Ưng Hoàng Phúc: Sài Gòn chắp đôi cánh và tôi bay

Thiên Bình 25/9/2021, 07:00

Năm 1999, Ưng Hoàng Phúc (18 tuổi) lần đầu đặt chân đến Sài Gòn với ước mơ trở thành ca sĩ. Cột mốc ngay trước thềm năm 2000 này rất đáng nhớ bởi từ thời điểm này, thị trường âm nhạc trở nên vô cùng sôi động.


Ca sĩ Ưng Hoàng Phúc là một trong những nghệ sĩ Vpop bán đĩa nhạc chạy nhất

"Ký ức Sài Gòn - TP.HCM" tuần này, phát sóng lúc 10g Chủ nhật (26/9) trên kênh HTV7, sẽ là cuộc trò chuyện đầy thú vị với ca sĩ thần tượng Ưng Hoàng Phúc.

Chương trình mở đầu với bản mashup (Pha trộn các bài hát khác nhau thành một sản phẩm sáng tạo độc đáo) với hai ca khúc từng làm mưa làm gió một thời là "Hứa thật nhiều, thất hứa thật nhiều" và "Người ta nói". Sau đó, theo lời kể của Ưng Hoàng Phúc, khán giả quay ngược thời gian trở về những năm 1999, 2000 với nhiều mảnh ghép ký ức đáng quý.


Nhân vật khách mời của "Ký ức Sài Gòn - TP.HCM" kỳ này là ca sĩ Ưng Hoàng Phúc

Từ năm 13 tuổi, Ưng Hoàng Phúc đã ôm mộng làm ca sĩ. Sau khi tốt nghiệp phổ thông, anh xin mẹ được 500.000 (số tiền lúc bấy giờ có thể sống đủ ở TP.HCM trong hai tháng) và khăn gói đi Sài Gòn.

Nam ca sĩ chia sẻ: "Lúc đó Phúc ở nhà dì trên đường Hoàng Văn Thụ, gần đó là Trung tâm Triển lãm và Hội chợ Tân Bình. Vậy nên Phúc thường xuyên được nhìn thấy những sân khấu lớn và các ca sĩ biểu diễn". Ao ước được diễn trên một sân khấu lớn và chuyên nghiệp như thế tiếp tục thôi thúc anh. 


Người dẫn chương trình Thái Minh Châu trò chuyện với khách mời

Những năm 2000, thị trường âm nhạc rất sôi động. Nam ca sĩ chia sẻ: "Khi thấy bước tiến của các anh chị đi trước như: Lam Trường, Phương Thanh, Mỹ Linh, Hồng Nhung, Thanh Lam, Quang Linh... Phúc càng khát khao vươn lên trên con đường của mình". Sau một thời gian đi hát ở Câu lạc bộ chiều thứ Năm - Nhà hát Bến Thành, Câu lạc bộ chiều thứ Bảy, các phòng trà ca nhạc... Ưng Hoàng Phúc có được cơ duyên đến làm thực tập sinh tại Công ty Tài năng mới. 


Các thành viên của nhóm nhạc thần tượng một thời - 1088

Từ đây, khán giả có dịp lắng nghe hành trình của Ưng Hoàng Phúc, từ lúc "lọt mắt xanh" nhạc sĩ Đỗ Quang đến duyên hội ngộ cùng nhóm nhạc nổi tiếng 1088; Câu chuyện phía sau những cái tên nghe rất "kêu" của các thành viên 1088; Cơ duyên đưa Ưng Hoàng Phúc đến với sự nghiệp hát đơn khi 1088 tan rã; Cái bắt tay với nhạc sĩ Quang Huy và quá trình thực hiện giấc mơ nhiều gian nan của hai chàng trai trẻ; Những con số ấn tượng và dấu ấn mạnh mẽ của đĩa nhạc "Thà rằng như thế", "Tôi đi tìm tôi"...


Nhiều bản nhạc đình đám một thời sẽ được giới thiệu lại trong "Ký ức Sài Gòn - TP.HCM" kỳ này

Bên cạnh những chia sẻ của ca sĩ Ưng Hoàng Phúc, khán giả còn có cơ hội được thưởng thức lại những ca khúc đình đám một thời của anh như:  "Vì một người ra đi", "Thà một lần đau", "Muộn màng khi em ra đi", "Hứa thật nhiều, thất hứa thật nhiều", "Lời hứa cho tình yêu"...

Câu chuyện đầy lôi cuốn của ca sĩ Ưng Hoàng Phúc sẽ được kể trong "Ký ức Sài Gòn - TP.HCM", phát sóng lúc 10g Chủ nhật (26/9) trên kênh HTV7. Mời quý khán giả đón xem!

Ý kiến của bạn: