Đối mặt cảm xúc - Tập 16

Cô gái "bị lừa" vì quá tin chị em tốt

Trao niềm tin nhầm chỗ, cô gái gián tiếp khiến anh họ tổn thất gần một tỉ đồng. Trong khi MC Quyền Linh chỉ cô cách giải quyết vấn đề thì anh bị đạo diễn Lê Hoàng “nói kháy”.

 Tin nhầm người, Ngọc Dương khiến anh họ tổn thất quá nhiều

Ngọc Dương chia sẻ, 25 năm trước, lúc cô còn học đại học đã quen và chơi rất thân với người chị cùng phòng tên Thủy. Chị chăm lo bữa ăn và đưa đón cô trong suốt hai năm, rồi sau đó chị về Bắc sống nên cả hai mất liên lạc. Hơn 10 năm sau, cả hai tình cờ gặp lại nhau tại TP.HCM. Nhưng Dương không ngờ lần gặp này lại sinh ra những chuyện mà tới giờ, nó vẫn là một dấu chấm hỏi với cô. 

Biết Thủy muốn buôn bán trái cây và làm ăn lớn dạng bỏ mối nên Dương đã giới thiệu cho anh họ của mình – chủ một vườn trái cây ở Đồng Nai. Người anh họ vì rất tin tưởng em mình, nên không cần “đối tác” đặt cọc tiền và đồng thời không nhận đơn đặt hàng của các thương lái khác. 

Thế nhưng, đến mùa thu hoạch trái cây thì Thủy bỗng nhiên “mất tích”, không thể nào liên lạc được khiến anh họ tổn thất gần một tỉ đồng. Thời điểm đó, Ngọc Dương cũng chạy đôn, chạy đáo để tìm mối giúp anh giải quyết vấn đề nhưng cũng không đáng kể. 

Cách đây khoảng một năm, hai chị em gặp lại nhau, Dương rất muốn nhận được một lời giải thích nhưng vô vọng. Mỗi lần gặp nhau, Thủy vẫn quà cáp, trò chuyện rất vui vẻ nhưng cô vẫn không thể mở lời để hỏi chuyện xưa. 

 Chị Thủy đối mặt với cô em thân thiết

Nghe chuyện, MC Quyền Linh cho rằng, nếu như lúc đó Dương đền bù cho chủ vườn 10%, 20% là đã tốt rồi. Tuy nhiên, đạo diễn Lê Hoàng phản bác: "Một tỉ nhiều lắm Linh ơi. Từ nãy giờ ông cứ nói một tỉ mà như rác ấy. Linh toàn nói chuyện với tâm thế của người có 100 tỉ không à". Thúy Hạnh cũng đồng tình với Lê Hoàng vì Dương ở nhà nội trợ nên không có nhiều tiền.

Bước ra đối mặt với Ngọc Dương, chị Thủy trải lòng: không cố ý làm cho Dương thất vọng. Bao nhiêu năm qua chị cứ nghĩ chuyện đã lâu rồi và sẽ không có vấn đề gì với cô. Chị nghĩ nếu chị không mua hàng thì sẽ có người khác mua, nên không biết nó làm Dương tổn thương nhiều đến mức như vậy. 

 Cả hai ôm nhau xóa bỏ lỗi lầm

Ngọc Dương bộc bạch chỉ vì Thủy mà cô phải ở nhà bao nhiêu năm. Cô không được ông xã tin tưởng khi muốn đi làm, sợ người khác nói này nói nọ. Nghe người em thân thiết của mình bày tỏ nỗi lòng, chị Thủy ôm lấy cô khóc nức nở. 

Chị cũng gửi lời xin lỗi đến anh họ của Dương vì đã làm anh tổn thất nhiều. Giải tỏa được mọi chuyện, Ngọc Dương như bỏ được tảng đá trong lòng, giúp cô thoải mái, nhẹ nhõm hơn.

Chương trình “Đối mặt cảm xúc” phát sóng lúc 21g35 thứ sáu hàng tuần trên kênh HTV7. 

Hoàng Dương