Siêu tài năng nhí - Tập 2

Siêu tài năng nhí truyền cảm hứng cho các bạn trẻ

Đề cao mọi khả năng và nghị lực của các bạn nhỏ, Siêu tài năng nhí tập 2 tiếp tục truyền cảm hứng đến khán giả với ba siêu nhí: Gia Thuận, Lô Nhuận và Gia Hào.

Từ 4 tuổi, Gia Thuận đã bắt chước cậu chơi bóng rổ và bắt đầu luyện tập nghiêm túc từ năm 8 tuổi. Sau 2 năm, Gia Thuận đã đạt 7 huy chương vàng, 1 huy chương bạc và 1 huy chương đồng. Tham gia chương trình, Gia Thuận gặp phải rất nhiều thử thách từ bộ ba giám khảo: Dằn bóng bằng hai tay, bịt mắt, vừa đi lùi vừa dẫn bóng, đứng từ bàn giám khảo để “ghi bàn”... tất cả đều được Gia Thuận thực hiện như một cú lừa thị giác trong nháy mắt. Không chỉ vậy, giám khảo Minh Hằng còn “gây khó” khi chuẩn bị 10 trứng gà tươi đặt quanh miệng rổ, yêu cầu bé ném bóng vào rổ không được làm bể quả trứng nào. Để thêm phần kịch tính, Trấn Thành "hy sinh" Gil Lê đứng dưới rổ, hứng trọn trứng tươi nếu bể.

Gia Thuận - tài năng bóng rổ 10 tuổi khiến Hari Won phát cuồng

Đến từ vùng cao Bắc Kạn, Lô Nhuận (11 tuổi) mỗi ngày phải rong ruổi hàng chục cây số để đến trường. Sau giờ học, Lô Nhuận tiếp tục phụ cha giúp mẹ những việc trong gia đình, lo việc đồng áng. Không có TV, smartphone hay những thiết bị thông minh Lô Nhuận thả hồn mình vào cây đàn Tính - loại nhạc cụ mà em được nghe từ ông bà và mày mò tự học. Chỉ với 3 dây đàn, Lô Nhuận vẫn “thu phục" Trấn Thành, Hari Won và Minh Hằng với đủ 7 cung bậc âm nhạc hòa cùng lối hát "Huyền thoại hồ Ba Bể", "Then như mây khói", "Đi học". Cảm phục tinh thần hiếu học và lạc quan của Lô Nhuận, Trấn Thành và Minh Hằng đã cùng nhau dành tặng 20 triệu để giúp gia đình trang trải cuộc sống, sở hữu một món quà mà em ao ước từ lâu cùng cây đàn Tính mới. Giữa quá nhiều niềm vui tưởng chừng như không tưởng ấy, Lô Nhuận đã hạnh phúc bật khóc ngay tại sân khấu. 

Minh Hằng cao hứng hát live cùng Gil Lê với phần đệm đàn của Lô Nhuận

Tiếp đến là chàng vũ công tí hon 12 tuổi Gia Hào mồ côi mẹ từ bé. Từ lúc 6 tuổi, Gia Hào và hai anh trai được nuôi dưỡng, lớn lên cùng âm nhạc và vũ điệu. Dù thiếu đi tình thương của mẹ nhưng Gia Hào vẫn cảm thấy mình đang sống vô cùng hạnh phúc với tình thương của cha ruột lẫn cha nuôi và với từng bước nhảy. Ở tuổi 12, Gia Hào đã phụ cha nuôi hướng dẫn các em nhỏ hơn theo đuổi đam mê nhảy múa và mong ước nối nghiệp cha nuôi để truyền cảm hứng và sự lạc quan đến mọi người. Tại chương trình, Gia Hào đã thực hiện hàng loạt thử thách vũ đạo do Trấn Thành đề ra không chút nao núng, vừa “cắt kéo", xoay mòng trên sàn, lộn vòng liên tục 17 lần - phá vỡ hạn đích mà các nghệ sĩ đặt ra. 

Gia Hào lộn liên tục 17 vòng khiến Trấn Thành sững sốt

Ở độ tuổi 11 - 12, Lô Nhuận và Gia Hào thiếu vắng những nhu cầu vật chất thông thường và phải phụ giúp gia đình trong cuộc sống thường nhật. Thế nhưng với đam mê và tình thương từ gia đình lẫn các nghệ sĩ, các siêu nhí vẫn vượt qua những chướng ngại trong cuộc sống và lan tỏa niềm vui đến mọi người. 

Siêu tài năng nhí phát sóng vào 20g30 thứ năm hàng tuần trên kênh HTV7.

Mỹ Hạnh
Xem thêm