Tướng cướp Phong Lai - đạo diễn Nguyễn Phương Điền

Thiên Bình 2/10/2021, 07:00

NSƯT - Đạo diễn Nguyễn Phương Điền là nhân vật khách mời của "Ký ức Sài Gòn - TP.HCM" tuần này. Chương trình sẽ phát sóng lúc 10g Chủ nhật (3/10) trên kênh HTV7.

Trước khi là đạo diễn, anh Phương Điền từng là diễn viên, trợ lý sản xuất. Trên ảnh là vai diễn của Phương Điền trong phim "Người đàn bà yếu đuối"

Với gia tài gần 800 giờ phim truyền hình, đạo diễn Nguyễn Phương Điền làm nên nhiều dấu ấn trong sự nghiệp của mình. Trên thị trường phim Việt nói chung, các phim truyền hình dài ổn định 30 tập. Thời lượng này khá vừa sức để một cốt truyện phát triển với đủ tình tiết hấp dẫn.

Thế nhưng, đạo diễn Phương Điền lại có khả năng lôi cuốn khán giả nhiều hơn thế. Anh có khả năng tạo nên những bộ phim truyền hình dài tập hấp dẫn như: "Cá rô, anh yêu em" 50 tập, "Dù gió có thổi" 200 tập...


Đạo diễn Phương Điền làm việc tại một phim trường

Đạo diễn Nguyễn Phương Điền cũng là gương mặt rất có duyên với các giải thưởng. Ngay từ tác phẩm đầu tay - "Cải ơi" (Chuyển thể từ truyện ngắn của Nguyễn Ngọc Tư), anh đã đạt Huy chương bạc (LHPTHTQ lần 26) và Cánh diều bạc (Cánh diều vàng 2006).

Sau đó, anh giành hàng loạt các giải thưởng khác với "Âm tính", "Cha rơi", "Tiếng sét trong mưa"... Qua cuộc trò chuyện với người dẫn chương trình Thái Minh Châu, đạo diễn Phương Điền cũng đã kể lại những dấu ấn đáng nhớ trong cuộc đời mình. 


Đạo diễn Phương Điền sẽ đem đến "Ký ức Sài Gòn - TP.HCM" tuần này nhiều chia sẻ thú vị

Thuở nhỏ, đạo diễn Phương Điền phụ giúp mẹ vì ba anh mất sớm. Những ngày tháng vất vả này đã đem lại cho Phương Điền rất nhiều trải nghiệm và vốn sống. Năm 12 tuổi, anh quyết định nối nghiệp mẹ trở thành thợ may.

Khán giả cũng sẽ được nghe đạo diễn Phương Điền tiết lộ về cơ duyên dẫn anh đến nghề phim; Những năm tháng gắn bó với Hãng phim TFS mà anh xem là nơi "đỡ đầu"; Những kỷ niệm khi Phương Điền cùng các đạo diễn Phú Hải, Bảo Trung thực hiện "Lục Vân Tiên" trong hơn 2 năm trời; Cơ duyên thú vị đưa đẩy đạo diễn Phương Điền vào vai tướng cướp Phong Lai... 

Tướng cướp Phong Lai (Đạo diễn Phương Điền) trong phim "Lục Vân Tiên"

Bên cạnh đó, một số thước phim (Phương Điền là diễn viên hoặc đạo diễn) từng ghi nhiều dấu ấn trong lòng khán giả cũng sẽ được giới thiệu trong chương trình tuần này. Đó là "Cá rô, em yêu anh", "Lục Vân Tiên", "Người đàn bà yếu đuối", "Cải ơi", "Âm tính"... Đón xem "Ký ức Sài Gòn - TP.HCM" tuần này vào 10g Chủ nhật (3/10) trên kênh HTV7. 

Ý kiến của bạn: