Xuân Quý Mão 2023

Giao thương nhộn nhịp tại Chợ hoa xuân "Trên bến dưới thuyền 2023"

Chợ hoa xuân "Trên bến dưới thuyền" vốn là một trong những chợ hoa mang giàu nét truyền thống mỗi dịp Tết đến Xuân về. Cũng như mọi năm, sự giao thương về cây kiểng, hoa kiếng và trái cây tại chơ hoa luôn nhộn nhịp đến tận ngày 30 tháng Chạp.

Chợ hoa xuân “Trên bến dưới thuyền 2023” tại bến Bình Đông, Quận 8 vốn là "điểm hẹn" của các thương lái về hoa kiếng, cây kiểng và trái cây vào mỗi dịp Tết đến. Năm nay, chợ hoa có quy mô lớn hơn mọi năm, với gần 100 ghe thuyền của các thương lái miền Tây đến từ các tỉnh miền Tây như Đồng Tháp, Vĩnh Long, Bến Tre... cùng nhau hội tụ giao thương.

Mặt khác, với việc tồn tại và phát triển xuyên suốt hơn 45 năm qua cùng TP.HCM, chợ hoa xuân "Trên bến dưới thuyền" còn là một điểm đến du xuân với nhiều loài cây kiểng đẹp mắt, những chậu hoa đua nhau khoe sắc, và hơn hết chính là không gian nhộn nhịp đến từ việc buôn bán giữa người dân TP và các thương lái Miền Tây.  

Chợ hoa "Trên bến dưới thuyền" sẽ diễn ra từ 16/1 (ngày 25 tháng Chạp) đến ngày 21/1 (nhằm ngày 30 tháng Chạp). Ngoài hoạt động giao thương, chợ hoa còn có một số hoạt động văn nghệ phục vụ người dân vào mỗi tối, được tổ chức đến hết ngày 20/1 (29 tháng Chạp).

Rất nhiều thương lái quy tụ tài Chợ hoa Xuân "Trên bến dưới thuyền"

Lượng lớn hoa và cây kiểng được trưng bày trên chiếc thuyền của một thương lái

Tiểu cảnh chào mừng Tết Quý Mão 2023

Trăm hoa khoe sắc chào đón Tết

Trái cây cũng là một mặt hàng không thể thiếu tại chợ hoa

Các cây mai đa dạng về kích cỡ lẫn tình trạng ra hoa

Ngoài cây mai, các thương lái còn cung cấp thêm một số loại cây kiểng khác

Người mua được dẫn vào tận bên trong thuyền để lựa chọn

Không khí giao thương tấp nập là một nét đẹp văn hóa dịp Tết của Chợ hoa xuân "Trên bến dưới thuyền"

Duy Dương
Xem thêm