Tướng cướp Phong Lai - đạo diễn Nguyễn Phương Điền

Thiên Bình 2/10/2021, 07:00

NSƯT - Đạo diễn Nguyễn Phương Điền là nhân vật khách mời của "Ký ức Sài Gòn - TP.HCM" tuần này. Chương trình sẽ phát sóng lúc 10g Chủ nhật (3/10) trên kênh HTV7.

Trước khi là đạo diễn, anh Phương Điền từng là diễn viên, trợ lý sản xuất. Trên ảnh là vai diễn của Phương Điền trong phim "Người đàn bà yếu đuối"

Với gia tài gần 800 giờ phim truyền hình, đạo diễn Nguyễn Phương Điền làm nên nhiều dấu ấn trong sự nghiệp của mình. Trên thị trường phim Việt nói chung, các phim truyền hình dài ổn định 30 tập. Thời lượng này khá vừa sức để một cốt truyện phát triển với đủ tình tiết hấp dẫn.

Thế nhưng, đạo diễn Phương Điền lại có khả năng lôi cuốn khán giả nhiều hơn thế. Anh có khả năng tạo nên những bộ phim truyền hình dài tập hấp dẫn như: "Cá rô, anh yêu em" 50 tập, "Dù gió có thổi" 200 tập...


Đạo diễn Phương Điền làm việc tại một phim trường

Đạo diễn Nguyễn Phương Điền cũng là gương mặt rất có duyên với các giải thưởng. Ngay từ tác phẩm đầu tay - "Cải ơi" (Chuyển thể từ truyện ngắn của Nguyễn Ngọc Tư), anh đã đạt Huy chương bạc (LHPTHTQ lần 26) và Cánh diều bạc (Cánh diều vàng 2006).

Sau đó, anh giành hàng loạt các giải thưởng khác với "Âm tính", "Cha rơi", "Tiếng sét trong mưa"... Qua cuộc trò chuyện với người dẫn chương trình Thái Minh Châu, đạo diễn Phương Điền cũng đã kể lại những dấu ấn đáng nhớ trong cuộc đời mình. 


Đạo diễn Phương Điền sẽ đem đến "Ký ức Sài Gòn - TP.HCM" tuần này nhiều chia sẻ thú vị

Thuở nhỏ, đạo diễn Phương Điền phụ giúp mẹ vì ba anh mất sớm. Những ngày tháng vất vả này đã đem lại cho Phương Điền rất nhiều trải nghiệm và vốn sống. Năm 12 tuổi, anh quyết định nối nghiệp mẹ trở thành thợ may.

Khán giả cũng sẽ được nghe đạo diễn Phương Điền tiết lộ về cơ duyên dẫn anh đến nghề phim; Những năm tháng gắn bó với Hãng phim TFS mà anh xem là nơi "đỡ đầu"; Những kỷ niệm khi Phương Điền cùng các đạo diễn Phú Hải, Bảo Trung thực hiện "Lục Vân Tiên" trong hơn 2 năm trời; Cơ duyên thú vị đưa đẩy đạo diễn Phương Điền vào vai tướng cướp Phong Lai... 

Tướng cướp Phong Lai (Đạo diễn Phương Điền) trong phim "Lục Vân Tiên"

Bên cạnh đó, một số thước phim (Phương Điền là diễn viên hoặc đạo diễn) từng ghi nhiều dấu ấn trong lòng khán giả cũng sẽ được giới thiệu trong chương trình tuần này. Đó là "Cá rô, em yêu anh", "Lục Vân Tiên", "Người đàn bà yếu đuối", "Cải ơi", "Âm tính"... Đón xem "Ký ức Sài Gòn - TP.HCM" tuần này vào 10g Chủ nhật (3/10) trên kênh HTV7. 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Hãng Reuters dẫn nhiều nguồn tin của hãng này cho biết, Iran đã cung cấp cho Nga một lượng lớn tên lửa đạn đạo tầm ngắn có độ chính xác cao.
(HTV) - Hình ảnh vệ tinh được công bố ngày 21/02 cho thấy Ai Cập sắp hoàn tất khu vực tị nạn giành cho người Palestine dọc biên giới Rafah trong trường hợp Israel tấn công vào đây.
(HTV) - Tổng cục Hải quan cho biết, từ ngày 08 - 14/02, tổng trị giá hàng hóa xuất nhập khẩu của cả nước đạt 1,41 tỷ USD. Tính từ đầu năm đến hết ngày 14/02, cán cân thương mại của Việt Nam xuất siêu hơn 5,1 tỷ USD.
(HTV) - Địa phương hiếm hoi thông báo tổ chức thi 4 môn vào lớp 10 là tỉnh Bắc Giang hôm 21/02 đã có văn bản đề nghị chỉ thi 3 môn.
(HTV) - Ngày 21/01 theo giờ địa phương, chính quyền bang Bolivar, Venezuela, cho biết một mỏ khai thác vàng trái phép tại địa phương này vừa bị sập, khiến ít nhất 30 thợ mỏ thiệt mạng và hơn 100 người khác đang bị chôn vùi dưới hầm lò thô sơ.
(HTV) - Khảo sát của tập đoàn CBRE cho thấy Việt Nam hiện chỉ xếp sau Ấn Độ trong số các thị trường địa ốc mới nổi được săn đón ở châu Á - Thái Bình Dương.
(HTV) - Sáng nay, ngày 22/02, Phiên họp thứ 30 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã khai mạc. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã chủ trì buổi họp và phát biểu khai mạc. Cùng với đó, các Phó Chủ tịch Quốc hội đã thay phiên điều hành nội dung của phiên họp.