Ngôi nhà chung

Đi một vòng thật lớn để trở lại giây phút ban đầu

Quang Minh thuyết phục Phương Uyên suy nghĩ lại; Trâm Anh khẳng định sẽ không ai tỏ tình với mình; Kim Hoàng quyết định dừng lại; Phương Uyên - Trung Vĩnh đi một vòng lớn để gặp nhau; Thanh Mai - Bá Tùng tiến triển tốt đẹp.

Ngôi nhà chung mùa 18 vẫn đang được phát sóng lúc 22g30 thứ Ba hàng tuần trên kênh HTV7. Trong đêm cuối trước ngày tỏ tình tại “Ngôi nhà chung” mùa 18, nhiều điều xảy đến đã làm thay đổi mối quan hệ giữa các thành viên.

Trong đó, Kim Hoàng dường như đã đưa ra quyết định dừng lại vì lúc này, tâm trí cô ngập tràn hình ảnh của người yêu quá cố, những ký ức đẹp đẽ giữa họ và cả tai nạn khiến cô vĩnh viễn mất đi người thương. Nỗi lòng và những giọt nước mắt của Kim Hoàng đã được người bạn Trâm Anh lắng nghe và chia sẻ.

Nói về Trâm Anh, khán giả hẳn ít nhiều dành cảm tình cho cô gái thẳng thắn và có cái nhìn sâu sắc này. Dù chọn Trung Vĩnh nhưng cô đã biết trước được kết quả của ngày cuối: sẽ không ai tỏ tình với cô.

Trâm Anh chia sẻ: "Em không cảm nhận được gì từ Trung Vĩnh, dù bạn ấy có quan tâm em thì đó cũng là do em chủ động tạo cơ hội". Hơn nữa, Trâm Anh nhận định: "Em đã có cuộc trò chuyện thẳng thắn với Trung Vĩnh. Khi thấy bạn trả lời vòng vo lúc em hỏi "Có thích em không?", em đã biết được câu trả lời rồi".

Trong khi đó, cặp đôi em út Thanh Mai - Bá Tùng vẫn trong mối quan hệ tìm hiểu và rất chân thành đối đãi với nửa kia. Họ không quá thể hiện những hành động thân mật trước mọi người nhưng cách họ trò chuyện, lặng lẽ quan sát, chăm sóc lẫn nhau có lẽ khiến không ít người phải ngưỡng mộ. Riêng cặp đôi Quang Minh - Phương Uyên, vốn dĩ thành đôi sớm nhất, thân thiết nhất lại bỗng chốc tan rã. Phương Uyên hoàn toàn lảng tránh Quang Minh dù anh luôn cố tình tiếp cận, bày tỏ sự quan tâm.

Nhưng chuyện gì rồi đến lúc cũng phải đối diện để giải quyết chúng, Phương Uyên không thể tránh mặt mãi. Trong đêm muộn của ngày thứ 6 - ngay trước ngày tỏ tình, Quang Minh đã có cuộc hẹn riêng với Phương Uyên. “Muốn thì tìm cách, không muốn thì tìm lý do” chính là trạng thái của Quang Minh - Phương Uyên trong cuộc trò chuyện này.

Quang Minh nói về những cảm nhận cá nhân anh trong khi Phương Uyên dùng lý lẽ để giải thích cho hành động của mình. Một bên tìm cách hàn gắn, một bên tìm lý do để rời đi! Đến phút cuối, Quang Minh vẫn giữ ý định sẽ tỏ tình cùng Phương Uyên vào ngày cuối. Anh không hề biết rằng, ngay sau cuộc trò chuyện với anh, Phương Uyên đã có cuộc hẹn tiếp theo với Trung Vĩnh.

Vẫn như giây phút ban đầu, Trung Vĩnh và Phương Uyên vui vẻ, hợp ý, hợp gu khi trò chuyện cùng nhau. Phương Uyên tiết lộ: "Tưởng chừng hai đứa sẽ có khoảng cách vì những chuyện đã xảy ra, nhưng lúc gặp lại, mọi thứ vẫn còn nguyên vẹn". Sau cuộc trò chuyện đó, cả hai xác định tình cảm với đối phương.

Trung Vĩnh đã dặn dò Phương Uyên: "Về ngủ thật ngon, mai anh đến đón dâu". Cùng với đó, họ đã trao cho nhau những cử chỉ ngọt ngào và thân mật. Ở tập tiếp theo, các thành viên sẽ cùng trải qua ngày cuối cùng tại nhà chung với những chuẩn bị cho thời khắc tỏ tình. Hồi kết sẽ ra sao và ai sẽ là cặp đôi bí ẩn? Tất cả sẽ được giải đáp trong "Ngôi nhà chung", phát sóng lúc 22g30 thứ Ba hàng tuần trên kênh HTV7.

Thiên Bình