BB Trần và lợi thế của đôi chân dài

Chương trình chia tay Jun Phạm, và đón diễn viên Thùy Anh là thành viên mới nhất của "Chạy đâu cho thoát". Bối cảnh tập này diễn ra tại trường EMASI.

Món ăn yêu thích

Mỗi người chơi sẽ chọn một món ăn trong thực đơn của các em học sinh trường EMASI, tên món ăn sẽ được dán ở hai vị trí lưng và ngực của người chơi, tuy nhiên tên món ăn sẽ viết ngược và không dấu. Nhiệm vụ của người chơi là thu thập các phong thư điểm thưởng và không để người chơi khác đọc được tên món ăn trên người mình.

Trong lúc thực hiện thử thách sẽ có một thợ săn trên không truy đuổi người chơi, người nào bị chạm thì trừ một tim. Thành viên nào đoán được tên món ăn của đối phương thì phải tìm ngay thợ săn đột kích màu đen để xác nhận kết quả, đọc đúng đáp án sẽ nhận được toàn bộ số điểm thưởng của người kia, đọc sai bị trừ 5 điểm, người chơi bị đọc đúng tên món ăn sẽ bị loại ngay lập tức.

Thùy Anh là thành viên mới nhất của biệt đội

Ở thử thách này, người chơi vừa phải đối phó với thợ săn vừa phải canh chừng đồng đội. Ngay khi cuộc chơi vừa bắt đầu, Duy Khánh đã đọc được chính xác tên món ăn dán trên người BB Trần, BB nhanh chóng bị loại khỏi cuộc chơi. Vận đen của BB chưa dừng lại ở đó, khi Gil Lê quyết định sử dụng thẻ năng lượng, BB nhận ra đó là tấm thẻ của mình đã vô tình làm rơi mất lúc nào không hay. Đúng là "người hay chơi dơ nay lại bị chơi dơ".

Gil Lê, Ngọc Phước, Thùy Anh, Mai Phương là những cái tên tiếp tục bị loại. Duy Khánh là người chiến thắng với toàn bộ số điểm mà mọi người thu thập được.

Thủy chiến hồ bơi

Hai người chơi của mỗi cặp đấu sẽ ngồi trên hai chiếc thau và dùng hai chiếc gàu để tạt nước khiến cho đối thủ chìm hoặc là bị rơi xuống hồ bơi. Trong thời gian diễn ra trò chơi, Holoqueen sẽ bất ngờ ra lệnh cho thợ săn trên không xuất hiện. Lúc này cả hai người chơi phải nhanh chóng tìm những chiếc phao đang thả nổi ở xung quanh để đeo vào cổ và không được nhúc nhích, nếu bị thợ săn phát hiện nhúc nhích sẽ bị mất một tim. Khi có một thành viên bị rơi xuống nước, phải nhanh chóng bơi về phao an toàn trong 20 giây để tránh sự truy đuổi của thợ săn tàu ngầm. Nếu không kịp sẽ bị mất một tim.

Đường đua nước rút

Năm chiếc hộp được bố trí trên đường đua, được khóa bởi những ổ khóa mã số. Mỗi thành viên được lựa chọn cho mình vị trí xuất phát tương ứng với số điểm. Khi nhấn vào ipad thì mật mã ổ khóa sẽ hiện ra, nhanh chóng nhập mã và mở khóa để lấy thẻ điểm trong hộp, thời gian để nhập mã và mở khóa là 10 giây, sau đó thợ săn FPV được thả ra để truy đuổi. Người chơi phải chạy thật nhanh về đích trong 5 giây. Người chơi sẽ ghi điểm nếu lấy được thẻ điểm trong hộp và chạy thoát khỏi sự truy đuổi của thợ săn.

Với lợi thế chân dài và nhanh nhẹn, BB Trần dễ dàng vượt qua, nhân đôi số điểm đang có. Gil Lê cũng thành công với hộp nhân 2. Duy Khánh, Thùy Anh, Mai Phương đều không ghi thêm được điểm nào và còn bị thợ săn truy đuổi. Bất ngờ lớn nhất thuộc về Ngọc Phước khi Phước mở khóa rất nhanh và chạy về đích khi thợ săn còn chưa xuất phát, ghi cho mình thêm 60 điểm.

Sau 3 thử thách, BB Trần dẫn đầu với 360 điểm, tiếp theo là Gil Lê, Duy Khánh, Ngọc Phước, Thùy Anh, và đứng cuối là Mai Phương.

Chạy đâu cho thoát phát sóng lúc 20g20 thứ Tư hàng tuần trên HTV7.

An Khanh