Siêu tài năng nhí - Tập 10

John Huy Trần "vất vả" nhảy đối kháng với bé 12 tuổi

Tập 10 đã giới thiệu đến công chúng ba gương mặt nhí tài năng ở các lĩnh vực: bóng đá, vũ đạo và cải lương.

Cô bé thích cải lương, có phần già dặn trước tuổi

Để lại nhiều suy ngẫm trong tập mới Siêu tài năng nhí là câu chuyện của cô bé đến từ An Giang – Thục Đoan. Từ nhỏ, Thục Đoan đã yêu thích sáu câu vọng cổ cùng âm nhạc ngũ cung. Mỗi khi có thời gian, em thường tìm xem phần biểu diễn của các thần tượng nổi tiếng để học cách hát, lối ca diễn. Bên cạnh đó, Thục Đoan còn được ông Năm – một nghệ nhân nhạc cổ truyền chỉ dẫn lối ca luyến láy, chắc nhịp. 

Thục Đoan - cô bé mặc cảm về gia cảnh nghèo khó được Hari Won động viên

Sinh ra trong gia cảnh thiếu thốn, từ nhỏ Thục Đoan đã thấu hiểu sự cực nhọc của cha mẹ, 13 tuổi, em đã mang vẻ trầm tĩnh và già dặn. Trước sự mặc cảm của Thục Đoan, Hari Won chia sẻ: “Ngày trước, nhà cô cũng rất nghèo. Phải xin cơm từ người khác nhưng cô chưa bao giờ cảm thấy mắc cỡ vì cha mẹ mình không làm điều gì xấu”. Tiếp lời vợ, Trấn Thành cũng khuyên nhủ Thục Đoan hãy tự hào vì cha mẹ em phải làm lụng vất vả hơn người khác nhưng vẫn nuôi dưỡng hai con ăn học nên người. Các nghệ sĩ mong Thục Đoan luôn nghĩ tích cực và ngày càng phấn đấu để thoát khỏi cảnh khó khăn.

Vũ công 12 tuổi sở hữu phòng nhảy riêng

Đốt nóng màn ảnh nhỏ tập 10 là sự xuất hiện của tài năng nhí đến từ Hà Nội - Thư Kỳ. Từ năm 4 tuổi, Thư Kỳ đã bắt đầu học các thể loại khiêu vũ thể thao. Đến năm 6 tuổi, Thư Kỳ vô tình biết đến bộ môn nhảy waacking và miệt mài khổ luyện từ đó. Tuổi nhỏ nhưng bản lĩnh của Thư Kỳ lại chẳng nhỏ chút nào, khi luôn chủ động “săn lùng” các giải thưởng quốc tế để thử thách chính mình. Đặc biệt, Thư Kỳ từng đoạt giải nhất trong giải đấu Just Battle tại Trung Quốc. Ở tuổi 12, Thư Kỳ đang sở hữu một studio dạy nhảy của riêng mình tại Hà Nội để truyền kinh nghiệm và lửa đam mê đến các bạn khác.

Thư Kỳ nhảy bất chấp trước yêu cầu của Trấn Thành

Cảm nhạc tốt, Thư Kỳ tiếp tục được Trấn Thành và John Huy Trần thử thách nhảy với nhiều đạo cụ khác nhau. Trên nền nhạc chưa biết trước, Trấn Thành và John Huy Trần đưa ra sự chỉ đạo diễn xuất buộc Thư Kỳ phải nhảy theo. Cứ thế, cô bé 12 tuổi chinh phục những yêu cầu đa dạng, tự tin đấu vũ đạo khiến John Huy Trần khá vất vả để vượt qua. Sở hữu tố chất của một ngôi sao, Thư Kỳ được các nghệ sĩ khuyên sống khiêm tốn và luôn trau dồi chuyên môn, học vấn để tài năng không bị thui chột.

"Cậu bé tia chớp" đam mê bóng đá

Sự góp mặt của chàng trai 10 tuổi Lê Đức Anh – người mang chí trở thành cầu thủ của đội tuyển bóng đá Việt Nam cũng là những khoảnh khắc đáng yêu. Với kỹ năng rê bóng thuần thục, Đức Anh sẽ đem đến những cú sút mãn nhãn cũng như cú tâng bóng nghệ thuật. Đôi chân của Đức Anh thoăn thoắt dẫn bóng qua mọi chướng ngại trong thời gian tia chớp, phá thủng mọi điểm chết gai góc mà Trấn Thành đặt ra trên khung thành.

Trước phần biểu diễn sinh động của Đức Anh, Trấn Thành ngay lập tức nhận được yêu cầu thủ dẫn bóng trên sân cỏ từ Hari Won và Gil Lê. Tuy nhiên, nỗi sợ lớn nhất của Trấn Thành chính là vị trí thủ môn. Vừa vào vị trí, ông xã Hari Won lập tức lấy tay che mũi, ôm mặt mếu máo, trần tình: “Con ơi, chú còn có mỗi gương mặt để kiếm cơm thôi” nhằm mong tài năng nhí “nhẹ chân” với mình.

Đức Anh lướt bóng như gió

Nếu Trấn Thành khổ sở bắt bóng, thì Hari Won lại hoàn toàn ngược lại. Dù mặc váy, nữ nghệ sĩ vẫn không ngại cởi giày và bắt bóng siêu tài tình. Trong các tập trước, Trấn Thành cũng bị chính vợ mình hạ đo ván ở mọi thử thách thể thao như đánh bóng bàn, chơi bóng rổ, múa cổ trang lẫn uốn dẻo. 

Xem lại tập 9 Siêu tài năng nhí phát sóng vào 20g30 thứ năm (ngày 20/8/2020) trên kênh HTV7.

Mỹ Hạnh
Xem thêm