Đối mặt cảm xúc - Tập 9

Người vợ sống bất an trong 16 năm hôn nhân vì chồng nóng tính

Nhân vật của câu chuyện cảm xúc tuần này là chị Lê Thị Đan quê ở Sóc Trăng, hiện tại đang làm công việc kinh doanh. Chị Đan và chồng đã kết hôn 16 năm nhưng cả hai đều bất đồng quan điểm về mọi thứ.

 Câu chuyện của chị Đan xuất phát từ người chồng nóng tính

Do tính chất công việc làm kinh doanh nên việc va chạm với đối tác là điều không thể tránh khỏi. Với bản tính sống tình cảm, chị quan niệm, việc gì có thể bỏ qua được thì nên nhẹ nhàng, nhưng chồng chị lại hoàn toàn khác. Anh là người khá bảo thủ, muốn người sai phải nhận lỗi mới thôi.

Mỗi lần như thế, chị Đan đều ra sức khuyên can chồng, nhưng khi về đến nhà thì chồng lại lấy chính câu chuyện đó ra để “kiếm chuyện” với chị. Những lúc tranh cãi, chị Đan luôn là người cam chịu và nhận phần thua về mình để giữ cho gia đình được yên ấm. Thế nhưng, chị  lại lo lắng với bản tính nóng nảy của chồng khi đi ra ngoài lỡ va chạm với ai mà không có chị bên cạnh thì sẽ lớn chuyện. Con cái chị mỗi khi thấy ba mẹ cãi nhau thì chỉ biết đứng khóc. Vì thương con, chị Đan cứ như thế chịu đựng suốt 16 năm.

 Anh Kiên bước ra đối mặt với vợ

Theo dõi câu chuyện của chị Đan, đạo diễn Lê Hoàng nói: “Câu chuyện này nghe thì dễ nhưng lại rất khó. Ông chồng này không đủ xấu để ly dị cái "rụp". Thực ra, "hạnh phúc" của một bà vợ là một ông chồng hư, vì khi bỏ sẽ không lăn tăn hay hối hận. Chồng chị Đan không tốt như chị mong muốn nhưng lại không đủ xấu để chấm dứt".

 Chồng chị Đan hứa sẽ kiềm chế mọi việc và đặt vợ con lên trên hết

Bước ra đối mặt cảm xúc với vợ, anh Kiên - chồng chị Đan chia sẻ, anh không nghĩ những hành động của mình lại làm vợ bức xúc. Chị hi vọng sau này nếu có xung đột với ai ở ngoài, trước tiên anh phải nghĩ tới vợ con. Với mong muốn của vợ, anh Kiên nói: “Anh sẽ không nóng tính nữa, mọi việc sẽ kiềm chế và đặt em và con lên trên hết”.

Chương trình “Đối mặt cảm xúc” phát sóng lúc 21g35 thứ sáu hàng tuần trên kênh HTV7. 

Hoàng Dương
Xem thêm