Siêu tài năng nhí - Mùa 3 - Tập 14

Những màn trình diễn tuyệt vời của tư duy và tài năng thể chất

Siêu tài năng nhí - Mùa 3 đã chứng kiến hàng loạt màn trình diễn ấn tượng đến từ nhiều siêu nhí, thậm chí có các tiết mục được hoàn thành bằng những kết quả không tưởng, khó có thể thực hiện ở độ tuổi của các bé.

Vừa bước ra sân khấu, MC Gil Lê đã không nhận ra hai giám khảo Trấn Thành - Hari Won trong trang phục cực kỳ trẻ trung và đáng yêu khiến Gil Lê phải gọi là bé. Hết đường chối cãi, Trấn Thành liền tố bà xã "cưa sừng làm nghé" vì bộ trang phục Hari Won đang diện khiến Trấn Thành mắc cỡ. Nam nghệ sĩ còn thêm rằng "cái mặt làm hiệu trưởng được mà bận bộ đồ vậy" khiến Hari Won vô cùng tức tối.

Vợ chồng Trấn Thành - Hari Won trẻ trung và đáng yêu

Khác với ngoại hình đáng yêu của Trấn Thành và Hari Won, khách mời Sam tuần này đem đến chương trình một hình ảnh mới. Theo như lời người đẹp, các bé đến với chương trình thường sẽ có tâm lý lo sợ nên Sam đã hóa thân thành hình ảnh của một người mẹ, người dì cũng có thể là bà cô để trấn an tâm lý cũng như ủng hộ cho các bé. 

Sam với trang phục quý phái khiến Hari Won - Trấn Thành vừa nhìn thấy liền hành lễ

Mở màn cho sân khấu tuần này là sự xuất hiện của Minh Thiện (5 tuổi) với biệt tài toán tư duy. Trấn Thành cũng rất bất ngờ bởi Minh Thiện đã trau dồi được kỹ năng mới để thể hiện tại đêm Bán kết. Riêng Giám khảo Hari Won lại cực kỳ thích thú và muốn so tài tính nhân với siêu tài năng nhí Minh Thiện. Thấy vậy, Trấn Thành và Sam cũng tham gia cùng với Hari Won đọ sức với siêu nhí toán tư duy 5 tuổi. Trong khi Trấn Thành và Sam đang chật vật với cửu chương 7 thì Hari Won đã có kết quả chính xác giống với kết quả của siêu nhí Minh Thiện. 

Minh Thiện với khả năng tính toán siêu việt

Ngoài ra, Minh Thiện còn phải vượt qua một số thử thách khó nhằn khác như Giải tháp. Tuy có chút căng thẳng, thế nhưng Minh Thiện đã tự tin vượt qua. Siêu nhí còn gây bất ngờ khi có thể tính cộng trừ 20 phép tính với 3 chữ số. Xuất sắc đưa ra kết quả chính xác trong các thời gian giới hạn lần lượt là 20 giây, 15 giây và 10 giây, siêu tài năng nhí Minh Thiện làm cả bộ ba giám khảo mắt tròn mắt dẹt, nổi da gà khi hoàn thành trong 8 giây với 15 phép tính cộng trừ. 

Thử thách dạng hình tháp có độ khó cao nhưng Minh Thiện lại rất bình tĩnh giải đố

Cũng trong tập 14 "Siêu tài năng nhí - mùa 3", một kỷ lục đầu tiên tại Việt Nam đã được ghi nhận bởi siêu tài năng nhí Taekwondo - Thanh Hạp khi cậu bé đã hoàn thành 7 mục tiêu đá trên không ở độ tuổi 14 trong khi trên thế giới ghi nhận được cao nhất là 8 mục tiêu và thực hiện bởi người lớn.

Thanh Hạp với màn chào sân "siêu ngầu"

Đáng chú ý nhất là ở thử thách đá nhiều mục tiêu trên không, theo nghiên cứu số lượng cao nhất trên thế giới là 8 mục tiêu và ở Việt Nam số lượng khoảng 5-6 mục tiêu đều thực hiện bởi người lớn và chưa có ai ở độ tuổi 14 như Thanh Hạp. Giám khảo Trấn Thành vì quá ngưỡng mộ tài năng của cậu bé Taekwondo 14 tuổi này nên đã treo giải và thưởng tiền nóng, cứ đá được 1 miếng bia sẽ nhận được 1 triệu trong 3 lần thử.

Phần thi của Thanh Hạp có độ khó rất cao và nguy hiểm

Chỉ với lần thử đầu tiên ở thử thách đá 5 mục tiêu, Thanh Hạp đã hoàn thành xuất sắc làm cho Trấn Thành, Hari Won hoang mang và không tin được vào mắt mình. Hari Won xuống sân khấu xác nhận cả 5 miếng bia đều bị gãy và nhắc nhở ông xã rằng ‘lương của anh hôm nay trừ 5 triệu, tháng này anh bớt xài lại đi nhá, mỗi ngày em cho ít thôi’. Không dừng ở đó, cậu bé Taekwondo 14 tuổi tiếp tục thử thách bản thân với 7 và 8 mục tiêu trên không. Dù không thực hiện được 8 mục tiêu nhưng hoàn thành 7 mục tiêu trên không ở Việt Nam thì Thanh Hạp là người đầu tiên.


Phần trình diễn đá bia gỗ liên tiếp trên không gây ấn tượng mạnh

Duy Dương