Ngôi nhà chung - Mùa 7 - Tập 3

Ngày không em

Sau khi tự tay trang trí xe đạp đôi, các chàng trai sẽ trở lại đón các cô gái. Quang bất ngờ trở thành chủ nhân của chiếc xe được chọn lựa nhiều nhất, trong khi Quốc Cường lại "lẻ bóng một người một ngựa sắt".

Mở đầu cho tập 3 là thử thách trang trí xe đạp trong vòng 10 phút dành cho các bạn nam. Bốn chàng trai nhanh chóng nhập cuộc, mỗi người một "chiến thuật" để tận dụng tất cả những gì có thể tìm thấy được trong khu du lịch. Đức Minh thể hiện cá tính "độc và lạ" của mình khi anh trang trí chiếc xe theo phong cách "thời trang phế liệu", bao gồm tất cả những vật liệu được tìm thấy trên đường, ngay cả là trong... thùng rác.

Ba chàng trai còn lại đều không hẹn mà cùng chọn phong cách "xe hoa", tận dụng thiên nhiên để trang trí bởi vì giữa khu du lịch thì... chả có cái gì khác ngoài cây, lá và hoa cả. Trong quá trình tìm kiếm, Đức Cường gặp một sự cố nho nhỏ, đó là trong lúc bơi xuồng ra giữa hồ để hái hoa sen, anh bị mất thăng bằng ngã luôn xuống hồ. Chính vì sự cố này nên khi Di Dương phát hiện ra bông hoa súng bên vệ cỏ mà Đức Cường vô tình để quên thì Cường nhất định "khẩu chiến" để giành lại, vì cho rằng "công sức em lội xuống đầm" đó không thể bỏ phí đi được.

Thanh Ngô được ưu tiên chọn người sẽ đi cùng xe đạp đôi với mình

Đức Minh là người hoàn thành phần trang trí sớm nhất và quay trở về, chiếc xe đạp của anh thật "kỳ lạ" với một chiếc lưới và ti tỉ những thứ chẳng liên quan đến nhau, Di Dương và Đức Cường cũng rất hào hứng với thành quả của mình. Ấy thế mà "cuộc so tài" đột nhiên hấp dẫn khi Duy Quang trở về với một chiếc xe đạp đúng nghĩa là "xe hoa", với sự sắp xếp các bông hoa vô cùng hợp lý khiến cho chiếc xe của anh rực rỡ và nổi bật hơn hẳn. Chính vì điều này mà Duy Quang trở thành đối tượng được lựa chọn của cả hai cô gái Thanh Ngô và Tuyết Nga. Kết quả cuối cùng, các cặp đôi đã lựa chọn nhau gồm Duy Quang - Thanh Ngô, Di Dương - Hồng Mơ và Đức Minh - Tuyết Nga, và Đức Cường tiếp tục là chàng trai "cô đơn" đến tội nghiệp.


Cuộc chiến giành Duy Quang của Thanh Ngô và Tuyết Nga

Thế nhưng qua đến phần sau thì Đức Cường đã chuyển được "vận đen" sang cho Di Dương, khi trong thử thách nhảy cặp với nhau tại nông trại Cầu Đất, Di Dương không chọn được cô gái nào bắt cặp với mình và phải nhảy một mình. Sau những giây phút vui đùa thì các cặp đôi có chút thời gian để trò chuyện, và lúc này, Tuyết Nga với Đức Cường có cơ hội để chia sẻ với nhau nhiều hơn, và Nga cũng công nhận là càng tiếp xúc thì cô càng hiểu Cường nhiều hơn một chút, không còn cảm giác cứng nhắc như những ngày đầu tiên nữa.

Kết thúc ngày, mỗi anh chàng đều có một hoặc vài cô gái gây ấn tượng nhất đối với mình, với Đức Cường, anh hướng đến Hoàng Mỹ, trong khi Duy Quang thì tìm thấy được nhiều điều mới ở Thanh Ngô, anh tự nhận là trong ngày hôm nay anh và Thanh Ngô rất có duyên với nhau, và vẫn có chút gì đó nhớ về Hoàng Mỹ khi cô có việc bận và không thể tham gia, Di Dương thì "đang đắn đo giữa bạn Thanh và bạn Mơ, nhưng vẫn muốn có cơ hội được tiếp xúc với bạn Mỹ nữa", Đức Minh cũng kiên định "muốn tìm hiểu bạn Mỹ". 

Còn đối với các cô gái, Thanh Ngô ấn tượng với sự trưởng thành của Duy Quang, Hồng Mơ thì cảm thấy "anh Dương xuất sắc", trong khi đó Tuyết Nga cũng thổ lộ rằng mình ấn tượng nhất với anh Minh.

Hãy đón xem những tình tiết thú vị khác giữa các cặp đôi trong Ngôi nhà chung, phát sóng vào 22g45 thứ ba hàng tuần trên kênh HTV7.

Bảo Châu