Trận chiến cuối cùng, Trương Thế Vinh hóa robot

Trong cuộc đua hôm nay, vì là trận chiến cuối cùng nên mỗi lần người chơi bị thợ săn bắt sẽ bị trừ 5 điểm trong quỹ điểm cá nhân, cuối cùng ai là người còn số điểm cao nhất sẽ chiến thắng "Chạy đâu cho thoát" mùa 1.

Thoát khỏi mê cung tre

Từng người chơi sẽ tiến vào mê cung tre cố gắng tìm kiếm 1 trong 2 chiếc chìa khóa, sau đó tìm đường đến lối ra, mở khóa, ấn nút và thoát khỏi mê cung tre. Bên trong mê cung có 4 thợ săn con người, một thợ săn trên không, và một thợ săn di động.

Với sự nâng cấp từ thợ săn robot lên thợ săn con người đã gây khó khăn rất nhiều cho người chơi. Các thành viên liên tục bị thợ săn chạm vào người, đồng nghĩa với việc bị trừ điểm. Cuối cùng chỉ có BB Trần và Ngọc Phước tìm được chìa khóa trước khi bị "trùm cuối" là thợ săn di động bắt được. Ngọc Phước hiện đang giữ vị trí đầu bảng với 45 điểm, tiếp theo là BB Trần, Gil Lê, Trương Thế Vinh, cuối bảng là Duy Khánh 29 điểm.

Vô hiệu hóa thợ săn

Các người chơi có nhiệm vụ bấm 2 nút bấm vô hiệu hóa toàn bộ thế lực thợ săn, nút bấm được treo ở 2 trong 4 quả bóng trên cao. Trong quá trình thực hiện thử thách sẽ có 2 thợ săn trên không và 4 thợ săn con người cản trở người chơi làm nhiệm vụ.

Không hổ danh là nhiệm vụ cuối cùng, người chơi vừa phải tìm quả bóng có nút bấm, vừa phải trốn sự truy đuổi của thợ săn, cuộc rượt đuổi vô cùng gay cấn và vất vả.

Nút bấm đầu tiên được anh cả Trương Thế Vinh bấm thành công. Trong quá trình rượt đuổi, anh cả vì xông pha ra tìm bóng bị thợ săn chạm nhiều lần đến mức bị trừ hết điểm. Lúc này, Holoqueen mới thông báo một tin chấn động, đó là người chơi bị loại ở thử thách này sẽ trở thành "tay sai thợ săn" cho Holoqueen. Vậy là Trương Thế Vinh từ đồng đội trở thành thợ săn truy đuổi ngược lại người chơi.

Cuộc chơi thêm phần khó khăn khi anh cả là người nhanh nhẹn, khỏe mạnh nhất đội giờ trở thành thợ săn. BB Trần, Gil Lê, Duy Khánh, Ngọc Phước liên tục nhắc lại những kỷ niệm để Trương Thế Vinh "hồi tâm chuyển ý" nhưng thất bại. Cuối cùng, tận dụng lợi thế hơn người, BB Trần đã nhấn được nút còn lại, vô hiệu hóa toàn bộ thợ săn, đồng thời cứu Trương Thế Vinh.

Kết thúc cuộc chơi, cô gái bé nhỏ nhất đội Ngọc Phước giữ được số điểm cao nhất, bất ngờ giành được ngôi vị quán quân "Chạy đâu cho thoát" mùa 1 với huy hiệu danh dự của Holoqueen.

An Khanh