Ký ức Sài Gòn - TP.HCM

Du hành thời gian qua các chương trình giải trí HTV

Chương trình hôm nay sẽ gợi lại ký ức của nhiều thế hệ khán giả về các chương trình giải trí do Đài Truyền hình TP.HCM thực hiện trong thập niên 80 đến những năm 2000 và từng được rất nhiều khán giả yêu mến.

"Ký ức Sài Gòn - TP.HCM" - phát sóng lúc 10g Chủ Nhật tuần này (5/9) trên kênh HTV7 - sẽ cho khán giả chiếc vé du hành quá khứ qua những chương trình giải trí đặc sắc nhất của HTV từ thập niên 80 đến những năm 2000. 

Ra đời vào năm 1980, chương trình truyền hình "Trong nhà ngoài phố" của Đài Truyền hình TP.HCM từng thu hút lượng khán giả đông đảo. Hoạt động trong gần 20 năm, chương trình trở thành một thương hiệu với sức hấp dẫn đặc biệt, qua hàng trăm vở kịch phản ánh những vấn đề mang tính thời sự, gắn liền hơi thở cuộc sống.

Làm nên thương hiệu cho "Trong nhà ngoài phố" là bàn tay tài hoa của đạo diễn Thế Ngữ và Trần Văn Sáu, cùng khả năng diễn xuất của rất nhiều nghệ sĩ kỳ cựu như Mạc Can, Kiều Mai Lý, Trung Dân, Kim Xuân...

Năm 1991, với nhu cầu tìm kiếm những tài năng âm nhạc trẻ, Đài Truyền hình TP.HCM đã tổ chức cuộc thi "Tiếng hát Truyền hình TH.HCM". Cuộc thi ra đời đã góp phần không nhỏ vào đời sống âm nhạc của TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung. Nhiều ca sĩ đã thành danh sau đó như Thanh Thúy, Đàm Vĩnh Hưng, Đoan Trang, Đức Tuấn...

Hay một chương trình khác, "Giai điệu tình yêu" đã mang lại dấu ấn đặc biệt. Ra đời vào năm 2001, thời điểm mà khán giả chủ yếu nghe nhạc qua chương trình phát thanh "Làn sóng xanh", Album riêng lẫn MV còn khan hiếm... "Giai điệu tình yêu" cùng MC hài hước Thanh Bạch trở thành "cơn mưa giải khát" cho hàng triệu trái tim yêu nhạc. 

Cách đây hơn 20 năm, "Chuyện ngày xưa" ra đời, trở thành chương trình kể chuyện dành cho thiếu nhi vô cùng đặc sắc và được rất nhiều bạn nhỏ yêu thích. Mặc dù đã hơn 20 năm nhưng "Chuyện ngày xưa" và nhóm Líu Lo vẫn là một ký ức khó phai của nhiều khán giả, cũng như của chính những nghệ sĩ đã góp phần tạo nên chương trình.

Bên cạnh đó, "Ký ức Sài Gòn - TP.HCM" kỳ này còn kể về "Kính đa tròng" hài hước và giàu ý nghĩa với ông Tư mắt kính (NSND Việt Anh); "Thần tượng âm nhạc: Vietnam Idol" - một trong những chương trình truyền hình thực tế đầu tiên tại Việt Nam... Đón xem chương trình "Ký ức Sài Gòn - TP.HCM" tuần này vào 10g Chủ Nhật (5/9) trên kênh HTV7.

Thiên Bình