Đối mặt cảm xúc - Tập 7

Vũ Hà tranh cãi với Lê Hoàng về "đàn ông gia trưởng"

Tham gia với vai trò cố vấn khách mời, ca sĩ Vũ Hà bất đồng quan điểm với đạo diễn Lê Hoàng về quan niệm "đàn ông gia trưởng".

 Lan Linh là nhân vật chính trong câu chuyện tuần này

Nhân vật trong câu chuyện tuần này là Lan Linh (28 tuổi) đến từ Tây Ninh và hiện tại, cô đang học liên thông y sĩ lên bác sĩ tại Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, TP.HCM.

Lan Linh chia sẻ, do việc kinh doanh của gia đình thua lỗ, ba lại bị bệnh không kiếm ra tiền nên tính tình ông trở nên nóng nảy và hay cáu giận. Có lần ba mẹ cãi nhau, vì không kiềm chế được, ông đã bỏ nhà đi không trở về. 

16 tuổi, Lan Linh phải nghỉ học, dọn ra ở riêng và một mình bươn chải để kiếm tiền phụ mẹ. Dù cảm giác sợ hãi choáng ngợp cô gái tuổi teen, nhưng sợ mẹ phải một mình cực khổ, cô quyết định choàng gánh thay mẹ.

Miệt mài đi tìm ba suốt một năm nhưng không thấy. Trong một lần đi xe buýt, Lan Linh tình cờ nhìn thấy bác xe ôm hao hao giống ba mình, trái tim cô gái như chết lặng. Và sau khi vội xuống xe xác nhận, hai ba con vỡ oà xúc động.

 Ba của Linh Lan đối mặt với con gái

Lan Linh chia sẻ vì ba mình là người đàn ông gia trưởng, ai nói cũng không nghe nên việc ba bỏ nhà đi không ai trong gia đình nghĩ tới. Theo đạo diễn Lê Hoàng, những người gia trưởng là những người đàn ông mạnh mẽ. 

Ngược lại, ca sĩ Vũ Hà cho rằng những người gia trưởng khi thất bại không giúp được gì, đến khi trở thành gánh nặng cho gia đình thì họ bắt đầu bỏ của chạy lấy người.

Bước ra đối mặt với con gái, bác Hùng - ba của Lan Linh bộc bạch: “Ba thương con, thương mẹ con nhưng ba không làm gì ra tiền, lại bắt mẹ con phải nuôi thêm một miệng ăn nữa nên ba mới bỏ đi”. 

Cả nhà đoàn tụ với chiếc bánh mừng sinh nhật

Những khúc mắc đã được giải đáp, trước khi rời chương trình, Linh Lan cùng mẹ và em gái bất ngờ mừng sinh nhật cho ba ngay trên sân khấu, khiến không khí trường quay vừa vui vừa xúc động. 

Chương trình “Đối mặt cảm xúc” phát sóng lúc 21g35 thứ sáu hàng tuần trên kênh HTV7. 

Hoàng Dương
Xem thêm