Cơ hội đổi đời - Tập 13

Đan Trường - Nam Thư - Lại Thị Tuyết hợp sức trao hi vọng cho cô bé bị vẹo cột sống

Đan Trường, Nam Thư và Lại Thị Tuyết sẽ trở thành “Biệt đội hi vọng” vượt qua những thử thách "khó nhằn" tại thành phố Đà Lạt để giúp đỡ cho gia đình bà Nguyễn Thị Thanh.

Bà Nguyễn Thị Thanh (63 tuổi, ngụ Hà Tĩnh) và chồng là ông Hồ Văn Thắng (65 tuổi) đang sống cùng con trai bị bệnh tâm thần và cháu gái bị chứng cong vẹo cột sống.

Bà Nguyễn Thị Thanh và cháu gái Hồ Thị Lan 

Bản thân bà Thanh mắc bệnh suy tim, ông Thắng bị viêm phổi. Con trai đã lớn tuổi mắc chứng bệnh tâm thần. Cháu gái Hồ Thị Lan vì chứng bệnh cong vẹo cột sống, bị mẹ ruột bỏ rơi, cha tâm thần không có khả năng chăm sóc, từ đó Lan hình thành tâm lý mặc cảm, sợ tiếp xúc với người khác. Khó khăn càng chồng chất khi gia đình bà Thanh lại nằm trong tâm lũ lịch sử hồi năm ngoái, khiến cuộc sống càng thêm bế tắc. 

Ở thử thách của Đan Trường, anh phải tìm ra 6 người hát tiếp lời những bản hit của mình. Tuy đã U.50 nhưng Đan Trường vẫn rất trẻ trung và nhanh nhẹn. Nam ca sĩ gắng hết sức chạy khắp quán cafe Thanh Thủy và nhanh chóng tìm được người phù hợp để hoàn thành thử thách.

Ca sĩ Đan Trường cùng người dân song ca tại quán cafe màu tím nổi tiếng của thành phố Đà Lạt

Thủ môn Lại Thị Tuyết đối mặt với thử thách: cản phá phạt đền. Dù khởi đầu không mấy suôn sẻ nhưng, sau vài đợt banh làm nóng người, nữ cầu thủ đã xuất sắc bảo vệ khung thành. Đối với cô, phía sau không chỉ là cầu gôn mà còn là tương lai tươi sáng của một cô bé đang cần sự giúp đỡ.

Thủ môn Lại Thị Tuyết ra sức bảo vệ khung thành

Với Nam Thư, thử thách có phần khó khăn hơn. Nữ nghệ sĩ phải thật khéo léo để đưa ốc vít vào trong chai thủy tinh, từ đó di chuyển chúng ra khỏi vị trí. Tuy nhiên, với áp lực về thời gian, thử thách này vô cùng phức tạp. Chính vì thế, Nam Thư có được sự hỗ trợ của Việt Hương và cả hai nhanh chóng hoàn thành nhiệm vụ.

Nam Thư cố gắng giữ bình tĩnh trong một thử thách vô cùng khó khăn

Ở nhiệm vụ của cuối cùng, bộ ba Đan Trường, Nam Thư và Lại Thị Tuyết tuy đã mất sức sau những thử thách cá nhân, nhưng đã phối hợp vô cùng nhịp nhàng, quyết không từ bỏ để có thể nâng số tiền hỗ trợ phẫu thuật cho cháu Hồ Thị Lan. Như vậy, sau những nỗ lực không ngừng nghỉ của Biệt đội hi vọng, gia đình bà Nguyễn Thị Thanh đã nhận được hơn 73 triệu đồng từ chương trình "Cơ hội đổi đời".

"Biệt đội hi vọng" xông pha vượt chướng ngại vật

"Cơ hội đổi đời" phát sóng vào lúc 8g30 thứ ba trên kênh HTV7 

Duy Dương