10g ngày 1/2 (Mùng 1 Tết) trên kênh HTV7

Vườn âm nhạc: Ngày xuân vui Tết sum vầy

Hami buồn bã vì ba mẹ cứ mãi làm việc mà không giữ lời hứa đưa cô bé đi sắm Tết hay dọn dẹp nhà cửa đón xuân. Nhưng nhờ có sự xuất hiện của Ông Địa, Thần Tài và Bà Táo cùng Ngọc Hoàng, mọi thứ đã hoàn toàn thay đổi!

Sau khoảng thời gian dài quen với cảnh một mình trong khi ba mẹ tất bật với công việc bên ngoài, Hami không giấu được niềm vui vì Tết năm nay có bà nội từ nước ngoài về sum họp. Hami tất tả hỏi thăm, quan tâm bà nội từng chút một khiến bà rất cảm động và càng thêm yêu quý cô cháu gái. Trong những ngày ở cùng Hami, bà nội nhận ra điều bất thường của gia đình nhỏ. Đó là ba mẹ của Hami luôn có lý do chính đáng để đi ra ngoài, giao phó việc chăm sóc Hami cho... công nghệ, từ việc ăn uống đến việc đưa đón con đến trường, rồi bao nhiêu lần lỡ hẹn với Hami vì những cuộc hẹn bất ngờ... Bà thương Hami bao nhiêu thì giận các con bấy nhiêu!

Gia đình của cô bé Hami (Ảnh: Rita Ngọc)

Câu chuyện chuyển sang màu sắc khác khi Ông Địa, Thần Tài và Bà Táo với sự giúp sức của Ngọc Hoàng đã mang đến điều ước thành hiện thực cho hai bà cháu Hami. Điều ước đó là gì và hai bà cháu Hami sẽ phản ứng như thế nào trước sự xuất hiện của "những vị thần không mời mà đến"? Ngoài ra, xen lẫn vào tình tiết câu chuyện là những ca khúc thiếu nhi vui tươi, sinh động về mùa xuân như: Cánh én mùa xuân, Tết đến xuân về, Ngày xuân long phụng sum vầy, Mùa xuân đến, Xúc xắc xúc xẻ, Mẹ ơi Tết đến chưa, Tết ơi Tết, Mừng xuân đến, Đi chúc tuổi, Ngày xuân vui Tết sum vầy.

Ông Táo và Thổ Địa than vãn vì bị ba mẹ Hami "lạnh nhạt" (Ảnh: Rita Ngọc)

Mời các em đón xem chương trình Vườn âm nhạc "Ngày xuân vui Tết sum vầy" phát sóng vào lúc 10g ngày 1/2 (Mùng 1 Tết) trên kênh HTV7.

Lâm Anh