Mủi lòng câu chuyện về người đàn ông mù mưu sinh bên cây đàn tự chế

"Sô diễn cuộc đời" tập mở đầu sẽ mang đến câu chuyện đầy thương cảm về người đàn ông khiếm thị chưa một lần trong đời được hưởng sự an yên dù ở cái tuổi gần đất xa trời.

Điểm dừng chân đầu tiên của hành trình Sô diễn cuộc đời là bến phà Cồn Khương thuộc tỉnh Cần Thơ – nơi có người đàn ông khiếm thị cất giữ sự cơ cực cuộc sống vào tiếng đàn thau da diết với tên gọi thân thương là chú Hai Liêm.

Chú tên thật là Trương Thanh Liêm, năm nay đã hơn 70 tuổi – cái tuổi mà người đời vẫn hay nói xưa nay hiếm nhưng đâu đó trong con người này sự cơ cực vẫn không chịu buông. Mặc cho nắng cháy hay mưa rào, người đàn ông khiếm thị cùng cây đàn thau tự chế vẫn miệt mài đi dọc con phà mưu sinh bằng tình thương của người qua lại. Ai thương tình thì cho chú vài ngàn đồng tiền lẻ, bỏ vào cái ca chú máng ở đầu cây đàn. Số tiền ít ỏi chẳng đủ sống mà chú kiếm được mỗi ngày nhờ cây đàn thau tự chế là nguồn thu nhập duy nhất của hai vợ chồng.

Color Man chia sẻ: “Chú Hai Liêm là một trong những nhân vật cho mình cảm hứng để tạo ra Sô diễn cuộc đời”. Chính những gạch đầu dòng mà cuộc đời bắt chú phải trải qua, Sô diễn cuộc đời muốn cùng người nhạc công đa tài này đi chung một đoạn đường để vơi đi phần nào cái khó nhọc. Nhạc công đàn thau mang tên Hai Liêm sẽ bước lên sân khấu riêng của đời mình với sự đồng hành của dàn khách mời như giọng ca Ngọc Quyền – Chuông Bạc 2018, “hiện tượng dân ca nhí” Nghi Đình.. hứa hẹn sẽ mang tới một đêm diễn đầy cảm xúc.

Sô diễn cuộc đời là chương trình thực tế nhằm hiện thực hóa ước mơ đứng trên sân khấu của những con người tài năng mang trong mình tình yêu âm nhạc vô bờ bến. Đây sẽ là nơi các nghệ sĩ “ẩn danh” thỏa sức thể hiện năng khiếu của mình trước hàng loạt các khán giả và người xem đài.

Đón xem tập 1 Sô diễn cuộc đời phát sóng lúc 20g35 thứ tư ngày 27/1/2021 trên kênh HTV7.

Lam Khanh