Đối mặt cảm xúc - Tập 17

Con gái hối hận vì không hiểu nỗi lòng của mẹ

35 tuổi nhưng mang suy nghĩ của cô gái chưa trưởng thành, Lan Hương nhiều lần nặng lời với mẹ, thậm chí bỏ nhà đi khiến dàn cố vấn lẫn MC Quyền Linh không hài lòng.

 Câu chuyện của Lan Hương khiến dàn cố vấn lẫn MC không đồng tình

Theo như lời chia sẻ của Lan Hương, từ nhỏ chị đã “quen” nhận được sự yêu thương, bao bọc của ba mẹ và mọi người xung quanh và coi đó là điều hiển nhiên. Thường thường, mẹ và con gái trong nhà thường rất tình cảm, hay tâm sự, chia sẻ với nhau nhưng mẹ con Lan Hương lại không như thế, mỗi lần nói chuyện, Hương đều khiến mẹ tức giận. 

Có lần, Lan Hương buồn bực chuyện bạn bè, về nhà lại thấy mẹ chỉ quan tâm đến hai em nên chị tức giận, quát tháo mẹ. Sau đó, Hương đã bỏ nhà đi ba ngày không liên lạc với gia đình. Khi Lan Hương về, mẹ chị cũng tỏ ra rất bình thường, không hỏi han rồi làm những món ăn chị thích. Nhưng chị lại nghĩ đó là nhiệm vụ từ xưa tới nay của mẹ.

Khoảnh khắc Lan Hương nhận ra sự ích kỉ của mình là lúc chị bị hoại tử ruột, phải mổ và nằm trong phòng cách li nửa tháng. Chứng kiến cảnh mẹ đứng ngoài cửa nhìn vào và không ngừng rơi nước mắt đã khiến chị hối hận. Lan Hương chia sẻ thêm, sau khi trở thành một người mẹ thì chị mới càng hiểu thêm cho nỗi lòng đấng sinh thành ngày trước.

 Cô Lan rất vui vì con gái đã nhận ra lỗi của mình

Lan Hương cho biết: “Sau khi sinh và nuôi con, em đã suy nghĩ rất nhiều. Em nghĩ mình phải thương mẹ để sau này con cũng thương mình”. Nghe vậy, MC Quyền Linh lắc đầu chia sẻ đó không phải là suy nghĩ tích cực, vì Lan Hương cần được con thương nên chị mới thương mẹ, chứ không thực sự xuất phát từ tấm lòng. 

Bước ra đối mặt với con gái, cô Lan - mẹ của Lan Hương chia sẻ bà rất vui khi con gái có thể nhận ra những lỗi lầm của mình. Bà nói: "Lúc con nằm trong phòng hồi sức, mẹ nghĩ nếu đổi mạng sống của mẹ để con được sống thì mẹ vẫn làm vì mẹ già rồi, em con cũng đã lớn nên mẹ chết đi để cho con được sống. Mẹ cầu xin bác sĩ như vậy đó". 

 Cô Lan ôm con gái vào lòng

Nghe những lời bộc bạch của mẹ, Lan Hương nghẹn ngào xin mẹ tha lỗi và hứa từ nay sẽ là người con tốt của bà, người chị tốt của các em và là một người mẹ tốt của con. Chị mong mẹ cho mình cơ hội để hai mẹ con có thể vui vẻ và hạnh phúc. 

Cô Lan xúc động cho biết, vài năm gần đây cô có thấy sự thay đổi tích cực của Lan Hương, mặc dù con không nói ra nhưng cô đã thấy con gái nghe lời hơn và không còn nạt nộ như trước. 

Chương trình “Đối mặt cảm xúc” phát sóng lúc 21g35 thứ sáu hàng tuần trên kênh HTV7. 

Hoàng Dương