NSƯT Vân Khánh là "Bà già khó chịu" ở tuổi đôi mươi

Thiên Bình 30/10/2021, 07:47

Khi được người dẫn chương trình Minh Châu khen trẻ mãi, NSƯT Vân Khánh tiết lộ: "Không phải mình trẻ đâu mà vì lúc trước đã già sẵn rồi! Hồi còn ở Huế, mọi người đã đặt biệt danh cho Khánh là Bà già khó chịu".

"Ký ức Sài Gòn - TP.HCM" tuần này - lên sóng lúc 10g Chủ nhật (31/10) trên kênh HTV7 - sẽ là câu chuyện thú vị với nhân vật khách mời - NSƯT Vân Khánh. Ngay trong phần mở đầu chương trình, NSƯT Vân Khánh đã chia sẻ với khán giả về nguồn gốc biệt danh "Bà già khó chịu" của mình.

Cô kể: "Hồi đó, dù chỉ mới 19-20 tuổi nhưng không hiểu vì sao khuôn mặt lúc nào cũng toát lên vẻ buồn lắm cơ! Dù trong lòng không có gì buồn và bài hát cũng không có buồn nhiều đến thế. Mãi sau này Khánh mới hiểu, bản thân lúc đó đã không dám bộc lộ cảm xúc và thể hiện cá tính của mình. Vì con gái Huế mà, làm gì cũng e ngại nhiều điều và sợ đánh giá của những người chung quanh".

NSƯT Vân Khánh thành danh với dòng nhạc dân ca, quê hương. Đặc biệt, tên tuổi của cô gắn liền với những ca khúc về miền Trung, nhất là những ca khúc mang đậm chất dân ca Huế.

Những năm 1997, khi còn là sinh viên năm cuối của Học viện Âm nhạc Huế, Vân Khánh đã bén duyên với TP.HCM khi có cơ hội được tham gia "Duyên dáng Việt Nam" (báo Thanh niên). Tốt nghiệp ra trường, Khánh Vân chọn Nam tiến vì như cô nói: "Thành phố giống như một cái nôi, một vùng đất mơ ước của những người nghệ sĩ. Ai đến nơi đây cũng sẽ có cho mình những cơ hội và tìm được chỗ đứng cho mình".

Đặc biệt, là một người con của miền Trung, nhưng nghệ sĩ Vân Khánh lại mê mẩn cải lương, các điệu lý câu hò Nam bộ. Vậy nên Khánh Vân không chỉ hát dòng nhạc quê hương, những bài hát đậm chất dân ca Huế. Cô còn gây bất ngờ với khán giả khi xuất hiện trong các trích đoạn cải lương, nhạc bolero... 

Bên cạnh việc chia sẻ những dấu ấn trong hành trình Nam tiến, NSƯT Vân Khánh còn kể về những ngày tháng cô mới đặt chân đến TP.HCM; Cách cô thích nghi và điều chỉnh trong công việc và cuộc sống; Những bước đi giúp Vân Khánh từ "Bà già khó chịu" trở nên cá tính hơn, dám thể hiện chính mình hơn; Những khó khăn thuở mới vào nghề và sự tri ân của cô đối với mảnh đất thân thương mang tên Bác.

Trong chương trình kỳ này, khán giả còn có thể thưởng thức lại một số ca khúc: "Mộng chiều xuân", "Mưa trên phố Huế", "Huế thương", "Neo đậu bến quê", "Tôi yêu Sài Gòn", dân ca Huế "Lý mười thương", cải lương "Duyên quê", nhạc bolero "Không bao giờ quên anh"... Đón xem "Ký ức Sài Gòn - TP.HCM" tuần này vào 10g Chủ nhật (31/10) trên kênh HTV7. 

Ý kiến của bạn: