Đối mặt cảm xúc - Tập 6

Lê Hoàng phản đối Quyền Linh “ép” nhân vật đối mặt nhận lời xin lỗi

Trong tập 6 “Đối mặt cảm xúc”, đạo diễn Lê Hoàng bất ngờ chia sẻ về kỉ niệm thời sinh viên nghèo khổ hay lấy trộm đồ của bạn cùng phòng để ăn.

 Minh Mẫn - nhân vật của tập 6

Câu chuyện cảm xúc của nhân vật tuần này đến từ Minh Mẫn - chàng trai 25 tuổi, quê ở An Giang và hiện đang làm thiết kế đồ họa. Vì muốn theo đuổi ước mơ học diễn xuất nên Mẫn quyết định lên TP.HCM để học tập và tại đây cậu đã chơi thân với một người bạn, cả hai luôn chia sẻ với nhau những câu chuyện buồn vui trong cuộc sống. 

Biến cố ập tới, gia đình Mẫn phá sản nên mọi chu cấp về tài chính từ đều bị cắt. Một lần nọ, Mẫn trong lúc say không làm chủ được bản thân, nên cậu đã trót lấy trộm laptop của người bạn thân đó để bán lấy tiền tiêu xài và nói dối mình đã làm mất. Sau khi tỉnh rượu, Mẫn rất muốn nói sự thật cho bạn mình nhưng lại có một rào cản luôn ngăn cậu không thể nói ra. 

Đạo diễn Lê Hoàng cũng chia sẻ: "Khi còn là sinh viên, tôi cũng rất vất vả. Thời đó, đồ ăn của mình rất hay bị bạn lục ăn mà bạn không hỏi ý và đồng thời mình cũng lục ăn của đứa khác, thậm chí chửi nhau rồi lại thôi". Vì thế anh nghĩ, hành động đói rồi lấy đồ của bạn đi bán, không phải là vấn đề lớn.

 Minh Mẫn đối mặt với người bạn

Sau sự việc đó, Mẫn phải vay mượn khắp nơi để chuộc lại máy tính cho bạn nhưng hậu quả xảy ra lại nằm ngoài sức tưởng tượng khi cậu vừa mất bạn, bị buộc thôi học và mất luôn nghề mà mình đam mê. 

Bước ra đối mặt cảm xúc, bạn của Minh Mẫn chia sẻ rằng ngay từ đầu Mẫn đã tạo ra vỏ bọc cho bản thân vô cùng hoàn hảo. Nên khi sự việc xảy ra, cậu thấy thất vọng về Mẫn. Thấy bạn hiểu lầm mình, Mẫn cũng giải thích mình không hề nói dối về hoàn cảnh gia đình. Sau khi bộc bạch hết mọi chuyện, Mẫn cúi đầu mong bạn mình tha thứ nhưng lại không nhận được câu trả lời như ý muốn. Bạn của Mẫn không muốn cậu nhắc đến chuyện đó nữa và ngụ ý không muốn tha thứ cho Mẫn. 

 Tuy nhiên, cậu không nhận được sự tha thứ của bạn

Nhân vật đối mặt chưa lên tiếng, MC Quyền Linh bước lên hỏi: “Cuối cùng là em có tha thứ cho Minh Mẫn hay không? Lời xin lỗi rất chân thành như thế”. Tuy nhiên, đạo diễn Lê Hoàng lại bất bình với câu hỏi này. Anh cho rằng người bạn hoàn toàn có lý do để không nhận lời xin lỗi và mong MC Quyền Linh tôn trong quyết định của cậu ấy.

Kết thúc câu chuyện, dù không nhận được lời tha thứ của bạn nhưng dàn cố vấn đều cho rằng Minh Mẫn đã thành công trong việc đối mặt với chính bản thân mình.

Chương trình “Đối mặt cảm xúc” phát sóng lúc 21g35 thứ sáu hàng tuần trên kênh HTV7. 

Kha Đồng
Xem thêm