Mang yêu thương đến với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi

NGỌC DIỄM - HOÀN THIỆN // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 28/5/2023, 18:22

(HTV) - Mùa hè là mùa của các em thiếu nhi vì được vui chơi, khám phá, được che chở trong vòng tay yêu thương của cha mẹ, gia đình sau thời gian miệt mài học tập. Nhưng vẫn còn đó nhiều em nhỏ phải sống thiếu đi tình yêu thương vốn dĩ bình thường ấy.

Để phần nào xoa dịu những mất mát, thiệt thòi mà các em phải chịu, chiều 28/5, đoàn công tác do Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang làm trưởng đoàn đã đến thăm và chung vui cùng các em thiếu nhi tại Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Tam Bình, TP. Thủ Đức, nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã đến thăm và chung vui cùng các em thiếu nhi tại Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Tam Bình, TP. Thủ Đức

Đến với các em nhỏ ở Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Tam Bình, đoàn công tác đã mang đến cho các em những tình cảm yêu thương, những phần quà nhỏ với mong muốn các em sẽ được những niềm vui như các trẻ em khác trong ngày Tết thiếu nhi. Bên cạnh đó, đoàn công tác cũng đã trao tặng các em nhỏ 20 xe đạp và 5 xe lăn để các em thuận tiện đến trường.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang ân cần thăm hỏi các thầy cô tại trung tâm và các em thiếu nhi

Em Huỳnh Trúc Chi, sinh viên năm 1, Trung Tâm Nuôi Dưỡng Bảo Trợ Trẻ Em Tam Bình, TP.HCM chia sẻ: “Em đã ở đây từ khi em 1 tháng tuổi, nay đã 18 năm, em mong sao các em ở đây sẽ được quan tâm, được tạo sân chơi và không bị phân biệt khi đi học".

 Huỳnh Trúc Chi, sinh viên năm 1, Trung Tâm Nuôi Dưỡng Bảo Trợ Trẻ Em Tam Bình, TP.HCM 

186 trẻ em đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Tam Bình, mỗi em một hoàn cảnh khác nhau. Các em là những trẻ khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có những em vừa ra đời đã bị bỏ rơi. Tất cả các em đều khát khao vòng tay của cha mẹ, của gia đình.

Bà Nguyễn Thị Hồng Châu, Phó giám đốc Trung Tâm Nuôi Dưỡng Bảo Trợ Trẻ Em Tam Bình cho biết: "Các em ở đây luôn được che chở, yêu thương, chúng tôi mong các em sẽ trở thành người có ích cho xã hội".

Bà Nguyễn Thị Hồng Châu, Phó giám đốc Trung Tâm Nuôi Dưỡng Bảo Trợ Trẻ Em Tam Bình

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đề nghị: “Trung tâm và chính quyền địa phương cần tìm giải pháp giúp các em khi đi học bên ngoài không còn khoảng cách với các học sinh bình thường khác. Đoàn thể chính trị - xã hội cũng phải tăng cường đến thăm và chăm lo cho các em thiếu nhi tại Trung tâm”.

>>> Xin mời quý vị đón xem Chương trình Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Ý kiến của bạn: