NSƯT Thanh Điền - Thanh Kim Huệ: Son sắt một tình yêu

Hạnh phúc lớn nhất của một đời người có lẽ là được nắm tay người mình yêu, bình an đi qua mọi thăng trầm trong cuộc sống lẫn sự nghiệp. Thanh Điền và Thanh Kim Huệ - dù thời gian có đổi thay - vẫn son sắt một tình yêu với người bạn đời và cải lương.

Vợ chồng NSƯT Thanh Điền - Thanh Kim Huệ không chỉ mang lại cho người yêu nghệ thuật cải lương những vai diễn xuất sắc trong các vở tuồng đã đi vào huyền thoại mà còn khiến khán giả ngưỡng mộ về mái ấm gia đình bình yên, cùng nắm tay nhau đi qua gần 50 năm sóng gió cuộc đời.

NSƯT Thanh Kim Huệ bén duyên với sân khấu cải lương từ khi còn là cô bé 9, 10 tuổi cùng xuất phát điểm từ những vai tì nữ rồi dần dần mới từng bước chạm ngõ đào chính. Chỉ bốn năm sau, NSƯT Thanh Kim Huệ đã chứng minh được sức hút của bản thân khi thể hiện vai đào chính trong vở Lan và Điệp để lại dấu ấn không thể phai mờ. Và cũng từ đây, sự nghiệp của người nghệ sĩ này bắt đầu có những cột mốc không bao giờ quên như ký độc quyền với hãng đĩa Việt Nam vào năm 1973. Vở Đường gươm Nguyên Bá kết hợp cùng nghệ sĩ Thanh Tuấn khiến đĩa nhựa cùng tên bán đắt như tôm tươi thời bấy giờ.

Giống như NSƯT Thanh Kim Huệ, NSƯT Thanh Điền cũng đến với nghệ thuật cải lương từ rất sớm khi mới 12 tuổi. Trải qua những năm tháng rong ruổi cùng các đoàn cải lương danh tiếng, người nghệ sĩ này đã ghi dấu ấn trong lòng khán giả với vai trò kép độc mùi.

Năm 1975, NSƯT Thanh Điền nên duyên vợ chồng với NSƯT Thanh Kim Huệ. Cải lương là sân khấu nghệ thuật cả hai cùng đam mê và cũng chính nơi này se duyên cho hai nghệ sĩ về chung một mái nhà. Năm 1982 là một cột mốc đáng nhớ của vợ chồng NSƯT Thanh Điền – Thanh Kim Huệ với vở Ngao Sò Ốc Hến. Nét diễn xuất thần của Quan Huyện – Thanh Điền, Thị Hến – Thanh Kim Huệ và sự ăn ý của hai vợ chồng đã khiến nhiều thế hệ khán giả không thể quên.

Dấu ấn huyền thoại phát sóng lúc 20g35 thứ tư 21/7 trên HTV7.

Lam Khanh