10g30 ngày 31/1 (29 Tết) trên HTV7

Kịch thiếu nhi "Tết đoàn viên"

Xen lẫn tình huống câu chuyện nhẹ nhàng, "Tết đoàn viên" gửi đến khán giả thông điệp về sự trở về của những người con xa quê, về ý nghĩa của ngày Tết cổ truyền và cả tình người nồng hậu của người dân quê.

Không khí Tết tràn ngập sân khấu "Tết đoàn viên" (Ảnh: Rita Ngọc)

Trong ngày làm việc cuối cùng trước khi về quê đón Tết cùng gia đình, nhóm sinh viên nhiệt tình giúp ông chủ dọn dẹp lại quán xá. Trong lúc làm, Nam, Thắm, Huy, Như phân vân không biết nên về nhà sum họp gia đình hay ở lại quán phụ việc cho ông chủ. Rồi cả nhóm say sưa kể về những cái Tết đã qua với đầy ắp kỷ niệm cùng người thân, khiến lòng ai cũng nôn nao cho ngày trở về. Họ đâu biết rằng ông chủ miệng thì cười nhưng trong lòng buồn hiu, ông năn nỉ cả nhóm ở lại để phụ ông, nhưng thật ra là ông sợ cô đơn. Cả nhóm lúc đầu có vẻ căng thẳng nhưng về sau, thấu hiểu cho hoàn cảnh của ông chủ: gia đình không còn ai, không có quê để về... nên quyết định mời ông về cùng để có thể cảm nhận được nét đặc trưng của Tết nhà quê. Ông chủ đồng ý "xách ba lô lên và đi" với lịch trình mỗi mùng sẽ đến đón Tết ở một nhà khác nhau. 

Các bạn trẻ mời ông chủ về cùng để có thể cảm nhận được ý nghĩa của Tết nhà quê (Ảnh: Rita Ngọc)

Vở kịch "Tết đoàn viên" do Cao Võ Trường Di chấp bút sẽ được phát sóng vào lúc 10g30 ngày 31/1 (29 Tết) trên kênh HTV7. Xen lẫn tình huống câu chuyện nhẹ nhàng, "Tết đoàn viên" gửi đến khán giả thông điệp về sự trở về của những người con xa quê, về ý nghĩa của ngày Tết cổ truyền và cả tình người nồng hậu của người dân quê.

Lâm Anh