Siêu tài năng nhí - Mùa 3 - Tập 2

Tài năng nhí 14 tuôi gây bất ngờ với chiều cao "khủng"

Tuy chỉ mới 14 tuổi, Hoàng Long đã sở hữu chiều cao 1m84, đây là một chỉ số mơ ước của nhiều người. Sự xuất hiện của Hoàng Long cũng khiến Hari được dịp tạo áp lực cho Trấn Thành, khi yêu cầu anh "lột giày độn" để so chiều cao.

Trong số các thí sinh xuất hiện tại tập phát sóng lần này, cậu bé 14 tuổi Hoàng Long “gây choáng” với chiều cao 1m84. Chiều cao vượt trội của siêu nhí đã khiến giám khảo Trấn Thành phải thốt lên: “Mời em quay ra phía sau đọc giùm tên show, chương trình ‘Siêu tài năng nhí’ mà em nhí chỗ nào?”.

Trấn Thành bất lực khi dùng từ "nhí" cho Hoàng Long

Trước sự ngạc nhiên của tất cả mọi người, cậu bé thành thật trả lời rằng cứ mỗi năm sẽ cao lên khoảng 10cm, và với 4 năm chơi bóng chuyền thì cậu đã có chiều cao khủng như hiện tại. Trong phần giao lưu, Hari Won yêu cầu Trấn Thành tháo giày để so chiều cao với cậu bé. Tình huống bất ngờ đến từ người vợ thân yêu khiến nam giám khảo không khỏi “muối mặt”. 

Hoàng Long khiến rất nhiều người ngỡ ngàng về chiều cao của mình 

Bước vào phần thi, Hoàng Long đã hoàn thành thử thách đập bóng vào tâm điểm do dàn Giám khảo “ra đề”. Có thể nói những cú giao bóng dứt điểm luôn khiến Trấn Thành, Hari Won phải trầm trồ. Sau tất cả, chia sẻ về ước mơ trong tương lai, tài năng “nhí” Hoàng Long hiện đang ấp ủ ước mơ được thi đấu cho Đội tuyển Bóng chuyền Thành phố. 

Sức bật khủng khiếp của một cậu bé 14 tuổi

Những cú đập bóng đầy uy lực

Dương Văn Minh đã có tiết mục dự thi mang đậm nét đặc sắc văn hóa dân tộc miền núi, với nhạc cụ có tên là “Khèn” và điệu nhảy đặc trưng cùng tên. Khèn là nhạc cụ phổ biến của dân tộc Mông, và điệu múa Khèn luôn xuất hiện trong các buổi lễ hội đặc biệt của dân tộc này. Diễn Khèn được người Mông xem là chuẩn mực đánh giá phẩm chất và tài năng của các chàng trai. Động tác múa Khèn rất đa dạng, phong phú, gồm: múa nhảy đưa chân, quay đổi chỗ, quay tại chỗ, vờn Khèn, lăn nghiêng, lăn ngửa, múa ngồi xổm. Điều này khẳng định được tầm quan trọng của bộ môn này trong đời sống văn hóa của người Mông.

Tiết mục chào sân vô cùng ấn tượng của em Dương Văn Minh 

Hiện tại, tài năng nhí Dương Văn Minh được xem là người kế nghiệp bộ môn nghệ thuật Khèn, vốn được công nhận là di sản văn hóa quốc gia. Được biết, việc tập thổi khèn không hề đơn giản, có người tốn nhiều công sức vẫn không thể thổi hết các điệu của loại nhạc cụ đặc trưng này. Đến với chương trình, cậu bé 11 tuổi nói: “Con mong muốn được lưu giữ và giới thiệu điệu múa khèn của dân tộc mình đến với khán giả cả nước. Con muốn mang lại cho mọi người niềm vui vẻ và hạnh phúc”. 

Dương Văn Minh và nhạc cụ Khèn trên tay

Tuy khá lạ lẫm trước giai điệu và điệu nhảy mới lạ đến từ vùng cao nguyên, Trấn Thành vẫn tỏ ra vô cùng thích thú, nam nghệ sĩ cho rằng múa Khèn và thổi Khèn mang tính biểu tượng rất cao, đậm nét bản sắc dân tộc giàu truyền thống của người Mông. Về phía Ưng Hoàng Phúc, anh trầm trồ trước những pha giữ thăng bằng của cậu bé. Riêng Giám khảo Hari Won lại nhận ra những điểm chưa chuyên nghiệp của cậu bé, nhưng cô nói: “Các động tác của con rất có hồn. Tuy không chuyên nghiệp, nhưng có cảm xúc bên trong”. 

Dương Văn Minh mang trong mình sứ mệnh kế nghiệp và lưu giữ truyền thống nghệ thuật Khèn của người Mông

"Siêu tài năng nhí" - Mùa 3 phát sóng vào 20g35 thứ 4 hàng tuần trên HTV7

Duy Dương