Lắng nghe Quốc Cơ - Quốc Nghiệp kể về "tuổi thơ dữ dội"

Mỹ Hạnh 24/5/2021, 10:47

Tập 55 đã mang đến cho khán giả những câu chuyện thú vị về "tuổi thơ dữ dội”, hành trình tập luyện gian khổ để vinh danh xiếc Việt Nam trên trường quốc tế của hai anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp.

Nói tuổi thơ của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đầy sự “dữ dội” không ngoa, bởi cả hai đã lớn lên không giống với bất kỳ đứa trẻ nào cùng trang lứa. Sinh ra trong gia đình có truyền thống võ thuật và sơn đông mãi võ, từ lúc 5-6 tuổi, hai anh em đã phải làm quen với tạ và chế độ tập luyện khắt khe. Mỗi ngày, cả hai chỉ được phép ra ngoài chơi 10 phút. Có lần vì mải chơi mà “lố” giờ quy định, thế là hai anh em tự động “ý thức” về tới nhà là leo thẳng lên giường, đưa roi cho cha và nằm xuống chờ phạt.

Vì được tập luyện từ nhỏ nên hai anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp sớm được cha cho đi theo biểu diễn cùng đoàn mãi võ trong những con hẻm của TP.HCM.

Hình ảnh tập luyện của hai anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp lúc nhỏ

Chia sẻ về cha - võ sư Giang Kiếm Thanh - người đã có ảnh hưởng rất lớn đến thành công của mình, hai anh em cho biết, ông rất ít khi cười. Lý do bởi cuộc sống của gia đình khi ấy quá khó khăn và ông phải lo toan rất nhiều. Ông thường dạy con rằng: "Khi mình chưa thành công thì không được phép cười". Câu nói đó đã theo Quốc Cơ - Quốc Nghiệp trong suốt những tháng ngày tập luyện gian khổ, không nản chí để chinh phục những thử thách, đỉnh cao mới trong nghề nghiệp. Đến hôm nay, thành công của "anh em hoàng tử xiếc" không chỉ là những kỷ lục thế giới, những tràng pháo tay hâm mộ của khán giả khắp nơi mà chính là nụ cười mà cả hai đã mang lại cho cha của mình khi ông nhìn thấy thành quả khổ luyện từ hai con.

Võ sư Giang Kiếm Thanh (ngoài cùng bên trái) và các con 

Sinh ra trong gia đình khó khăn, lớn lên trong sự giáo dục và rèn luyện nghiêm khắc của cha, trưởng thành từ môi trường tập luyện chuyên nghiệp của đoàn xiếc TP.HCM… tất cả đã góp phần hun đúc nên tinh thần thép cho Quốc Cơ - Quốc Nghiệp. Với sự khổ luyện, hai chàng trai nhận lại được những kết quả xứng đáng với công sức bỏ ra, được xướng tên tại các giải thưởng của Liên hoan Xiếc thế giới, những kỷ lục Guiness tại Tây Ban Nha và Ý cùng màn trình diễn ấn tượng, làm rạng Việt Nam tại Britain's Got Talent 2018…

Trong thời gian tới, Quốc Nghiệp cho biết, cả hai mong muốn thực hiện những chuyến đi khắp các tỉnh thành trong cả nước, trình diễn lại những động tác xiếc nổi tiếng của mình mà trước đây chỉ được thực hiện ở nước ngoài. Và mục tiêu lớn hơn nữa là cả hai mong muốn từ những chuyến đi này sẽ lập ra một Quỹ tài năng Quốc Cơ - Quốc Nghiệp dành cho trẻ em. Bởi đây là đối tượng mà cả hai anh em rất quan tâm và mong muốn được đóng góp một phần cho sự phát triển của những tài năng nhí Việt Nam.

Gia đình nhỏ của Quốc Cơ và Quốc Nghiệp

Chương trình "Ký ức Sài Gòn - TP.HCM" - 10g chủ nhật trên kênh HTV7. 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ vừa cấp cho Apple 51 bằng sáng chế sáng chế mới, trong đó có một bằng sáng chế cho iPhone màn hình gập với lớp vỏ màn hình có thể tự phục hồi.
(HTV) - Ngày 22/5, cựu Thống đốc bang South Carolina và cựu ứng cử viên tổng thống của Đảng Cộng hòa Nikki Haley cho biết, bà sẽ bỏ phiếu cho ông Donald Trump trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào tháng 11.
(HTV) - Ngày 22/5, Thủ tướng Anh Rishi Sunak thông báo sẽ tổ chức tổng tuyên cử sớm vào ngày 04/7 tới. Quyết định được đưa ra trong bối cảnh đảng Bảo thủ cầm quyền đang bị Công đảng đối lập dẫn trước trong các cuộc thăm dò dư luận.
(HTV) - Ngày 22/5, Cục Khí tượng Ấn Độ (IMD) đã kích hoạt báo động đỏ tại nhiều bang trên cả nước, do tình trạng nắng nóng cực đoan được dự báo sẽ xảy ra trong 05 ngày tới, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và sinh kế của người dân.
(HTV) - Một nhóm các gia đình có con tin người Israel đã công bố đoạn video quay lại cảnh Hamas bắt giữ 5 nữ binh sĩ vào năm ngoái, với hy vọng Thủ tướng Netanyahu sẽ sớm đạt được thỏa thuận ngừng bắn, trả tự cho cho con tin.
(HTV) - Sự bùng nổ của thương mại điện tử mở ra cơ hội mới cho nông sản TP.HCM. Nhiều giải pháp được triển khai để hỗ trợ người nông dân quảng bá và tiêu thụ sản phẩm online.
(HTV) - Ngày hội Kỹ thuật Ô tô Việt Nam 2024 nhân dịp kỷ niệm 15 năm thành lập diễn đàn OTO-HUI đã diễn ra tại Hà Nội, quy tụ hơn 300 thành viên diễn đàn trên cả nước tham dự.