Tiếp sức nữ sinh hiếu học trên bước đường học vấn

THANH TUYỀN - HỒ ĐỨC - GIA KHANG - HOÀNG TÂN // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 19/8/2023, 18:05

(HTV) - 283 suất học bổng được Báo Phụ nữ TP.HCM trao tặng cho các nữ sinh hiếu học vượt khó trên địa bàn TP.HCM trước thềm năm học mới.

Bắt đầu từ năm học 1991 - 1992, chương trình học bổng "Nữ sinh hiếu học vượt khó" đã được thành lập với mục tiêu chính là giúp đỡ và khích lệ những nữ sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt qua những khó khăn tài chính, để họ có thể tiếp tục học tập và xây dựng tương lai tốt đẹp hơn. Trải qua hơn ba thập kỷ, chương trình này đã trở thành nguồn động viên quan trọng, mang lại ánh sáng và hy vọng cho hàng ngàn nữ sinh trên khắp địa bàn.

268 suất học bổng được trao cho các em nữ sinh cấp Trung học có hoàn cảnh khó khăn đến từ các quận, huyện, TP Thủ Đức tại TP.HCM trước thềm năm học mới

Qua 31 năm hoạt động không ngừng, chương trình học bổng "Nữ sinh hiếu học vượt khó" đã kết nối những trái tim ấp ủ tình thương và sẻ chia. Mỗi năm, những con số ấn tượng về số lượng suất học bổng và tổng kinh phí đã trao tặng chứng tỏ sự hết lòng của cộng đồng trong việc ủng hộ và thực hiện mục tiêu cao cả của chương trình. Với gần 8.800 suất học bổng đã được trao tặng và tổng kinh phí gần 13 tỷ đồng đã đổ vào, chương trình đã góp phần không nhỏ trong việc giảm bớt gánh nặng tài chính cho các gia đình và giúp các nữ sinh có cơ hội tiếp tục học tập, rèn luyện để trở thành những người có ích cho xã hội.

Phóng viên HTV ghi nhận tại buổi trao học bổng "Nữ sinh hiếu học vượt khó"

Năm 2023, chương trình học bổng này tiếp tục đặt nặng vào việc giúp đỡ những học sinh nữ ở cấp Trung học, đặc biệt là những người đang đối mặt với những khó khăn đáng kể. Không chỉ là việc cung cấp học bổng về mặt tài chính, mà chương trình còn truyền tải thông điệp về tình thương, đồng cảm và lòng nhân ái từ cộng đồng.

Từ các quận, huyện và Thành phố Thủ Đức thuộc TP.HCM, có 268 suất học bổng được trao tặng, mỗi suất có giá trị từ 1,5 - 2 triệu đồng, nhằm giúp học sinh vượt qua những khó khăn và tiếp tục theo đuổi học vấn.

Tổng Biên tập Báo Phụ Nữ Lý Việt Trung (ngoài cùng bên phải) trao tặng học bổng cho các nữ sinh

Ngoài ra, chương trình còn có sự quan tâm đặc biệt đến những nữ sinh viên đang đối mặt với tình cảnh mồ côi do đại dịch COVID-19 gây ra. Với 15 suất học bổng trị giá 10 triệu đồng mỗi suất, chương trình hy vọng sẽ giúp những nữ sinh viên này vượt qua khó khăn, tiếp tục hoàn thành học vấn và xây dựng tương lai tốt đẹp.

Tóm lại, chương trình học bổng "Nữ sinh hiếu học vượt khó" không chỉ là những con số và số tiền, mà còn là những tấm lòng hướng về những người trẻ đang cần sự giúp đỡ. Đó là biểu tượng cho tình thương và tình người không biên giới, mang lại niềm tin và hy vọng cho mọi người tham gia và những người được hưởng lợi từ chương trình này.

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Ngày 28/11, Ả Rập Xê-út đã vượt qua Hàn Quốc và Italia để giành quyền đăng cai Triển lãm Thế giới (World Expo) 2030. Đây là sự kiện diễn ra 5 năm một lần, thu hút hàng triệu lượt khách tham quan và hàng tỷ USD vốn đầu tư.
(HTV) - Huyện Nhà Bè - cửa ngõ phía Nam của TP.HCM - thời gian qua đã có những bước phát triển tích cực về nhiều mặt. Tuy nhiên, để đáp ứng yêu cầu, mục tiêu chiến lược trong giai đoạn mới, đòi hỏi cần tiếp tục phát triển đồng bộ nhiều dự án, lĩnh vực.
Ngày 29/11, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Thổ Nhĩ Kỳ, sau lễ đón chính thức được tổ chức trọng thể tại Phủ Tổng thống, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã hội đàm với Phó Tổng thống Cevdet Yilmaz.
(HTV) - Hãng hàng không Virgin Atlantic của Anh vừa hoàn thành chuyến bay đường dài đầu tiên sử dụng 100% nhiên liệu bền vững.
(HTV) - Ngày 29/11, Lực lượng tuần duyên Nhật Bản cho biết chiếc máy bay quân sự Osprey của Mỹ chở 8 người đã bị rơi ngoài khơi đảo Yakushima của Nhật Bản, phía Tây Nam tỉnh Kagoshima. Ít nhất một người đã thiệt mạng.
(HTV) - Qua việc triển khai chương trình kết nối cung ứng hàng hóa giữa TP.HCM và các tỉnh, thành trong cả nước, Tết Giáp Thìn 2024 sẽ có sự đa dạng về sản phẩm OCOP và đặc sản từ các vùng miền được phân phối rộng rãi trên nhiều kênh phân phối bán lẻ.
Ngày 29/11/2023, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Thổ Nhĩ Kỳ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp Bộ trưởng Thương mại Thổ Nhĩ Kỳ Omer Bolat.