NewZgraphic: Liên hoan phim Quốc tế TP.HCM lần thứ nhất - Những con số ấn tượng

KIM LOAN - QUỐC AN - PHƯƠNG TRINH - TRÚC PHƯƠNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 14/4/2024, 11:00

(HTV) - Sau một tuần sôi nổi với nhiều suất chiếu phim và hoạt động văn hóa đa dạng, Liên hoan phim Quốc tế TP.HCM (HIFF) lần thứ nhất đã chính thức khép lại, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong lịch sử điện ảnh Việt Nam.

Với sự quan tâm sâu sắc, chỉ đạo kịp thời của lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thành uỷ, UBND TP.HCM, Sở Văn hóa và Thể thao, Trung tâm Ca nhạc nhẹ phối hợp cùng Vietfest thực hiện đã cho thấy sự chặt chẽ, chuyên nghiệp và hiệu quả trong việc tổ chức kỳ Liên hoan phim Quốc tế TP.HCM lần đầu tiên.

Liên hoan phim Quốc tế TP.HCM (HIFF) lần thứ nhất đã chính thức khép lại và đạt được những con số ấn tượng, khẳng định sự thành công rực rỡ của sự kiện này trong lịch sử điện ảnh TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung.

Những con số ấn tượng trong Liên hoan Phim Quốc tế TP.HCM 2024


Liên hoan phim Quốc tế TP.HCM đã tạo được dấu ấn mạnh mẽ không chỉ về quy mô mà còn ở chất lượng chuyên môn qua từng hoạt động.  

Tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ và Công viên Cine Park Thủ Thiêm – TP. Thủ Đức, BTC đã mang đến gần 200 suất chiếu ngoài trời thu hút hàng ngàn khán giả đến tham gia hoạt động này.


Trong lần đầu tiên tổ chức, hoạt động chiếu phim ngoài trời là một trong những điểm nhấn đáng chú ý của Liên hoan phim Quốc tế TP.HCM 2024

Qua các tác phẩm điện ảnh được trình chiếu, sự mô tả các trạng thái của nhân vật tạo được sự đồng cảm, không ồn ào, thể hiện sự sâu sắc và để lại nhiều cảm xúc cho khán giả.

Sự tham gia của các diễn giả quốc tế đến từ các nền điện ảnh lớn như Pháp, Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản đã mang lại nhiều giá trị chuyên môn sâu.

Bên cạnh những kết quả rất tích cực, Liên hoan phim Quốc tế TP.HCM trong lần đầu tiên tổ chức cũng đã ghi nhận một số điểm cần được cải thiện để nâng cao chất lượng hoạt động trong tương lai. 

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Một triển lãm về Doraemon sẽ diễn ra tại Hong Kong, Trung Quốc vào mùa hè này. Đây là chặng dừng chân đầu tiên trong khuôn khổ tour triển lãm thế giới về nhân vật hoạt hình này nhân dịp 90 năm ngày sinh của tác giả Fujiko F. Fujio.
(HTV) - Ngày 26/5, Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) ước tính số người thiệt mạng ước tính do lở đất tại Papua New Guinea lên hơn 670 người.
(HTV) - Ngày 25/5, thành viên Hamas bác bỏ thông tin rằng nhóm này sẽ sớm nối lại đàm phán ngừng bắn với Israel tại thủ đô Cairo của Ai Cập.
(HTV) - Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TP.HCM - Saigon Co.op đã tổ chức khai mạc Lệ hội mận hậu và nông sản tỉnh Sơn La tại TP.HCM và Hà Nội.
(HTV) - Tập đoàn Bcons đã chính thức ra mắt trường liên cấp từ Tiểu học đến Trung học cơ sở B.SCHOOL tại tỉnh Bình Dương.
(HTV) - Liệu trí tuệ nhân tạo A.I. có thể dự đoán mùi nước hoa mà bạn thích? Công ty Scentronix có trụ sở tại Hà Lan vừa giới thiệu một chiếc máy có thể xác định mùi nước hoa riêng cho mỗi người.
(HTV) - Quận Phú Nhuận long trọng tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị và biểu dương tập thể, cá nhân điển hình "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".