Đối mặt cảm xúc - Tập 10

Hai cha con hiểu lầm nhỏ nhưng 10 năm chưa giải quyết

Nhân vật của câu chuyện cảm xúc tuần này là chàng trai Hoàng Công Đạt, 26 tuổi đến từ Lâm Đồng và hiện tại đang làm diễn viên tự do, đồng thời là giảng viên về kĩ năng sống.

 Công Đạt là nhân vật của tập 10

Đạt chia sẻ cậu có những lỗi lầm trong quá khứ bởi tính bốc đồng của tuổi trẻ, khiến cho ba cậu phải chịu nhiều tổn thương về tình cảm và tổn thất vật chất. Đến khi Đạt nhận ra thì mọi chuyện đã quá trễ, nên hôm nay cậu muốn tới chương trình để sửa chữa lỗi lầm. 

Bước ra sân khấu để giãi bày câu chuyện của mình, Công Đạt tâm sự cậu và ba đã 10 năm không nói chuyện nhiều với nhau. Trách ba hay đánh mắng mình, Đạt quyết định theo đuổi nghề diễn xuất cũng không hỏi ý ông.

Hiện tại, Đạt đã mua được một căn nhà nhỏ ở TP.HCM và ba của cậu hiện tại cũng đã khác trước nhiều, không còn nóng tính nữa. Tuy nhiên, động lực khiến Đạt quyết tâm lên chương trình để bày tỏ bởi vài lần thấy ông khóc vì mình. 

 Ba của Công Đạt giải thích về những việc ông đã làm

Bước ra đối mặt với con trai, ông Sang chia sẻ giống như lời mà Đạt đã nói trước đó, gia đình đã định hướng cho Đạt đi theo nghề giáo viên nhưng Đạt lại một mực đòi học làm tóc. Đáp ứng theo nguyện vọng của con, sau khi học làm tóc xong Đạt cũng được bố mẹ đầu tư mở tiệm. Nhưng khi mở tiệm, rcậu lại lơ là, chỉ ham chơi khiến nó đóng cửa và để lại cho bố mẹ số nợ lớn. 

Ông cũng giải thích rằng Đạt đã hiểu lầm ông. Ông luôn đứng phía sau vợ để quan tâm đến cậu con trai của mình. Về việc đánh Đạt lúc nhỏ, theo ông chỉ là "thương cho roi cho vọt". "Trên đời này không có ai lại không thương con mình. Dù con có sai, có hư ba cũng sẽ đùm bọc con cho đến những ngày ba còn sống trên đời này. Ba thấy cái con đang nợ ba là một lời xin lỗi", ông nói.

Cả hai xúc động sau khi những hiểu lầm đã được giải quyết

Sau giây phút trải lòng, hai cha con Công Đạt đã hiểu nhau hơn và đã bỏ qua cho những lỗi lầm của nhau. Khoảnh khắc cả hai ôm nhau trên sân khấu khiến cho không khí trường quay trầm lại vì xúc động.

Chứng kiến từ đầu câu chuyện, MC Quyền Linh nói: "Câu chuyện như vậy mà suốt 10 năm hai cha con không giải quyết được với nhau. Giá như từ trước tới giờ họ có những cuộc trao đổi như thế này thì có lẽ không hiểu lầm nhau".

Chương trình “Đối mặt cảm xúc” phát sóng lúc 21g35 thứ sáu hàng tuần trên kênh HTV7. 

Hoàng Dương
Xem thêm