Studio H9

Nghề quản lý nghệ sĩ có thật sự dễ dàng?

Ngày nay, quản lý nghệ sĩ là một công việc không còn quá xa lạ với khán giả. Được đi cùng với nghệ sĩ nổi tiếng, đến những nơi sang trọng là những hào nhoáng bên ngoài ai cũng dễ dàng nhìn thấy. Vậy thật sự công việc đó có dễ dàng như hình dung không?


"Khó - Nhiệt huyết - Nghiệt ngã" là những từ Anh Khoa dùng để miêu tả về nghề quản lý nghệ sĩ (Nguồn ảnh: FBNV)

Khách mời của chương trình "Studio H9 - Hẹn cuối tuần" kỳ này là MC - quản lý nghệ sĩ Anh Khoa. Với 24 năm làm công việc quản lý, MC Anh Khoa tự tin với kinh nghiệm, sự trải đời và những mối quan hệ hiện tại. Khởi đầu với nghề dẫn chương trình, Tùng Leo và Anh Khoa đều là những người đam mê với vai trò là người kết nối cảm xúc giữa nghệ sĩ và khán giả. Chính vì vậy, cả hai gặp nhiều điểm chung và buổi trò chuyện trở nên thân tình, gần gũi.

Từng kinh qua nhiều sân khấu, từ karaoke, hát với nhau đến sân khấu chuồng gà, sân khấu đại nhạc hội, Anh Khoa cho rằng mình may mắn vì có được trải nghiệm không phải ai cũng có. Từ trợ lý đến quản lý nghệ sĩ là hành trình không hề dễ dàng. Cơ duyên đến khi ca sĩ Thu Minh mời Anh Khoa về giúp trong việc quản lý công việc, làm việc với các đơn vị liên quan.

"Quản lý phải quán xuyến nhiều công việc khác nhau, từ sổ sách thu chi, quản lý quỹ thời gian, kiểm tra banner, poster... và một ngàn lẻ một chuyện không tên khác. Nghệ sĩ bước ra sân khấu biểu diễn cho công chúng là công đoạn cuối cùng và buộc phải thành công" - MC Anh Khoa chia sẻ. Như thường lệ, MC Tùng Leo tiếp tục đưa ra nhận định trái chiều: "Giới quản lý nghệ sĩ thường có nhiều điều tiếng, do họ tự cho mình cái quyền thay mặt nghệ sĩ để thể hiện quyền lực". Chàng quản lý với 24 năm tuổi nghề sẽ đối đáp với MC như thế nào? 

Thanh Nhàn