Xuân Quý Mão 2023

Không khí vui Xuân rộn ràng tại Nhà Văn hóa Thanh niên

Hàng trăm gốc mai đua nhau khoe sắc, những tiểu cảnh được thiết kế chỉn chu, hàng trăm người dân háo hức đến du Xuân đã mang đến một bầu không khí hết sức nhộn nhịp tại Nhà Văn hóa Thanh niên.

Chào đón Xuân Quý Mão 2023, Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM đã tổ chức chương trình Lễ hội Tết Việt. Đây là hoạt động thường niên của Nhà Văn hóa Thanh niên khi được tổ chức xuyên suốt 16 năm qua. Trong đó, nhiều hoạt động mừng Xuân đã thu hút hàng trăm ngàn người đến thưởng ngoạn, đồng thời lưu giữ những hình ảnh đẹp với những tiểu cảnh, đại cảnh và thưởng thức nghệ thuật Thư pháp mang đậm bản sắc dân tộc.

Rất đông người dân có mặt tại Nhà Văn hóa Thanh niên để vui Xuân

Năm nay, hơn 100 gốc mai được bố trí rộng khắp, nhiều hơn so với năm 2022. Các tiểu cảnh và đại cảnh được dựng lên dựa trên cảm hứng có được từ ruồng bậc thang, khu làng nghề đan tre nứa truyền thống. Song song đó, Phố Ông đồ được thiết lập ở vòng ngoài của Nhà Văn hóa Thanh niên, tạo sự thuận tiện cho du khách, cũng như tận dụng triệt để không gian. Ngoài ra, các gian hàng được xây dựng nhằm tạo sự đa dạng về hoạt động vui chơi, cũng như mang đến không gian mua sắm cho người dân thông qua khu vực hội chợ.

Lễ hội Tết Việt Quý Mão 2023 sẽ diễn ra từ ngày 5/1/2023 đến ngày 26/1/2023 (nhằm ngày 14 tháng Chạp đến Mùng 5 Tết) tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM (số 4 Phạm Ngọc Thạch, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM).

Các tiểu cảnh được xây dựng đẹp mắt để người dân chụp ảnh

Những gốc mai vàng rực ngay tại khu vực trung tâm

Tuy chỉ là những cành và hoa mai giả, thế nhưng chúng vẫn có thể tạo nên sức hút vào mỗi dịp Tết đến

Người dân tận dụng mọi vị trí để lưu lại những kỷ niệm đẹp

Những tà áo dài đẹp mắt được phần lớn các chị em lựa chọn khi đến du Xuân

Cậu bé chiêm ngưỡng những tác phẩm được tạo hình từ đất sét với màu sắc bắt mắt

Không chỉ có các chị em, các quý ông cũng rất tranh thủ "lên đồ" đón Xuân

Khu vực Phố Ông đồ luôn có rất nhiều tác phẩm thư pháp ấn tượng

Duy Dương
Xem thêm