TP.HCM định hướng đầu tư phát triển công nghiệp điện ảnh

TRUNG HẬU - CHU THÀNH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 16/4/2024, 15:00

(HTV) - Ngành điện ảnh luôn được quan tâm khi hơn 20.000 khán giả đã tham dự trực tiếp các suất chiếu phim; và tổng số khán giả tham gia các hoạt động của liên hoan HIFF lên đến hơn 250.000 người.

Trong khuôn khổ liên hoan, gần 100 bộ phim đã được trình chiếu, phần lớn là các bộ phim công chiếu lần đầu tiên tại Việt Nam. Sự kiện diễn ra tại 13 rạp chiếu phim trong nhà và hai địa điểm ngoài trời đặc sắc là Phố đi bộ Nguyễn Huệ và Công viên Cine Park Thủ Thiêm – TP. Thủ Đức.

Hơn 20.000 khán giả đã tham dự trực tiếp các suất chiếu phim; và tổng số khán giả tham gia các hoạt động của liên hoan lên đến hơn 250.000 người.

Trong 8 ngày diễn ra, HIFF tổ chức 73 sự kiện, 14 phiên hội thảo toạ đàm và 10 lớp học chuyên môn, thu hút gần 200 khách mời quốc tế từ các nền điện ảnh lớn trên thế giới.

HIFF đã thực sự trở thành một sự kiện điện ảnh đáng nhớ, đánh dấu sự phát triển không ngừng của điện ảnh Việt Nam và khẳng định vị thế của TP.HCM như một trung tâm văn hóa - nghệ thuật sôi động và hấp dẫn.

Chợ dự án và Vườn ươm kịch bản trong năm đầu tiên đã vượt qua kỳ vọng với 58 dự án phim và 87 kịch bản phim được đăng ký. Qua đó, 15 dự án và 10 kịch bản đã được chọn để tiến vào vòng hướng dẫn và thuyết trình.

Về đêm bế mạc vào tối thứ Bảy ngày 13/4 vừa qua, không gian bên ngoài Nhà hát TP.HCM sẽ biến thành một sân khấu hoành tráng với công nghệ mapping 3D.

Chủ đề “Du hành thời gian - Time Travel” của chương trình Bế mạc và Trao giải không chỉ là một màn trình diễn nghệ thuật mà còn khẳng định vị thế và sự phát triển nhanh chóng của nền điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh, điện ảnh Việt Nam trong bối cảnh hội nhập quốc tế.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Ngày 23/5, nam tài tử Chris Hemsworth đã được vinh danh trên Đại lộ Danh vọng Hollywood. Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng khác đã tham gia sự kiện này.
(HTV) - Tại Phần Lan, các nhà khoa học thuộc Tập đoàn Solar Foods đang hoàn thiện phương pháp sản xuất protein từ không khí!
(HTV) - Sân vận động Olympic ở Amsterdam, Hà Lan vừa diễn ra cuộc đua xe đẩy dành cho người cao tuổi, thu hút 400 người tham gia. Sau nhiều năm, sáng kiến này đã khuyến khích người lớn tuổi tập luyện thể dục, mang đến tinh thần vui vẻ, sôi nổi.
(HTV) - Chính phủ Serbia đã phản đối nghị quyết của Liên Hiệp Quốc công nhận ngày 11/7 là dịp tưởng niệm nạn diệt chủng ở Srebrenica tại Bosnia. Nhiều cộng đồng người Serbi ở các nước khu vực Balkan cũng phản đối mạnh mẽ việc công nhận này.
(HTV) - Cập nhật thông tin về vụ cháy tại Hà Nội khiến 14 người tử vong.
(HTV) - Nhóm vũ trang Hamas ngày 23/5 cho biết, họ đang giam giữ một đại tá Israel. Trước đó, Israel cho biết, viên sĩ quan cao cấp này đã chết trong vụ tấn công của Hamas vào lãnh thổ nước này vào đầu tháng 10/2023.
(HTV) - Sắc hoa tím này từ lâu đã trở thành thương hiệu của Lisbon. Loài cây này có mặt ở tất cả các con đường, quảng trường và công viên trong thành phố.