Sàn giao dịch việc làm và tư vấn học nghề Quận Phú Nhuận năm 2023

MINH NGỌC - HỮU TRÍ // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 13/5/2023, 22:00

(HTV) - Tại Câu lạc bộ Thể dục thể thao Rạch Miễu, UBND Quận Phú Nhuận phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm TP.HCM tổ chức Sàn giao dịch giới thiệu việc làm và tư vấn học nghề năm 2023.

Sàn giao dịch việc làm và tư vấn học nghề Quận Phú Nhuận năm 2023

Sàn Giao dịch giới thiệu việc làm và tư vấn học nghề quận Phú Nhuận năm nay thu hút gần 40 doanh nghiệp trong và ngoài Quận tham gia, với nhu cầu tuyển dụng gần 8.000 vị trí việc làm, đặc biệt trong đó có doanh nghiệp có chức năng giới thiệu, xuất khẩu lao động làm việc tại các nước như Nhật, Hàn Quốc.

Chị Lương Thị Tố Sương - Đại diện Trường Trung cấp Quốc tế Khôi Việt chia sẻ: "Tham gia ngày hội sàn giao dịch việc làm, trường giới thiệu chủ yếu là các ngành nghề về trường đang đào tạo, vì dụ như trường đang đào tạo hệ trung cấp, hệ sơ cấp về các lĩnh vực như chăm sóc sắc đẹp, về công nghệ thông tin, khối ngành kinh tế... để các bạn có thêm thông tin để lựa chọn nghề nghiệp tương lai".

Chị Lương Thị Tố Sương - Đại diện Trường Trung cấp Quốc tế Khôi Việt 

Anh Nguyễn Ngọc Sơn - Đại diện Công ty Bảo vệ Long Hải Securitas cho biết: "Đến với sàn giao dịch việc làm, công ty chúng tôi mang đến hơn 1.000 cơ hội việc làm, chương trình này giúp doanh nghiệp tiếp nhận dễ dàng hơn với ứng viên". 

 Anh Nguyễn Ngọc Sơn - Đại diện Công ty Bảo vệ Long Hải Securitas

Chị Tiêu Thanh Thủy ngụ tại Quận 10, TP.HCM chia sẻ: "Đến với sàn giao dịch việc làm sẽ thuận lợi hơn vì được gặp trực tiếp với nhà tuyển dụng hơn nộp CV online, vì chỉ giao tiếp qua email, tin nhắn, không có sự kết nối với nhà tuyển dụng nhiều như sàn giao dịch việc làm".

Chị Tiêu Thanh Thủy ngụ tại Quận 10, TP.HCM

Sau sự kiện, UBND Quận Phú Nhuận cho biết sẽ tiếp tục thông tin nhu cầu tuyển dụng, tuyển sinh học nghề đến đoàn viên, hội viên, người lao động thất nghiệp, nhất là các hộ nghèo, hộ cận nghèo, bộ đội xuất ngũ hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương, người sau cai nghiện tái hòa nhập cộng đồng để biết và tham gia tuyển dụng trực tiếp tại doanh nghiệp, qua đó góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn".

>>> Xin mời quý vị đón xem chương trình thời sự của HTV lúc 20G mỗi ngày trên HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Ngày 22/5 (nhằm ngày 15/4 Âm lịch), Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam phối hợp Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM đã tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568, Dương lịch 2024.
(HTV) - Dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương, sau khi nghe Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ, Quốc hội thảo luận về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật này.
(HTV) - Hơn 900 kỷ vật âm nhạc sẽ được Nhà đấu giá Julien bán đấu giá vào cuối tháng này tại New York, Mỹ. Đây là những vật phẩm liên quan đến lịch sử dòng nhạc Rock & Roll.
(HTV) - Sau khi hoàn tất cơ bản hạng mục di dời cây xanh, hiện dự án xây dựng mở rộng cải tạo đường Hoàng Hoa Thám đã bắt đầu bước vào giai đoạn thi công các hạng mục chính.
(HTV) - Những người bạn bốn chân giờ sẽ có một lựa chọn di chuyển mới cùng chủ nhân của mình. Hãng bay BARK Air cho biết sẽ khai thác chuyến bay thương mai đầu tiên vào ngày 23/5.
(HTV) - Tại TP.HCM đã diễn ra Hội nghị vùng thường niên Liên minh Hợp tác xã quốc tế - khu vực Châu Á - Thái bình dương (ICA-AP) với chủ đề Về sự giao thương và hợp tác giữa các hợp tác xã đoàn kết thông qua mạng lưới tiêu thụ và người tiêu dùng.
(HTV) - 22/5 hàng năm là Ngày Quốc tế Đa dạng Sinh học. Một nhóm các nhà khoa học cho biết, tính đến 2024, phân nửa diện tích rừng ngập mặn trên thế giới đang bị đe dọa, ảnh hưởng không nhỏ đến các cộng đồng dân cư ven biển.