HIFF2024: Nhiều cơ hội cho nhà làm phim trẻ trong tiếp cận nguồn quỹ đầu tư từ quốc tế

QUỐC MINH - MINH KHÔI - QUỐC KHANH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 11/4/2024, 12:00

(HTV) - Trong khuôn khổ diễn ra Liên hoan Phim quốc tế TP.HCM 2024 (HIFF 2024), Hội thảo “Giải pháp tiếp cận các nguồn quỹ phim quốc tế” đã thu hút nhiều sinh viên ngành điện ảnh, các nhà làm phim trẻ.

Bà Isona Admetlla, chuyên gia trong lĩnh vực điện ảnh và là nhà điều phối viên của Quỹ Điện ảnh Thế giới Berlinale với nhiệm vụ cố vấn, tư vấn và đánh giá các dự án phim cho các liên hoan phim, ủy ban điện ảnh đã chia sẽ các nội dung về các nguồn quỹ hỗ trợ phát triển điện ảnh của chính phủ; nguồn quỹ từ tư nhân đang hiện hữu, cung cấp cái nhìn tổng quan toàn diện về các phương pháp tiếp cận những nguồn quỹ này cho các bộ phim hiện nay.

Nhà làm trẻ đến từ Trung Quốc - chị Yarrika Cang cho rằng việc tiếp cận với các nguồn quỹ làm phim quốc tế hiện nay khá hạn chế và phải cạnh tranh gay gắt với nhiều người để có được. 

Nhà là phim đến từ Trung Quốc Yarrika Cang trả lời phỏng vấn

“Chính vì điều này đã giúp các nhà làm phim thể hiện được nội tại của mình với những nhà đầu tư, tiềm năng về lợi nhuận mà bộ phim có thể nhận được, đối tượng hướng đến của tác phẩm, nội dung truyền tải là gì. Nếu xác định được tất cả thì việc tìm được quỹ đầu tư cho bộ phim sẽ không tốn nhiều thời gian” - nhà làm phim này chia sẻ tiếp.

Còn đối với anh Nguyễn Trọng Nghĩa - sinh viên trường Đại học Fulbright Việt Nam, những buổi hội thảo như thế này sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên đang ấp ủ cho những sản phẩm của riêng mình: “Từng có thời gian thực hiện các bộ phim ngắn để tham dự các giải thưởng liên quan phim ngắn trên trên địa bàn thành phố, tham dự buổi hội thảo hôm nay đã cho tôi nhiều kiến thức trong lĩnh vực kêu gọi vốn đầu tư vào các dự án phim của mình trong tương lai”.

Các nhà làm phim trẻ sẽ thêm nhiều kiến thức để kêu gọi vốn dành cho dự án phim ảnh trong tương lai

Buổi giao lưu cũng nêu ra những điều nên làm và không nên làm trong việc đảm bảo tiếp cận các nguồn tài trợ từ tư nhân cũng như chính phủ, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tuân theo các bước chỉ dẫn phù hợp với ưu tiên của quỹ và chứng minh tính khả thi của dự án phim dựa trên nghiên cứu đối tượng khán giả.

Tại buổi hội thảo, các chuyên gia đã đưa ra những quan điểm toàn diện về các phương pháp tiếp cận những nguồn quỹ cho các bộ phim hiện nay

Bên cạnh đó, hội thảo cũng đã cung cấp những quỹ đầu tư trên thế giới uy tín, dễ tiếp cận cho các nhà làm phim trẻ hiện nay.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Quản lý đất đai và phương hướng sử dụng đất đai hiệu quả là vấn đề luôn được TP.HCM quan tâm. Bởi đây là nguồn lực quan trọng để phát triển kinh tế - xã hội nói chung, phát triển Thành phố nói riêng, đóng góp ngày càng lớn cho đất nước.
(HTV) - Qua gần 02 tháng tranh đua đầy kịch tính, với hơn 400 em học sinh từ hơn 70 đội đăng ký, cuộc thi “Sáng tạo vì Tương lai - The Next Innovator 2024” đã chính thức tìm ra những nhà khoa học nhí xuất sắc nhất tại vòng chung kết.
(HTV) - Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh không chỉ xuất phát từ niềm tự hào mà còn là nghĩa vụ thiêng liêng của Đảng bộ, chính quyền và mỗi người dân TP.HCM.
(HTV) - Giá vàng các thương hiệu trong nước ổn định. Giá vàng thế giới có xu hướng tăng với vàng giao ngay tăng 2,3 USD so với mức chốt phiên tuần trước lên 2.416,7 USD/ounce. Giá xăng dầu thế giới tiếp tục duy trì đà tăng kéo dài từ cuối tuần trước.
(HTV) - Ban Liên lạc học sinh miền Nam Trung ương phối hợp với Bảo tàng tỉnh Vĩnh Phúc, Bảo tàng TP.HCM tổ chức trưng bày chuyên đề "Học sinh miền Nam trên đất Bắc" (1954 - 1975).
(HTV) - Sáng 19/5, Thành ủy TP.HCM tổ chức Lễ công bố và trao các quyết định cán bộ. Đồng chí Nguyễn Văn Nên - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM chủ trì buổi lễ.
(HTV) - Sáng 19/5, Kỳ họp thứ 15 (kỳ họp chuyên đề) của Hội đồng Nhân dân TP.HCM khóa X đã diễn ra tại Hội trường Thành phố.