Ngôi nhà chung

Trâm Anh sắc bén lý luận vì bị xem là người thay thế

Quang Minh lặng lẽ khóc khi thấy Phương Uyên nhận lời tỏ tình của Trung Vĩnh; Trâm Anh tinh tế và sắc bén khi nói hết tâm sự lòng mình với Trung Vĩnh; Phương án bị loại trừ đầu tiên Bá Tùng - Thanh Mai lại chính là cặp đôi bí ẩn của mùa 18.


Thanh Mai chủ động bày tỏ lòng mình trước Bá Tùng

"Ngôi nhà chung" vẫn đang được phát sóng lúc 22g30 thứ Ba hàng tuần trên kênh HTV7. Ở những diễn biến mới nhất, các thành viên nam và nữ đã được tách ra ở những khu riêng để chuẩn bị cho thời khắc tỏ tình.

Trong khi các chàng trai tự mình thổi bong bóng và làm những bó hoa tươi thật đẹp thì các cô gái có dịp ngồi xuống, thẳng thắn trò chuyện cùng nhau. Giây phút được chờ đợi nhất của hành trình mùa thứ 18 đã diễn ra với nhiều cảm xúc và sự bất ngờ. Người tỏ tình đầu tiên là một cô gái, đó là Thanh Mai. Cô gái cá tính và nhiều tình cảm này đã dành cho Bá Tùng những lời chân thành, mộc mạc, giống như mối quan hệ giữa họ. 


Quang Minh lặng lẽ khóc trong lúc Phương Uyên và Trung Vĩnh dành những lời có cánh cho nhau

Nếu như cặp đôi đầu tiên Bá Tùng - Thanh Mai tỏ tình thành công thì cặp thứ hai lại không có được cái kết đẹp. Đó là chàng trai Quang Minh và cô gái Phương Uyên. Dù có sự chuẩn bị kì công cùng bản cam kết sẽ xây dựng một tình yêu đẹp, nhưng chờ đón Quang Minh vẫn là lời từ chối của Phương Uyên, đúng như những gì cô đã thể hiện ở tối ngày thứ 6.

Sau Quang Minh, Hồng Sơn và Trung Vĩnh liên tiếp tỏ tình Phương Uyên. Và Quang Minh đã lặng lẽ quay mặt đi để gạt nước mắt khi thấy Phương Uyên chủ động tìm và thổ lộ với Trung Vĩnh. Hạnh phúc của Trung Vĩnh và Phương Uyên cũng là những nỗi niềm khó có thể diễn tả của Quang Minh.


Sự thẳng thắn và nhạy bén của Trâm Anh nhận được nhiều lời khen ngợi của khán giả

Không chỉ Quang Minh, mà Trâm Anh cũng vô tình bị kéo vào mối quan hệ này, chỉ vì Trung Vĩnh trước đó đã tặng trái tim cho cô. Trong những giây phút cuối cùng, Trâm Anh sắc bén nói hết tâm sự trong lòng với Trung Vĩnh: "Em không thích những gì giả dối. Chỉ cần qua hành động, em đã biết anh không có tình cảm gì với em.

Em cũng đã cho anh rất nhiều cơ hội để nói thật lòng mình, nhưng anh vẫn luôn vòng vo. Tối qua, khi anh và Phương Uyên nhìn nhau, em không dám đối diện hai người. Không phải vì em có tình cảm gì với anh, mà vì em cảm thấy mình như một vật thay thế". Có lẽ, nhờ Trâm Anh, không chỉ Trung Vĩnh mà cả các thành viên khác của nhà chung cũng sẽ rút ra cho mình những bài học về sự thẳng thắn khi đối diện với cảm xúc của chính mình và có những cách cư xử khéo léo hơn. 

Cặp đôi em út Bá Tùng - Thanh Mai chính là cặp đôi bí ẩn của mùa này

Điều bất ngờ hơn cả có lẽ nằm ở chân dung cặp đôi bí ẩn. Những cái tên được dự đoán nhiều nhất là cặp đôi Trâm Anh - Quang Minh, Trung Vĩnh - Phương Uyên... Thế nhưng, phương án bị các thành viên loại trừ đầu tiên Bá Tùng - Thanh Mai lại chính là cặp đôi bí ẩn của mùa này. Với lợi thế nhỏ tuổi nhất và ngay từ đầu đã tung hỏa mù rất giỏi, Bá Tùng - Thanh Mai hoàn toàn thành công trong việc đánh lừa các thành viên nhà chung.

Ở tập tiếp theo, chương trình sẽ tiết lộ về hành trình "ẩn thân" của cặp đôi bí ẩn và những khó khăn mà họ gặp phải trong suốt 7 ngày ở nhà chung. "Ngôi nhà chung" được phát sóng định kỳ lúc 22g30 thứ Ba hàng tuần trên kênh HTV7.

Thiên Bình