NewZround: Vườn ươm kịch bản bùng nổ với 98 tác phẩm đa dạng và đầy sáng tạo

KIM LOAN - QUỐC AN - TRÚC QUỲNH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 13/4/2024, 18:50

(HTV) - Vườn ươm kịch bản (VietScript Lab) tại Liên hoan phim quốc tế TP.HCM (HIFF) 2024 đã ghi nhận sự tham gia của 98 tác phẩm, con số vượt xa dự kiến ban đầu của ban tổ chức.

Điều này cho thấy sức hút mãnh liệt của chương trình và khát khao được cống hiến cho nền điện ảnh Việt Nam của thế hệ trẻ.

Chợ dự án và Vườn ươm kịch bản - Bệ phóng cho những tài năng trẻ điện ảnh

Sự đa dạng về mọi mặt

Điểm nổi bật của Vườn ươm kịch bản năm nay là sự đa dạng về tuổi tác, giới tính và vùng miền của các biên kịch. Điều này thể hiện một thế hệ trẻ đầy nhiệt huyết, sẵn sàng mang đến những góc nhìn mới mẻ và độc đáo cho nền điện ảnh Việt.

Chất lượng ấn tượng và bắt nhịp xu hướng

Về chất lượng, các tác phẩm tham dự Vườn ươm kịch bản năm nay cũng vô cùng đa dạng và đầy sáng tạo. Các bạn biên kịch đã mạnh dạn khai thác những đề tài mới mẻ, táo bạo, phù hợp với xu hướng của thời đại. Đồng thời, các tác phẩm cũng thể hiện rõ tinh thần Việt Nam, góp phần gìn giữ và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống.

Chợ dự án (Project Market) và Vườn ươm kịch bản (VietScript Lab) là hai sân chơi dành riêng cho những nhà làm phim trẻ trong khu vực được giao lưu, trình bày những dự án phim tiềm năng trong khuôn khổ HIFF 2024.

Charlie Nguyễn: “Nền điện ảnh sẽ lão hoá nếu không đào tạo thế hệ trẻ”

Chợ dự án (Project Market) là chương trình kế thừa tinh thần từ Autumn Meeting (Gặp gỡ mùa thu), thu hút 56 dự án từ nhiều nước gửi về để lựa chọn ra 10 dự án, gồm 5 dự án phim nghệ thuật và 5 dự án phim giải trí.

Có 3 hạng mục được trao giải:

- Dự án phim thương mại xuất sắc nhất trao cho Green Valley and the Amber Marbles - Do Vũ Nguyễn Nam Khuê đạo diễn, Phạm Minh Hằng sản xuất.

- Dự án phim nghệ thuật (art-house) xuất sắc nhất trao cho Other People's Dream - Do Daniel Hui đạo diễn, Sophia Sim và Si En Tan sản xuất.

-Dự án phim xuất sắc nhất được các giám khảo của CNC bình chọn cho Imah - The Last Time I Saw Your Face - do Eddie Cahyono đạo diễ, LI Xiaorong sản xuất.

Vườn ươm kịch bản (VietScript Lab) là chương trình được đạo diễn - nhà sản xuất Charlie Nguyễn và đạo diễn - nhà sản xuất Phan Gia Nhật Linh cầm trịch. 

Tại vòng cuối cùng là 11 biên kịch cùng 12 kịch bản tiềm năng trong hai hạng mục Phim truyền hình và Phim điện ảnh. Trong đó có 4 giải khuyến khích và 2 giải nhất.

Vườn ươm kịch bản HIFF 2024 đã trao các giải:

Giải khuyến khích hạng mục Phim truyền hình: Thần tượng tâm thần - Biên kịch Stefanio Vo và Bí mật đảo thiên đường - Biên kịch Nguyễn Hoàng Hải

Giải khuyến khích hạng mục Phim điện ảnh: Kết quả - Biên kịch Nguyễn Vũ Trung Kiên cùng Tấm và Hoàng hậu - Biên kịch Phát Nguyễn

Giải nhất hạng mục Phim truyền hình: Biên kịch Quản Phương Thanh với tác phẩm Chuẩn cơm mẹ nấu.

Giải nhất hạng mục Phim điện ảnh: Biên kịch Phương Anh Đặng với tác phẩm Câu chuyện gọi là đức tin.

Sự thành công vang dội của Vườn ươm kịch bản và chợ dự án trong khuôn khổ sự kiện HIFF 2024 là minh chứng cho sự phát triển mạnh mẽ của nền điện ảnh Việt Nam. Đây là bệ phóng lý tưởng cho những tài năng.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Quản lý đất đai và phương hướng sử dụng đất đai hiệu quả là vấn đề luôn được TP.HCM quan tâm. Bởi đây là nguồn lực quan trọng để phát triển kinh tế - xã hội nói chung, phát triển Thành phố nói riêng, đóng góp ngày càng lớn cho đất nước.
(HTV) - Qua gần 02 tháng tranh đua đầy kịch tính, với hơn 400 em học sinh từ hơn 70 đội đăng ký, cuộc thi “Sáng tạo vì Tương lai - The Next Innovator 2024” đã chính thức tìm ra những nhà khoa học nhí xuất sắc nhất tại vòng chung kết.
(HTV) - Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh không chỉ xuất phát từ niềm tự hào mà còn là nghĩa vụ thiêng liêng của Đảng bộ, chính quyền và mỗi người dân TP.HCM.
(HTV) - Giá vàng các thương hiệu trong nước ổn định. Giá vàng thế giới có xu hướng tăng với vàng giao ngay tăng 2,3 USD so với mức chốt phiên tuần trước lên 2.416,7 USD/ounce. Giá xăng dầu thế giới tiếp tục duy trì đà tăng kéo dài từ cuối tuần trước.
(HTV) - Ban Liên lạc học sinh miền Nam Trung ương phối hợp với Bảo tàng tỉnh Vĩnh Phúc, Bảo tàng TP.HCM tổ chức trưng bày chuyên đề "Học sinh miền Nam trên đất Bắc" (1954 - 1975).
(HTV) - Sáng 19/5, Thành ủy TP.HCM tổ chức Lễ công bố và trao các quyết định cán bộ. Đồng chí Nguyễn Văn Nên - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM chủ trì buổi lễ.
(HTV) - Sáng 19/5, Kỳ họp thứ 15 (kỳ họp chuyên đề) của Hội đồng Nhân dân TP.HCM khóa X đã diễn ra tại Hội trường Thành phố.