Ngôi nhà chung 2022

Nếu có thể quay lại, anh sẽ không để em khóc

Ca Ca tiết lộ chuyện bị cộng đồng mạng "ném đá" và bài học "chỉ mình mới biết mình làm gì"; Thiện Long bất thành trong kế hoạch ly gián Đông và Trâm; Vạn Phúc với mảnh ký ức khiến cuộc đời anh thay đổi, nhận thức mình đã từng trẻ con như thế...

"Ngôi nhà chung" phiên bản đặc biệt "Gặp lại thanh xuân" phát sóng lúc 22g thứ Ba hàng tuần trên kênh HTV7. Trong tập mới nhất, khán giả đã có dịp ôn lại những ký ức có giá trị nhất trong hành trình thanh xuân của họ với nhà chung.

Ca Ca, cô gái cá tính cùng nhiều quan điểm tiến bộ trong tình yêu, đã chia sẻ về khoảnh khắc đầu tiên khi cô gặp gỡ Đông - một thành viên nam tính và khao khát tìm được bạn gái sau "Ngôi nhà chung" mùa 13. Ca Ca tiết lộ: "Trong lúc nói chuyện với Đông, Ca Ca cảm nhận rõ bạn rất mong tìm được bạn gái sau chương trình, vậy nên Ca Ca muốn Đông chuyển hướng tìm hiểu các cô gái khác, thay vì chỉ chú ý đến Ca Ca".

Tuy nhiên, cách Ca Ca thể hiện đã khiến cộng đồng mạng bất bình và cô bị "ném đá" rất nhiều. Phải đến cuối chương trình, khi Ca Ca lộ diện là cặp đôi bí ẩn, cô mới giải thích được hành động của mình. Ca Ca ngẫm nghĩ: "Có những chuyện dù bị hiểu lầm nhưng vẫn phải làm, vì mình rõ biết là mình đang làm điều gì và vì cái gì".

Cũng trong "Ngôi nhà chung" mùa 13, mảnh ghép ký ức của Thiện Long lại khiến các thành viên "Gặp lại thanh xuân" bật cười. Thời điểm đó, tam giác tình yêu giữa Thiện Long - Trâm - Đông đã tạo nên nhiều cảm xúc và câu chuyện thú vị. Thiện Long khẳng định "Trong tình yêu, ai cũng có sự ích kỉ của riêng mình". Và anh đã thực hiện kế hoạch ly gián Đông và Trâm song bất thành.

Câu chuyện gây nhiều suy nghĩ và nuối tiếc nhất lại nằm trong hộp ký ức của Vạn Phúc, thành viên "Ngôi nhà chung" mùa 15. Vạn Phúc thời điểm đó là cặp đôi bí ẩn cùng Lan Anh, dù sau chương trình họ đã chia tay, nhưng ký ức cùng với cô trong chương trình đã giúp Vạn Phúc "nhận thức mình đã từng trẻ con như thế".

Anh chia sẻ: "Đoạn ký ức này Phúc đã xem 2 lần, 1 lần khi chương trình phát sóng và lần thứ 2 là hôm nay. Nó vẫn như thế, cảm xúc luôn rất nhiều và như mới xảy ra đây thôi. Có rất ít chuyện có thể làm thay đổi một con người mà mảnh ký ức này với Phúc lại có giá trị như thế. Nó khiến cuộc đời Phúc thay đổi". Anh còn chia sẻ: "Nếu có thể quay trở lại, mình sẽ bảo vệ người yêu nhiều hơn, sẽ không để cô ấy khóc".

Tiếp tục đón xem những câu chuyện thú vị của các cựu thành viên trong "Ngôi nhà chung" phiên bản đặc biệt "Gặp lại thanh xuân". Chương trình vẫn được phát sóng định kỳ trên vệt giờ quen thuộc, 22g30 thứ Ba hàng tuần trên kênh HTV7.

Thiên Bình