Lắng nghe Quốc Cơ - Quốc Nghiệp kể về "tuổi thơ dữ dội"

Mỹ Hạnh 24/5/2021, 10:47

Tập 55 đã mang đến cho khán giả những câu chuyện thú vị về "tuổi thơ dữ dội”, hành trình tập luyện gian khổ để vinh danh xiếc Việt Nam trên trường quốc tế của hai anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp.

Nói tuổi thơ của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đầy sự “dữ dội” không ngoa, bởi cả hai đã lớn lên không giống với bất kỳ đứa trẻ nào cùng trang lứa. Sinh ra trong gia đình có truyền thống võ thuật và sơn đông mãi võ, từ lúc 5-6 tuổi, hai anh em đã phải làm quen với tạ và chế độ tập luyện khắt khe. Mỗi ngày, cả hai chỉ được phép ra ngoài chơi 10 phút. Có lần vì mải chơi mà “lố” giờ quy định, thế là hai anh em tự động “ý thức” về tới nhà là leo thẳng lên giường, đưa roi cho cha và nằm xuống chờ phạt.

Vì được tập luyện từ nhỏ nên hai anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp sớm được cha cho đi theo biểu diễn cùng đoàn mãi võ trong những con hẻm của TP.HCM.

Hình ảnh tập luyện của hai anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp lúc nhỏ

Chia sẻ về cha - võ sư Giang Kiếm Thanh - người đã có ảnh hưởng rất lớn đến thành công của mình, hai anh em cho biết, ông rất ít khi cười. Lý do bởi cuộc sống của gia đình khi ấy quá khó khăn và ông phải lo toan rất nhiều. Ông thường dạy con rằng: "Khi mình chưa thành công thì không được phép cười". Câu nói đó đã theo Quốc Cơ - Quốc Nghiệp trong suốt những tháng ngày tập luyện gian khổ, không nản chí để chinh phục những thử thách, đỉnh cao mới trong nghề nghiệp. Đến hôm nay, thành công của "anh em hoàng tử xiếc" không chỉ là những kỷ lục thế giới, những tràng pháo tay hâm mộ của khán giả khắp nơi mà chính là nụ cười mà cả hai đã mang lại cho cha của mình khi ông nhìn thấy thành quả khổ luyện từ hai con.

Võ sư Giang Kiếm Thanh (ngoài cùng bên trái) và các con 

Sinh ra trong gia đình khó khăn, lớn lên trong sự giáo dục và rèn luyện nghiêm khắc của cha, trưởng thành từ môi trường tập luyện chuyên nghiệp của đoàn xiếc TP.HCM… tất cả đã góp phần hun đúc nên tinh thần thép cho Quốc Cơ - Quốc Nghiệp. Với sự khổ luyện, hai chàng trai nhận lại được những kết quả xứng đáng với công sức bỏ ra, được xướng tên tại các giải thưởng của Liên hoan Xiếc thế giới, những kỷ lục Guiness tại Tây Ban Nha và Ý cùng màn trình diễn ấn tượng, làm rạng Việt Nam tại Britain's Got Talent 2018…

Trong thời gian tới, Quốc Nghiệp cho biết, cả hai mong muốn thực hiện những chuyến đi khắp các tỉnh thành trong cả nước, trình diễn lại những động tác xiếc nổi tiếng của mình mà trước đây chỉ được thực hiện ở nước ngoài. Và mục tiêu lớn hơn nữa là cả hai mong muốn từ những chuyến đi này sẽ lập ra một Quỹ tài năng Quốc Cơ - Quốc Nghiệp dành cho trẻ em. Bởi đây là đối tượng mà cả hai anh em rất quan tâm và mong muốn được đóng góp một phần cho sự phát triển của những tài năng nhí Việt Nam.

Gia đình nhỏ của Quốc Cơ và Quốc Nghiệp

Chương trình "Ký ức Sài Gòn - TP.HCM" - 10g chủ nhật trên kênh HTV7. 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Tổng thư ký Liên hiệp quốc Antonio Guterres cảnh báo hệ thống hỗ trợ nhân đạo tại Gaza đang đối mặt với nguy cơ sụp đổ hoàn toàn và điều này sẽ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng.
(HTV) - Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ FDA ngày 08/12 đã phê duyệt hai liệu pháp gene điều trị bệnh hồng cầu hình liềm.
(HTV) - UB MTTQ Việt Nam TP.HCM khởi động hoạt động chăm lo Tết cho người nghèo.
(HTV) - Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản nhất trí về các sáng kiến mới nhằm ứng phó với các mối đe dọa của Triều Tiên trên không gian mạng, bao gồm cả việc phóng vệ tinh và lạm dụng tiền điện tử.
(HTV) - Sáng nay, Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TP.HCM phối hợp Ban Liên lạc cựu chiến binh Phòng Tình Báo Miền ra mắt sách “Sống để kể lại những anh hùng” của nhà văn Nguyễn Quang Chánh.
(HTV) - "Cây thông Giáng sinh lớn nhất thế giới" vừa được thắp sáng tại Gubbio, Italia. Đây là truyền thống của thị trấn này, trong đó toàn bộ sườn núi Ingino được thắp đèn thành hình cây thông.
(HTV) - Ấn tượng hành trình "Lên rừng xuống biển" của quỹ học bổng Vừ A Dính.