một số hình ảnh tại Hội hoa Xuân năm 2022 "Xuân quê hương - Ấm tình nhân ái":

Rất nhiều loài hoa đua nhau khoe sắc tại công viên Tào Đàn

Người dân phấn khởi chụp ảnh cùng các tiểu cảnh, đại cảnh

Những chậu mai kiểng rực rỡ luôn có sức hút kỳ lạ đối với những người mê hoa

Những cây mai vô cùng đa dạng về hình dáng và độ tuổi

Tuy có quy mô giảm, Hội hoa Xuân 2022 vẫn hoàn thiện tốt các công trình để phục vụ người dân

Hồ hoa lan nổi bật ở một trục đường riêng, nối liền cổng Trương Định và Đền tưởng niệm các Vua Hùng

 Tiểu cảnh Hồ cá Chép

Đàn đá Việt Nam cùng nghệ nhân Trương Đình Chiếu

Ước tính có hơn 1.000 cây kiểng đạt tiêu chuẩn để có mặt tại Hội hoa Xuân 2022

Duy Dương