Cẩm Vân - Khắc Triệu: 35 năm song hành

Cẩm Vân - Khắc Triệu là cặp vợ chồng nghệ sĩ được nhiều người ngưỡng mộ, không chỉ hạnh phúc trong cuộc sống, đôi vợ chồng còn luôn giữ lửa yêu nghề, yêu âm nhạc khi thường xuyên xuất hiện cùng nhau trong các chương trình.

Nếu như Cẩm Vân nổi tiếng với giọng ca nội lực, chuyên trị những ca khúc nhạc trữ tình truyền thống và những sáng tác của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn thì Khắc Triệu được nhiều người biết đến là một tay trống, một ca sĩ tài ba.

Xuất hiện lần đầu trên truyền hình vào năm 1980 với bài hát Lên ngàn của nhạc sĩ Hoàng Việt nhưng đến năm 1982 Cẩm Vân mới thật sự khẳng định tên tuổi của mình với ca khúc Bài ca không quên của bộ phim cùng tên. Sau tiếng vang của Bài ca không quên, Cẩm Vân tiếp tục gặt hái thành công khi đạt được Huy chương Vàng đơn ca Liên hoan ca nhạc chuyên nghiệp TP.HCM với ca khúc Huyền thoại Mẹ của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn cùng nhiều Huy chương vàng khác trong các Liên hoan ca nhạc quốc tế, trở thành “giọng ca vàng” được nhiều nơi săn đón.

Trong khi đó, chồng của cô – nam nghệ sĩ Khắc Triệu là tay trống kiệt xuất với kiểu đánh sôi động, đầy máu lửa. Mang trong mình năng lượng dồi dào nên mỗi lần Khắc Triệu chơi trống, khó có khán giả nào có thể rời mắt được anh.

Có thể nói, tên tuổi của Cẩm Vân - Khắc Triệu gắn liền với nhau từ đời sống cho đến sự nghiệp âm nhạc. Cũng có thể nói, âm nhạc chính là cầu nối nên duyên cho Cẩm Vân và Khắc Triệu. Quen biết nhau từ năm 1986, chính thức kết hôn vào năm 1991, tính đến nay hai vợ chồng có có quãng thời gian hơn 35 năm gắn bó. 35 năm chung sống là 35 năm Cẩm Vân, Khắc Triệu cùng nhau trải qua những thăng trầm cuộc sống nhưng dù cho là nốt thăng hay nốt trầm thì cả hai vẫn tay trong tay, song hành cùng nhau trong mọi hoạt động nghệ thuật, xứng đáng là “cặp đôi vàng” trong làng nghệ thuật Việt Nam.

Dấu ấn huyền thoại phát sóng lúc 20g35 thứ tư 11/8 trên kênh HTV7.

Lam Khanh