Siêu tài năng nhí - Tập 4

Em bé khiếm thính, khiếm thị chơi ba nhạc cụ, khiến Trấn Thành nể phục

Trong tập 4, Siêu tài năng nhí đã truyền tinh thần sống tích cực đến khán giả xem Đài bởi sự xuất hiện của gương mặt nhí Minh Nhân.

Vừa tròn 4 tháng tuổi, Minh Nhân bị bỏ lại tại mái ấm Tê Phan. Chỉ mới 6 tuổi, nhưng Minh Nhân đã phải trải qua 24 lần phẫu thuật mắt, thế nhưng, chỉ một bên mắt của em nhìn được với nhãn lực 30%. Ngoài ra, Minh Nhân cũng chỉ có thể nghe được một bên tai.

Những chướng ngại bẩm sinh đó không thể ngăn Minh Nhân đến với tình yêu âm nhạc, các sơ đã phát hiện ra khả năng cảm âm của em và bắt đầu dạy em các nốt nhạc cơ bản. Chức năng của mắt và tai đều hạn chế, Minh Nhân đã dùng tinh thần kiên trì để dùng sự kiên trì lần tìm thấy phím đàn, nốt nhạc dù phải mất thời gian và sức lực hơn các bạn đồng trang lứa. Tại Siêu tài năng nhí, Minh Nhân đã trình bày ca khúc bất hủ “You raise me up” thể hiện bằng piano, harmonica, đàn melodion cùng Trúc Nhân và các nghệ sĩ. Khi được hỏi về ước mơ, Minh Nhân thỏ thẻ: “Con thích ăn hủ tiếu và muốn có máy bay, xe đồ chơi vì có thể chơi cùng các bạn trong nhà”. 

Nghệ sĩ Trấn Thành chia sẻ: “Tuy khả năng chơi nhạc của bé không quá xuất chúng nhưng tinh thần ham học và sự kiên trì vượt trên nghịch cảnh mới chính là điều Siêu tài năng nhí muốn lan tỏa rộng rãi”, mở ra quan điểm công bằng và lạc quan hơn về khả năng của các bé kém may mắn.

Bé Minh Nhân chơi cùng lúc ba nhạc cụ trong ca khúc “You raise me up”

Bên cạnh những giây phút xúc động, Siêu tài năng nhí còn mang đến khán giả những khoảnh khắc nghẹt thở từ màn trình diễn của bé Minh Quang. Tuy chỉ mới 8 tuổi nhưng Minh Quang đã có hơn 5 năm cùng anh mình luyện xiếc dưới sự chỉ dắt của ông nội – NSƯT Lê Duy Hà - người thầy đã hướng dẫn hai nghệ sĩ Quốc Cơ, Quốc Nghiệp. 

Vừa chào sân, Minh Quang đã khiến cả trường quay thích thú khi di chuyển bằng xe đạp một bánh vô cùng thuần thục. Thế nhưng, trái hẳn với không khí vui vẻ ban đầu, chàng trai 8 tuổi ngay lập tức khiến toàn bộ ban giám khảo và host Gil Lê “đứng hình” khi trình diễn tiết mục xiếc bằng cơ thể siêu dẻo của mình. Chưa dừng lại, Minh Quang tiếp tục thách đố sự chịu đựng của ban giám khảo khi đứng trên bục cao, uốn mình 180 độ để lần lượt lấy nhành hồng hay chiếc giấy ăn mỏng dính, thu gọn cơ thể mình vào những không gian vô cùng chật hẹp như: vali, thùng kiếng... 

Minh Quang uốn mình 360 cấp độ

Ngoài ra, chương trình còn giới thiệu bé Linh Anh (8 Tuổi). Có sở thích “nhớ mặt gọi tên” mọi điều. Hari Won đã rủ Trấn Thành, Trúc Nhân lẫn Gil lê lột hàng loạt phụ kiện hàng hiệu lên đến hàng tỷ đồng như: Đồng hồ, dây chuyền, giày hiệu đặt vào các vị trí khác nhau để Linh Anh ghi nhớ. Chưa dừng lại, Trúc Nhân và “đội hình Sáng mắt chưa” cũng sẽ được tái hiện tại phim trường để Linh Anh tìm ra điểm tương đồng giữa “ma trận” người.

Tuy không hoàn thành được thử thách cuối cùng nhưng bé vẫn được các giám khảo khích lệ vì tinh thần dám vượt qua giới hạn bản thân.

Bé Linh Anh 8 tuổi tập trung thử tài trí nhớ

Xem lại tập 4 Siêu tài năng nhí phát sóng vào 20g30 thứ năm (ngày 10/7/2020) trên kênh HTV7.

Mỹ Hạnh
Xem thêm