Giao thương nhộn nhịp tại Chợ hoa xuân "Trên bến dưới thuyền 2023"

Duy Dương 19/1/2023, 18:10

Chợ hoa xuân "Trên bến dưới thuyền" vốn là một trong những chợ hoa mang giàu nét truyền thống mỗi dịp Tết đến Xuân về. Cũng như mọi năm, sự giao thương về cây kiểng, hoa kiếng và trái cây tại chơ hoa luôn nhộn nhịp đến tận ngày 30 tháng Chạp.

Chợ hoa xuân “Trên bến dưới thuyền 2023” tại bến Bình Đông, Quận 8 vốn là "điểm hẹn" của các thương lái về hoa kiếng, cây kiểng và trái cây vào mỗi dịp Tết đến. Năm nay, chợ hoa có quy mô lớn hơn mọi năm, với gần 100 ghe thuyền của các thương lái miền Tây đến từ các tỉnh miền Tây như Đồng Tháp, Vĩnh Long, Bến Tre... cùng nhau hội tụ giao thương.

Mặt khác, với việc tồn tại và phát triển xuyên suốt hơn 45 năm qua cùng TP.HCM, chợ hoa xuân "Trên bến dưới thuyền" còn là một điểm đến du xuân với nhiều loài cây kiểng đẹp mắt, những chậu hoa đua nhau khoe sắc, và hơn hết chính là không gian nhộn nhịp đến từ việc buôn bán giữa người dân TP và các thương lái Miền Tây.  

Chợ hoa "Trên bến dưới thuyền" sẽ diễn ra từ 16/1 (ngày 25 tháng Chạp) đến ngày 21/1 (nhằm ngày 30 tháng Chạp). Ngoài hoạt động giao thương, chợ hoa còn có một số hoạt động văn nghệ phục vụ người dân vào mỗi tối, được tổ chức đến hết ngày 20/1 (29 tháng Chạp).

Rất nhiều thương lái quy tụ tài Chợ hoa Xuân "Trên bến dưới thuyền"

Lượng lớn hoa và cây kiểng được trưng bày trên chiếc thuyền của một thương lái

Tiểu cảnh chào mừng Tết Quý Mão 2023

Trăm hoa khoe sắc chào đón Tết

Trái cây cũng là một mặt hàng không thể thiếu tại chợ hoa

Các cây mai đa dạng về kích cỡ lẫn tình trạng ra hoa

Ngoài cây mai, các thương lái còn cung cấp thêm một số loại cây kiểng khác

Người mua được dẫn vào tận bên trong thuyền để lựa chọn

Không khí giao thương tấp nập là một nét đẹp văn hóa dịp Tết của Chợ hoa xuân "Trên bến dưới thuyền"

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Sáng 24/4, một nhà ngoại giao cấp cao của Mỹ cho hay, viện trợ vào Gaza đang tăng lên, nhưng cảnh báo rằng Mỹ “không thể hỗ trợ một chiến dịch trên bộ ở Rafah nếu không có một kế hoạch nhân đạo đáng tin cậy và khả thi".
(HTV) - Ngày 23/4, Thượng viện Mỹ đã thông qua gói viện trợ trị giá 95 tỷ USD dành cho các đồng minh của Washington, trong đó khoản viện trợ cho Ucraina chiếm tỷ lệ lớn nhất, gần 61 tỷ USD.
(HTV) - Ngày 24/4, học sinh lớp 12 trên khắp đất nước sẽ bắt đầu giai đoạn 05 ngày thử nghiệm đăng ký dự thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông (THPT) năm 2024.
(HTV) - Vàng SJC tăng giảm trái chiều, đưa giá về mốc 83,3 triệu đồng/lượng, trong khi đó, vàng thế giới đà giảm chưa dừng lại. Giá xăng dầu thế giới tiếp tục leo dốc. Giá xăng dầu trong nước có thể giảm mạnh trong lần điều chỉnh tới.
(HTV) - Để giải quyết vấn đề thiếu vốn cho hạ tầng, các chuyên gia kinh tế đề xuất rằng TP.HCM cần tập trung vào việc thu hút nguồn kiều hối vào lĩnh vực hạ tầng bằng cách phát hành trái phiếu.
(HTV) - Nhằm bảo tồn những loài san hô có nguy cơ bị tuyệt chủng, một sở thú ở Hà Lan đã xây dựng một thủy cung mang tên "Con tàu No-ê". Tại đây, san hô sẽ được nuôi trong môi trường phòng thí nghiệm, trước khi chuyển sang môi trường sống tự nhiên.
(HTV) - Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM đã tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt Thành phố nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Quy định số 132 của Bộ Chính trị về kiểm soát quyền lực, chống tham nhũng, tiêu cực trong hoạt động điều tra.